Bông Lau - Mùa xuân hy vọng

Thứ Bảy, 28 Tháng Giêng 202311:52 SA(Xem: 938)
Bông Lau - Mùa xuân hy vọng

tank_05 

Hoa Kỳ vừa quyết định viện trợ Ukraine 31 xe tăng Abrams M1. Cộng Hòa Liên Bang Đức cung cấp 14 chiếc Leopard 2. Anh quốc 14 chiếc Challenger 2. Ba Lan, và một số quốc gia trong khối NATO sẽ gởi Leopard 2.

Nâng tổng số xe tăng tối tân mà Ukraine sắp nhận là khoảng 100 chiếc. Cấp số của một lữ đoàn thiết giáp với sự tăng cường của các xe thiết giáp chiếc đấu như Bradley, thiết vận xa v.v...

Tổng thống Ukraine Zelensky hết sức vui mừng. Dân chúng và binh sĩ Ukraine cũng phấn khởi lên tinh thần trước tin vui này. Và như thường lệ Soái ca Vladimir Putin hăm dọa kiểu trẻ trâu: “Các xe tăng này sẽ bốc cháy như những chiếc khác”.

Leopard 2 của Liên Bang Đức đơn giản hơn, nên binh sĩ thiết giáp Ukraine sẽ hoàn tất khóa huấn luyện cấp tốc để lái Leopard 2 ra chiến trường vào mùa xuân. Abrams M1 phức tạp hơn nên sẽ được tung vào chiến trường sau mùa xuân, có thể là mùa hè.

Nhiệm vụ của các xe tăng xịn này là tấn công chọc thủng phòng tuyến của quân Nga để tái chiếm những vùng đã mất. Theo các chuyên gia quân sự thì với cái đà leo thang viện trợ hàng nóng cho Ukraine như hiện nay. Thì không sớm thì muộn Ukraine sẽ được cung cấp chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ.

Mời các bạn coi đoạn phim YouYube về chiếc tăng Abrams M1. Nàng không những tối tân mà còn góc cạnh vuông vức tân thời và đẹp gái nữa.

BÔNG LAU 26.01.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)