Cố vấn Ivanka Trump được bảo vệ như tổng thống ở Ấn Độ

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20173:30 SA(Xem: 2844)
  • Tác giả :
Cố vấn Ivanka Trump được bảo vệ như tổng thống ở Ấn Độ
rfa.org
RFA 2017-11-27

Ấn Độ tăng cường thêm 10 ngàn nhân viên an ninh trong thời gian bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Toàn cầu (GES), diễn ra tại thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ, bắt đầu từ ngày 28 tháng 11.

Ái nữ Ivanka của Tổng thống Trump, đồng thời cũng là cố vấn của Nhà Trắng sẽ phát biểu về sức mạnh của phụ nữ trong kinh doanh và nhấn mạnh đến sự phát triển trong mối ban giao giữa Ấn Độ với Hoa Kỳ tại Hội nghị này.

Bà Ivanka Trump cũng sẽ tham dự dạ tiệc ở Falaknuma Palace và có thể có mặt tại hội chợ ở thánh đường Hồi giáo Charminar, biểu tượng của thành phố Hyderabad.

Cảnh sát Ấn cũng đã dẹp hàng trăm người ăn xin với lý do để thông thoáng đường phố và không làm tắt nghẽn giao thông.

Indian Express dẫn lời của giới chức Ấn Độ cho biết có hơn 10 ngàn nhân viên an ninh Ấn, bao gồm lực lượng chống khủng bố và cảnh khuyển được huy động để bảo vệ Hội nghị và bảo vệ bà Ivanka Trump theo mức độ bảo vệ tổng thống.

Trong khi đó, hãng thông tấn AFP dẫn nguồn từ CNN, trích lời của một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không cử bất cứ quan chức ngoại giao cấp cao nào của Hoa Kỳ tháp tùng cùng bà Ivanka Trump vì không muốn đề cao vai trò của bà trong chuyến đi lần này đến Ấn Độ.

Mặc dù vậy, các lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ sẽ cùng có mặt với bà Ivanka Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Tòa cầu (GES) với sự tham dự của hơn 1200 doanh nghiệp đến từ 150 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Độc giả Nguyễn Thành, người tự nhận là một quân nhân quá bức xúc trước tình trạng tham nhũng trong quân đội nên chuyển bài viết này mong Dân Luận công bố để rộng đường dư luận. Vì chúng tôi không có điều ki
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Mao Trạch Đông có trình độ văn hóa không cao, lại không ưa giới trí thức, đặc biệt là những trí thức lớn có tiếng nói. Mao từng phát động phong trào “Phản hữu” để bức hại giới trí thức và tinh anh văn hóa Trung Quốc.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20178:01 SA
“Bốn cái tham lớn của đời người là ăn, uống, trác táng, cờ bạc. Trác táng và cờ bạc không chút dính dáng với tôi, duy chỉ có ăn uống, thật không nỡ chối từ!”.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Mới nhìn, có vẻ việc ông Đinh La Thăng đang bị đánh dồn dập chẳng liên hệ gì tới Xi Jinping – Tập Cận Bình, ngoại trừ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ở Đồng Tâm, người cán bộ gần dân và được dân tin tưởng nhất trong giai đoạn khó khăn nhất đó là bà Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nguyễn Thị Lan.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Do vô tình, nhà hóa học vĩ đại bậc nhất thế giới này đã sáng chế ra một loại chất khiến con người chìm đắm trong ảo giác. Cũng chính vì vậy
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Edgar Cayce (1877-1945), được mệnh danh là “Nhà tiên tri ngủ gật”, là một nhà tiên tri vô cùng nổi tiếng và uy tín ở Phương Tây. Lời tiên tri của ông bao hàm rất nhiều lĩnh vực
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Trong lịch sử thế giới cận đại, ngay trong chế độ vương quyền, Sa hòang xa xưa, thời CS cũng như tư do, chưa thấy một cuộc sấp xếp nào quái dị, coi quần thần, dân chúng không ra gì như vậy. Nó còn quái dị hơn kiểu v
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20177:07 SA
Dân biểu Dan Johnson, một nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa, đại diện cho bang Kentucky, vừa được phát hiện đã chết trong một vụ dường như là tự tử vào tối 13/12
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Trong những ngày này, hàng vạn người đang “ngất ngây” với giấc mơ “củi tươi” và “không có vùng cấm” của vụ án, được truyền thông tung hô là “chưa có tiền lệ trong lịch sử