Bào thai hóa đá nằm lỳ 15 năm trong bụng người phụ nữ 52 tuổi

Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:02 SA(Xem: 4327)
Bào thai hóa đá nằm lỳ 15 năm trong bụng người phụ nữ 52 tuổi

Các bác sĩ ở Ấn Độ đã sốc khi phát hiện thấy bào thai 4 tháng tuổi “nằm lỳ” 15 năm trong bụng người phụ nữ 52 tuổi, trang tin Dailymail (DM) đưa tin.

Theo DM, người phụ nữ giấu tên mang thai hóa đá sống ở ngôi làng nhỏ gần Nagpur, thuộc bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Cách đây 15 năm bà từng phá thai vì gia đình không chấp nhận sinh thêm con, việc phá thai hồi đó được xác nhận là thành công.

Bác sĩ sản khoa Nilesh Junankariox và người phụ nữ mang thai hóa đá suốt 15 năm
Bác sĩ sản khoa Nilesh Junankariox và người phụ nữ mang thai hóa đá suốt 15 năm.

Sau khi phá thai, người phụ nữ nói trên thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau bụng quằn quại nhưng cứ nghĩ là bình thường. Ba năm gần đây tình trạng trở nên tồi tệ, thường xuyên nôn mửa, và đe dọa đến tính mạng nên đã quyết định đi khám bác sĩ.

Qua khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện thấy trong bụng người phụ nữ này có một bào thai nay đã "hóa đá". Sau ca phẫu thuật dài 2 giờ được thực hiện hôm 23/11, các bác sĩ đã lấy ra bào thai nói trên. Tuy mang thai 15 năm nhưng người phụ nữ này không hay biết. Ca mổ thành công, các cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ thống tiêu hóa và sinh sản không bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ sản khoa Nilesh Junankariox, người trực tiếp phẫu thuật cho hay đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân mãn kinh cách đây 5 năm, hết tuổi sinh đẻ nên ít người nghĩ là mang thai, chỉ phát hiện thấy một khối u lớn, gây tắc nghẽn đường ruột, gây chèn ép hệ tiêu hóa. Khi phẫu thuật hóa ra bào thai 4 tháng tuổi nay đã hóa đá.

Theo y khoa, trường hợp trên gọi là Lithopedion hay còn gọi là vôi hóa, căn bệnh hiếm gặp, hiện trên thế giới mới chỉ có 300 trường hợp được báo cáo. Bào thai hóa đá là kết quả của việc mang thai ngoài tử cung, phần lớn thai nhi không sống được. Để hạn chế viêm nhiễm, thai nhi tử vong đã được cơ thể “ướp và hóa đá”, sống chung cùng cơ thể sản phụ, với tỷ lệ hóa đá 1,5-1,8% trong tổng số các ca mang thai ngoài dạ con ước tính 1/11.000 ca.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Và nó xúc phạm đến cả chúng ta, những người đang mang ơn những người con kiệt xuất của dân tộc ấy, những anh hùng đã thực sự bảo vệ đất nước
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Ông không thể nào bắt hết được cả hàng ngàn Vũ Nhôm đã, đang, và sẽ sinh sôi này nở từ thể chế. Cách duy nhất mà ông có thể tiêu diệt hết “giai cấp Vũ Nhôm” là thay đổi thể chế.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:48 SA
Theo tin từ blogger Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), thì Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ tại Singapore và phía Việt Nam đang tìm cách đòi dẫn độ về Việt Nam. Xin đăng tải nội dung thông báo trên blog Người Buôn Gió để độc giả tham khảo:
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Vào ngày này năm 1953, trong một bài phát biểu mạnh mẽ, Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã phản bác những lời chỉ trích về chính sách đối ngoại
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:51 SA
Trước khi ông Trump bay đi Florida, Quốc hội Mỹ phê chuẩn một điều luật mà ông Trump gọi là "lần giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ."
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi viết những dòng này tôi[1] không thuộc bất kỳ đảng phái nào; nhưng cho tới trước ngày 12/7/1938 thì tôi vẫn là đảng viên Đảng Cộng sản Bolshevik Liên Xô
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Theo hãng tin AP, ngày 22-12, một ngày sau khi Đại hội đồng LHQ nhất trí thông qua nghị quyết lên án chính quyền Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Nàng vũ nữ chuyển sang làm điệp viên bí mật – dù cho 100 năm đã trôi qua sau khi bị xử tử – cho đến nay vẫn là một bí ẩn. Cô đem đến cho chúng ta một khái niệm mới:
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
“Có thể em lo sợ khi về làm dâu Hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em suốt đời, bằng tất cả khả năng của mình”. Lời hứa năm xưa của Thái tử Naruhito không
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có lẽ chưa bao giờ sân khấu chính trị Việt Nam lại đem đến cho công chúng nhiều show diễn giàu kịch tính và cảm xúc như hiện nay.