Hoàng Quốc Dũng - Tất cả đã được Putin tính trước

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 20224:01 CH(Xem: 688)
Hoàng Quốc Dũng - Tất cả đã được Putin tính trước

hqd_03 

Les gens fuient, le gaz aussi.

Putin a tout prévu.

Sau chiến tranh Việt Nam, hàng triệu người Việt Nam đã bỏ nước ra đi và đã gây ra một thảm cảnh tị nạn khủng khiếp. Cả thế giới biết đến Việt Nam qua từ boat people. Nhưng sau một thời gian, người Việt tại nước ngoài, đặc biệt ở Mỹ và Tây Âu cũng ổn định cuộc sống, làm ăn thành đạt.

Sau đó, Việt Nam lại bị Mỹ cấm vận, bị Tầu đè trong quan hệ làm ăn với các nước khác. Kinh tế Việt Nam hoàn toàn sụp đổ, đời sống của nhân dân vô cùng đói khổ, còn khổ hơn cả lúc đang chiến tranh vì Liên Xô và Trung Quốc cắt viện trợ.

Rất may là khúc ruột ngàn dặm, Việt kiều khắp nơi trên thế giới đã gửi về Việt Nam mỗi năm hàng chục tỉ $, giúp cho Việt Nam không bị « năm 45 » lần thứ hai. May quá, chứ không quý vị đã không có thể đọc được những dòng này vì chính tác giả cũng đã từng bị đói rã họng triền miên. Đây là một thực tế không thể chối cãi nhé. Các bạn có khi còn biết rõ hơn tôi. Người Việt Nam đã ra đi, đã được cưu mang…

hqd_02

Theo số liệu thống kê ước tính mà nhiều nguồn tin cho biết, từ khi Nga xâm lược Ukraina đến nay đã có hàng triệu người Nga bỏ nước Nga sang các nước khác. Với đà này, với lệnh động viên và lệnh của Putin bỏ tù người đào ngũ, ra hàng thì con số có thể lên tới hàng chục triệu người.

Từ xưa đến nay,dòng người tị nạn bao giờ cũng đi từ các nước nghèo có chiến tranh sang các nước khác. Riêng chỉ có anh Putin là có thể làm được điều ngược lại. Dòng người tị nạn Nga hiện nay đang đi từ nước Nga không có chiến tranh sang nước khác. Thế mới tài tình. Tôi nghĩ mãi mới hiểu được âm mưu của Putin. Chuyện là thế này :

hqd_04

Tôi nói một cách tóm tắt nhất và dân dã nhất (để tránh viết dài vì đã bị chê một vài lần), theo Công Ước Geneve, Công ước quốc tế về những người tị nạn, những người bỏ nước ra đi, nếu trở về có nguy cơ bị đối xử tàn tệ thì được phép xin tị nạn ở nước đã đến và các nước sở tại phải tạo điều kiện sinh sống cho họ.

Nói cho nhanh là cấp thẻ xanh. Nhờ có công ước này mà hàng triệu đồng bào thân thương của ta mới được sinh sống và làm việc ở các nước Mỹ Pháp…rồi gửi cả tỉ tiền về Việt Nam (Có tiền thì thân thương nhé. Không có tiền thì là phản động. Ôi, xin lỗi, lạc đề quá).

Trước chiến tranh với U cà, người Nga hoàn toàn không có lý do gì để đi tị nạn cả đàn cả đống như hiện nay. Đúng không ? Chính vì vậy, Putin mới gây hấn với U cà, rồi ra nhiều sắc lệnh tàn nhẫn, đẩy hàng triệu con người lên đường sang các nước khác và có lý do để xin tị nạn. Chỉ với số người này, vài năm tới, họ sẽ gửi bao nhiêu tiền về Nga ? Hơn Việt Nam ta là cái chắc nhé.

Putin quả là cao kiến. Putin muôn năm. Hôm nay, đồng ý với bò đỏ !

Vive Ukraina !

HOÀNG QUỐC DŨNG 28.09.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn