Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ ( Tưởng chỉ có 1 Obama ngây thơ, thêm 1 "Xuân Tóc Đỏ" ngu dại...)

Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng 20195:02 SA(Xem: 896)
Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ ( Tưởng chỉ có 1 Obama ngây thơ, thêm 1 "Xuân Tóc Đỏ" ngu dại...)

Tổng thống Mỹ ca ngợi việc đàm phán thương mại với Trung Quốc, chỉ trích đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ về bức tường biên giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi đang đàm phán và đạt được thành công to lớn với Trung Quốc", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng hôm 10/1, đề cập đến cuộc đàm phán thương mại trực tiếp giữa hai nước đang diễn ra tại Bắc Kinh, theo CNN.

"Thẳng thắn mà nói, tôi thấy Trung Quốc đáng tôn trọng hơn Nancy Pelosi và Chuck Schumer. Tôi nghĩ Trung Quốc thực sự dễ đối phó hơn đảng đối lập. Sẽ thật tốt nếu đạt được thỏa thuận về an ninh biên giới nhưng thỏa thuận với những người này là điều ngớ ngẩn", Trump nhấn mạnh.

Pelosi là tân chủ tịch Hạ viện, trong khi Schumer là lãnh đạo đảng Dân chủ chiếm thiểu số tại Thượng viện. Bình luận trên được Trump đưa ra sau khi ông bỏ về giữa lúc đang họp với hai lãnh đạo Dân chủ này.

"Tôi vừa rời khỏi cuộc họp với Chuck và Nancy, hoàn toàn lãng phí thời gian. Tôi hỏi họ có chấp thuận an ninh biên giới bao gồm hàng rào thép nếu tôi mở cửa chính phủ trong 30 ngày hay không? Nancy nói không. Tôi nói tạm biệt, không còn gì để bàn nữa", Trump đăng trên Twitter hôm 9/1.

Mâu thuẫn giữa chính quyền Trump và quốc hội về ngân sách 5,7 tỷ USD xây bức tường biên giới với Mexico đã khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 22/12. Đảng Dân chủ cho rằng bức tường sẽ không giải quyết được vấn đề an ninh biên giới và thay vào đó, cách tiếp cận cứng rắn của Trump sẽ tạo ra khủng hoảng nhân đạo cho những người di cư dễ bị tổn thương.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ông Nguyễn Xuân Diện, một blogger chính trị tại Hà Nội đã so sánh tình hình hiện tại của Việt Nam giống như một con ếch ngồi trong nồi súp nóng. “Con ếch bắt đầu cảm nhận được sức nóng rồi đấy”.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Hoa Kỳ là một ví dụ rất sinh động về một người đàn ông đầy tự tin. Theo ông Trump, nếu như chúng ta không tin và
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:30 SA
Không nhiều người biết, lúc cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô, qua đời, nỗi buồn sâu thẳm trong lòng vẫn chưa được khơi thông, thậm chí còn là nỗi buồn nhân đôi!
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Về Châu Á, Courrier International, trích dẫn bài viết trên tờ Minh Báo ở Hồng Kông đã thắc mắc đặt câu hỏi « Tập Cận Bình tỏa sáng nhưng đến bao giờ ? »
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhưng TC thất bại vì chế độ chánh trị độc tài đảng trị toàn diện. Rất ít người Hoa Kiều trở về TC sinh sống. Trái lại số người TQ tìm cách ra hải ngoại quá nhiều
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ông Trương Minh Tuấn này khoe rằng “Việt Nam có 1045 cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, trong đó 849 báo chí in và 196 báo chí điện tử
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Những Con Chiên của Chúa hãy đọc lại lời nói của Linh Mục Nguyễn Đình Thục và tự quyết định cho mình một con đường giữa : SỐNG va CHẾT.