NGÔN NGỮ RIÊNG - CAO MỴ NHÂN

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 20186:00 SA(Xem: 5600)
NGÔN NGỮ RIÊNG - CAO MỴ NHÂN
        636573503034734082zzzzzzzzzzzaaaaaa

    NGÔN NGỮ RIÊNG   -   CAO MỴ NHÂN 

 

Sau khi thay cái băng ở mu bàn tay trái, chỗ vết thương sâu hoắm do con chó Minet của nhà con trai nó cắn tôi, đến nỗi phải đi bác sĩ để chữa trị kịp thời, không thì toạ hoạ đến nơi. Tôi bỗng thay đổi định kiến lâu nay về tình cảm giữa người và chó, có thật chân tình, quyến luyến đến thế không? 

Tôi tâm sự với anh, bức trường thành kiên cố ở sau lưng tôi, mà bất cứ lúc nào, tôi tưởng sắp té sấp trên đường đời, thì lại ngả ra sau lưng thư giãn, hầu tiếp tục ...đấu tranh cho cuộc sống này thêm...ý thức sinh tồn chứ. 

 

Số là tôi phải ngăn chặn con chó rất hư nỗng của con trai tôi để nó, con chó Minet không cắn người đưa thư, thì nó cạp luôn vào lưng bàn tay tôi như đã kể ở trên. 

Thật khổ cho thái độ tham sinh uý tử của tôi, tôi đã cấp tốc đi bác sĩ gia đình ở đầu đường, để trình bày khúc nhôi vì sao con chó lại cắn tôi, tôi cũng là chủ như vợ chồng con trai tôi chớ. 

Chó mà đã cắn chủ là có vấn đề rồi, cứ nghĩ tới câu này, tôi đã chết khiếp cùng với tủi thân: sao nó ở trong nhà tôi, mà lại nỡ cắn tôi vậy. 

 

Bác sĩ hỏi cặn kẽ, có nghĩa là quan trọng lắm rồi, vậy mà anh có thể cười khi tôi than thở: tôi có thể chết vì một con chó. 

Nó cắn chị lúc nào? 

Cách đây 1 giờ thưa bác sĩ . 

Nó lớn nhỏ bao nhiêu? 

Là một con chó vừa thôi. Tôi đưa tay vẽ áng chừng con chó đó, để bác sĩ có ngay ấn tượng về nó. 

Chó đực hay chó cái ? 

Dạ thưa chó cái. 

Ở nhà có dạy nó không? 

Cha ơi, điều này thì tôi phải thú thật thôi. Là thưa bác sĩ con chó Minet của con tôi cách đây 2 năm, người tặng nói nó mới được sinh ra có 2 tháng. Rồi nó ở nhà tôi đã 2 năm nay, thưa bác sĩ, tức nó đang ở tuổi từ 20 tới 40 phải không ạ ? 

Không cần biết điều đó. Bây giờ vẫn phải ngăn ngừa, trước hết cô y tá sẽ chích cho chị một mũi ngăn ngừa tetanos, co giật phong đòn gánh đó, vết thương hơi sâu, tôi cho chị toa thuốc trụ sinh loại nặng nhất : Amox Clav 500- 125 MG, uống ngày 3 lần, sau một tuần tái khám. 

Nếu con chó ấy sau 1 tuần nó chết, thì 3 tuần sau người bị nó   

Cắn cũng ...không còn. 

Trời, bác sĩ có lẽ nào ...

Chị đi mua thuốc và uống liền thôi. 

 

Con trai và con dâu tôi đi làm về, tôi thổn thức khóc vì nghĩ tới 3 tuần sắp tới, tôi sẽ không còn gặp ai, không còn gặp anh. Cả lúc bị chó cắn, cũng nghĩ tới anh mới là ...hi hữu ở đời này. 

Có một điều ...quan trọng là, thường con chó Minet ấy mỗi tối nó nằm trong cái ổ bằng nhung nỉ đẹp lắm, và con tôi cho nó ngủ chung trong phòng với vợ chồng con tôi.

 Thỉnh thoảng nó còn tự ý nhẩy lên nằm giữa con trai và con dâu tôi, có nghĩa là Minet được cưng chiều thương yêu ghê lắm. 

Nhưng từ hôm kia tới nay, tụi con tôi đã đổi thái độ với nó, nghiêm khắc và tống cái ổ nó ra phòng khách sau, nằm trong không khí bao la giá lạnh, cho nó biết thế nào là ...lễ độ đối với thượng chủ là tôi, chứ không phải chính chủ là vợ chồng con trai tôi nữa.

Về ăn uống thì lâu nay tôi vẫn là người buông tuồng, nó có đủ lệ bộ bát đựng thức ăn, chén uống nước, luôn luôn đầy nhóc, mà tôi cứ khiến nó hư, mỗi lần ăn cơm, nó cứ chò hõ đứng bên cạnh, tôi lại miếng chủ miếng chó, cái gì cũng quăng  cho chó Minet. 

Nay con trai tôi quyết định không cho nó được bén mảng với tất cả thói quen trước, nó phải ăn ngủ kiểu ...Mỹ, nghĩa là thức ăn trong bao mua ở chợ Mỹ vv...

Tất cả các xương xẩu của người ăn phải tống vô thùng rác, như quý nhà nuôi chó xưa nay Âu Mỹ, không có cái nạn người ăn trên bàn, chó chờ dưới đất, mà một bà bạn tôi lấy chồng Mỹ trắng thứ thiệt đã bị người chồng Mỹ ly dị, vì lý do không thích ăn chung với chó. 

 

Nếu trước đây, tôi cưng chiều Minet bao nhiêu thì nay vì sự kiện nó cắn tôi, tôi nhìn nó lạnh lùng, nó ngó tôi tuyệt vọng như nó hiểu được hoàn cảnh mới của nó, nó đã bị thất sủng, nói văn vẻ là nó đang bị hất hủi, bị ...phụ bạc vậy. 

Thói quen xưa của nó, là mỗi lần nó được tôi vuốt ve, nói nựng, thì nó mừng thay vì chảy nước mắt như người ta, Minet quẫy cái đuôi văng tưng lên. 

Thế là chỉ trong 2 năm, tôi đã thực sự thấy nó khóc, nghe nó thở dài vv...và mấy hôm nay nó nằm co rút thảm não, mỗi lần nó quên, tưởng là tôi vẫn sủng ái nó như bình thường, dè đâu tôi lạnh nhạt, thì nó lại lủi thủi bước đi. 

Nhưng trên cả mọi điều là nó với các con tôi, như bị cách chia, ngăn cấm tình cảm, khiến tuy con trai tôi muốn để cho mẹ là tôi thấy cậu ta xử phạt chó thương yêu của cậu ta thế nào , vợ chồng cậu cũng đang mong tôi bớt giận, để mặc sức thương chiều con Minet đó. 

 

Chắc tôi phải quên tôi đi, cho dù lỡ thế nào cũng sẽ chỉ là cái số. Tôi sẽ thầm lặng, và trả lại niềm thương yêu chó Minet cho vợ chồng con trai tôi, chính con trai tôi cũng có tên ở nhà là Mino, thì nói chi thêm khắc nghiệt.

Tôi sẽ giả vờ khuyên con tôi tha thứ cho con chó, cho tất cả trở về tình trạng cũ, lúc tôi chưa bị con Minet cắn hôm kia. 

Tôi nhớ ông bác sĩ còn nói một câu, khi tôi tỏ vẻ phẫn nộ về con chó nhà cắn chủ, ông đại phu an ủi : " Cũng là cái sui thôi, ở đây, tức là Hoa Kỳ, người ta thương yêu chó còn hơn người nữa, chị mà xử tệ với nó, người ta có thể ...phạt chị nữa đấy ". 

Tôi không sợ ba chuyện tầm phào, mà thực sự tôi thấy rõ tình cảm của chó, có lẽ cũng không khác lạ với người ta đâu, nên tôi đã nhân dịp này, mà tôi rõ được nỗi tủi buồn khổ luỵ của cả chó lẫn người.

 Tôi bèn viết cho anh, rằng tôi đã bỏ cái định kiến quá coi thường con chó, nghĩ nó là con vật vô tri, không biết tiếng người. 

Ố ô, song loài vật đã phát âm được, là nó cũng có ngôn ngữ riêng của nó, dù chỉ một tiếng " gâu, gâu..." 

 

           CAO MỴ NHÂN (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 08 Tháng Sáu 20186:00 SA
(HNPD) Tôi không biết tâm tư tình cảm quý huynh đệ chi binh VNCH
Thứ Tư, 06 Tháng Sáu 20186:00 SA
Thứ Ba, 05 Tháng Sáu 20186:00 SA
Thứ Hai, 04 Tháng Sáu 20186:00 SA
(HNPD) Trên cương vị vừa là thi sĩ làm thơ, vừa là nhà giáo dạy học, cụ Vũ Hoàng Chương chép miệng cười buồn:.....
Chủ Nhật, 03 Tháng Sáu 20186:00 SA
(HNPD) Ánh nắng chứa chan hoà cùng sóng nước, sóng biển có cuốn cánh chim ấy không, mà chỉ còn một mầu sáng bạc lấp lánh thế kia?
Thứ Bảy, 02 Tháng Sáu 20186:00 SA
(HNPD) Cha cười hồn nhiên, nhưng quả cảm ...kể cả sự chết.
Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu 20186:00 SA
(HNPD) Vườn sau thì riêng biệt cho mỗi nhà, hàng rào gỗ quy định không cao hơn loại gỗ thanh sơn mầu đỏ sậm bán sẵn ở hom depot.
Thứ Năm, 31 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Chậu nước bồ kết đó nóng vừa ấm tay, sủi bọt thơm dìu dịu, quý bà,
Thứ Tư, 30 Tháng Năm 20186:00 SA
(HNPD) Hoá cho nên lúc tôi và 2 cháu trai đến Mỹ, chúng tôi tiếp tục cuộc sống của người Bohemien, không biết phương trời nào ấm áp cho cả hai, vì xã tôi và tôi mỗi người một trống vắng , một niềm tin khác biệt.