Sao lại tàn nhẫn đến thế?

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 20226:59 CH(Xem: 1327)
Sao lại tàn nhẫn đến thế?

Đỗ Duy Ngọc

31-7-2022

1-73
Người gây tai nạn được cho là Thiếu tá Hoàng Văn Minh, sinh năm 1986, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937-Sư đoàn 370-Quân chủng Phòng không–Không Quân, đóng tại Sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: FB Hoàng Dũng

Một nữ sinh lớp 12 đến trường vào lúc 7:00 sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Trên đường về nhà thì bị một chiếc xe hơi đụng chết lúc 7:30. Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận xét nghiệm mẫu máu và kết luận rằng nồng độ cồn của nạn nhân là 0,79mg/100ml.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang, Tháp Chàm cho biết, ô tô liên quan vụ tai nạn trên do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận) điều khiển.

1-72
Hiện truòng vụ tai nạn. Ảnh trên mạng

Điều vô lý ở đây là một nữ sinh lớp 12 mới 7:00 sáng đã có độ cồn trong máu. Tin được không? Theo xác nhận của nhà trường cô gái theo học thì nạn nhân “là học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và ngoan, hiền, chăm chỉ, lễ phép, luôn vui vẻ, lạc quan, dễ thương, có tính sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường và chưa bao giờ biết sử dụng rượu bia.”

3
Ảnh chụp màn hình

Đúng ra trước một tai nạn đưa đến cái chết oan ức như thế, những cơ quan có trách nhiệm phải căn cứ vào hiện trường để xác minh, điều tra nguyên nhân tai nạn. Đúng ra kẻ cần đo nồng độ cồn phải là người lái chiếc xe ô tô 7 chỗ, chứ không phải là cô gái.

2-1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh trên mạng

Đằng này lại vội vã kết tội cô gái này tử vong vì lái xe có nồng độ cồn nên đưa đến tai nạn. Một lý giải cực kỳ vô lý như thế mà người ta có thể nghĩ ra và dựng lên một màn kịch khó tin. Người bác sĩ nào ký vào bản xác nhận đó có còn lương tri không? Vì tiền hay vì muốn tránh tội cho cán bộ quân đội bởi một áp lực nào đó? Lại cho rằng hồ sơ khám nghiệm là hồ sơ mật nên không thể cho người khác xem. Vì bất kỳ lý do gì cũng đều thể hiện sự bất lương và tàn nhẫn của một lũ người đê tiện.

4
Ảnh trên mạng

Đọc tin mà thấy xót xa và căm phẫn. Thời đại gì mà người ta có thể dửng dưng thuận tình tiếp tay với cái ác, vô cảm trước một sinh mạng con người.

Một kịch bản để chối tội vô cùng vụng về và phi lý đến thế mà cũng dám làm? Đúng là quá xem thường dư luận.

Sao tàn nhẫn thế? Đó chính là tội ác.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn