Lầm tưởng về hôn nhân không tình dục

Chủ Nhật, 07 Tháng Năm 20235:00 CH(Xem: 751)
Lầm tưởng về hôn nhân không tình dục

Đối phương không hấp dẫn, tình cảm nguội lạnh hay sớm chia tay là những lầm tưởng của nhiều người về hôn nhân không tình dục.

Hôn nhân không tình dục liệu có hạnh phúc là câu hỏi các chuyên gia tình cảm nhận được nhiều nhất. Nhưng thực tế cho thấy, thiếu vắng chuyện giường chiếu không khiến tình cảm đi xuống. Thậm chí, các nghiên cứu còn chỉ ra nhiều cặp đôi vẫn có thể hạnh phúc và viên mãn dù không quan hệ.

Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm về hôn nhân không tình dục.

Hôn nhân sớm bị hủy hoại

Nhiều người tin rằng quan hệ tình dục thường xuyên, cuồng nhiệt là dấu hiệu của cặp vợ chồng hạnh phúc. Và ân ái là điều tất yếu xảy ra với những người yêu nhau. Cũng chính lầm tưởng này khiến những người ở trong tình cảnh kết hôn nhưng không quan hệ cảm thấy thất bại, nảy sinh nghi ngờ.

Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc không dừng lại ở đó. Điều các cặp đôi cần có là tình yêu, niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau thay vì chỉ quan tâm đến tình dục.

Do đối phương kém hấp dẫn

Nhiều người thường đổ lỗi cho việc đối phương thiếu hấp dẫn về thể chất nhưng hôn nhân không tình dục xảy đến vì nhiều lý do khác nhau. Có thể một trong hai đang gặp vấn đề sức khỏe; đang chịu áp lực và căng thẳng trong công việc; cần thời gian để chữa lành các chấn thương tình dục trong quá khứ; hay cảm giác tự ti về những thay đổi trên cơ thể.

Do vậy, từ chối quan hệ tình dục không phải là do hết yêu hay thiếu hấp dẫn về thể xác. Chúng đơn thuần là vấn đề của từng cá nhân và bạn không nên đổi lỗi cho bất kỳ ai.

Nhiều người cho rằng đối phương thiếu hấp dẫn dẫn đến hôn nhân không tình dục, nhưng đó là một sai lầm. Ảnh minh họa: GettyImages

Nhiều người cho rằng đối phương thiếu hấp dẫn dẫn đến hôn nhân không tình dục, nhưng đó là một sai lầm. Ảnh minh họa: GettyImages

Không thể tái hợp

Trong nhiều trường hợp, tạm dừng quan hệ tình dục không có nghĩa sẽ chấm dứt hoàn toàn. Bởi các mối quan hệ lâu dài thường trải qua nhiều giai đoạn.

Một cuộc hôn nhân có thể trì hoãn tình dục 1-2 năm bởi một số lý do chính đáng như sinh con, bố mẹ ốm yếu, căng thẳng tài chính hoặc gặp các vấn đề sức khỏe. Và nếu cặp đôi vẫn yêu thương, gần gũi và chung thủy qua giai đoạn này, hôn nhân của họ sẽ bền chặt hơn. Thậm chí, sự kết nối tình dục trở lại còn mang nhiều ý nghĩa hơn.

Chán ghét bạn đời

Thông thường, nếu bạn đời không còn ham muốn tình dục, người còn lại thường có hai sự lựa chọn. Một là tức giận và oán trách nửa kia; và hai là thông cảm và tiếp tục ở lại.

Nhưng dù là cách thức nào, bạn cũng nên cùng nửa kia tìm hiểu tại sao ham muốn tình dục cảm sút, liệu có thể do vấn đề sức khỏe hay có điều gì đó khiến đối phương cảm thấy lo âu, căng thẳng, khó chịu?

Và khi xác định được nguyên nhân, cả hai nên cùng nhau san sẻ và tìm kiếm hướng giải quyết. Điều này giúp sự kết nối của cặp đôi ngày càng mạnh mẽ. Hãy nhớ, hôn nhân thiếu tình dục không hoàn toàn cô đơn, miễn là bạn dành thời gian giao tiếp cởi mở và trung thực.

Hôn nhân thiếu tình dục chỉ là tình bạn

Nhiều người cho rằng kết hôn mà không quan hệ chẳng khác nào tình bạn thông thường. Nhưng hôn nhân là sự kết hợp hai cá thể với xu hướng tình dục độc lập nhưng có gắn kết về tình cảm.

Và ngay cả khi đối phương chưa sẵn sàng ân ái, bạn vẫn cần chăm sóc bản thân và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Điều đó có thể kích thích nửa kia và sẵn sàng kết nối lại.

Bên cạnh đó, các cặp đôi vẫn có thể duy trì đời sống tình cảm nồng nhiệt và tích cực bằng nhiều cách thức khác nhau. Đơn giản như việc âu yếm, massage hay sử dụng các kỹ thuật khác cũng có thể là gợi ý thú vị.

Minh Phương (Theo Yourtango)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn