Đặng Sơn Duân – Iran và Israel : Chuyện gì sẽ xảy ra ?

Thứ Sáu, 12 Tháng Tư 202410:00 SA(Xem: 523)
Đặng Sơn Duân – Iran và Israel : Chuyện gì sẽ xảy ra ?

is_03 

Tình hình Iran - Israel cực nóng với nhiều diễn biến cho thấy một cuộc tấn công của Iran nhắm vào Israel sắp sửa diễn ra.

- Tình báo Mỹ và phương Tây nhận định cuộc tấn công lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran sắp diễn ra, theo tin tức của Bloomberg rạng sáng nay.

- Các quan chức Israel cũng cho biết họ đang chuẩn bị ứng phó với khả năng xảy ra một cuộc tấn công trực tiếp chưa từng thấy từ lãnh thổ Iran, sử dụng tên lửa đạn đạo, hành trình và máy bay không người lái. Nếu cuộc tấn công này diễn ra, Israel sẽ trả đũa bằng cách tấn công trực tiếp Iran.

- Ngoại trưởng Iran điện đàm cùng lúc với bốn người đồng cấp Ả Rập Xê Út, Qatar, UAE và Iraq. Theo các nguồn tin, Nhà Trắng nhờ các vị ngoại trưởng này chuyển thông điệp cho Tehran.

- Đại tướng Erik Kurilla, tư lệnh CENTCOM của Mỹ, thân chinh đến Israel hôm nay để điều phối các nỗ lực phòng thủ và trả đũa.

- Hãng hàng không Đức Lufthansa ngừng các chuyến bay đến và đi từ Tehran trong 24 giờ. (Năm 2020, khi trả đũa vụ tướng Soleimani, Iran bắn rơi một máy bay dân dụng Ukraine vì nhầm là tên lửa Mỹ).

ĐẶNG SƠN DUÂN 11.04.2024
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo