Quá áp lực, Trưởng đặc khu HK trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở ( Sau CCRD đẫm màu, HCM cũng khóc như mưa )

Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 20195:12 SA(Xem: 937)
Quá áp lực, Trưởng đặc khu HK trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở ( Sau CCRD đẫm màu, HCM cũng khóc như mưa )
Quá áp lực, Trưởng đặc khu Hong Kong trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại buổi họp báo ngày 18/6. Ảnh: Sing Tao Daily

Trưởng đặc khu Hong Kong thậm chí đã không kìm nén được cảm xúc, nước mắt lưng tròng 2 lần trong 1 ngày.

Chiều ngày 18/6, Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (tức Carrie Lam) đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi người dân trong bối cảnh làn sóng giận giữ phản đối luật dẫn độ đang bao trùm thành phố.

Theo đó, tại buổi họp báo, bà đã nhận trách nhiệm về những thiếu sót trong quá trình xử lý các vấn đề liên quan tới dự luật dẫn độ đồng thời khẳng định, không tái khởi động quy trình thông qua dự luật dẫn độ nếu xã hội Hong Kong vẫn còn tồn tại mâu thuẫn.

Được biết, trong cuộc họp báo kéo dài một tiếng đồng hồ này, bà Lâm đã 8 lần xin lỗi người dân Hong Kong.

Tờ Sing Tao Daily (Hong Kong) tiết lộ, bà Lâm thậm chí đã nhiều lần rơi nước mắt trước áp lực quá lớn về vấn đề này. Cụ thể, vào ngày 16/6, bà đã hai lần rưng rưng nước mắt.

Lần thứ nhất, sau buổi trò chuyện với hiệu trưởng các trường trung học tiểu học, bà đã không kìm được cảm xúc, trốn vào nhà vệ sinh, nước mắt lưng tròng và sau khi có người phát hiện an ủi, bà mới lấy lại bình tĩnh, cân bằng cảm xúc.

Lần thứ hai, trong buổi gặp gỡ với các đại diện tôn giáo, bà đã nức nở ngay tại cuộc họp, trước mặt các quan khách.

Thực tế, ngay trước buổi họp báo ngày 18/6, một tập khăn giấy cũng đã được đặt tại bục phát biểu - nơi bà Lâm sẽ trả lời họp báo và gửi lời xin lỗi tới người dân Hong Kong.

Đây không phải lần đầu tiên bà Lâm thể hiện cảm xúc khi nhắc về dự luật dẫn độ. Trước đó vào ngày 12/6, bà cũng đã rơi lệ khi nói tới quan điểm khác biệt về dự luật dẫn độ đã dẫn tới các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Hiện nay, mặc dù Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã nhiều lần công khai xin lỗi nhưng rất nhiều ý kiến cho rằng, bà vẫn chưa thật lòng bởi bà chưa đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào trong năm yêu cầu - bao gồm hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ - như cách nói của ông Jimmy Sham Tsz-kit, người đứng đầu Mặt trận nhân quyền dân sự - tổ chức các cuộc tuần hành vừa qua tại Hong Kong.

Quá áp lực, Trưởng đặc khu Hong Kong trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở - Ảnh 2.

Tập khăn giấy tại bục phát biểu của bà Lâm. Ảnh: BBC

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 20194:22 CH
Khách
Ho chi minh sau cai cach ruong dat,long dan tran day uat Han,de xoa diu long dan,y da khoc loc truoc dan chung sau kni cach chuc Truong chinh de lay long dan.Ket qua, dang cong san van dung bung.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn