Nguyễn Thông - Chính trị bạc bẽo

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười 20218:00 SA(Xem: 495)
Nguyễn Thông - Chính trị bạc bẽo

AVvXsEggm4BiBhI4OOABj1yzX9Cr6k94ljnugjaQYGpQGJoqDzFygt1EjIO2GRcnsVj-HpcoGMjIDw3xPQB1Z3SabCVYWCjLNNnujNYgdNQt7WqtEiOYPtQFDsGBacfA4bIbRlBDsnnDjXpv6JHBrxe1vXF8dmYWgDaleh-O-Tjqoc0TLuyLfrIL20eBojrufA=s320 

- Kẻ làm chính trị, phần đông cả đời không được ai nhắc đến, nhớ đến cái tên, nhưng chỉ cần một lần ngó vào túi dân là dậy sóng cồn, bị chửi vuốt mặt không kịp, dù có hơi đẹp giai.

Có khi đó là thứ mưu mẹo ma lanh của đứa làm chính trị, kiểu như Herostratos đốt đền để lấy tiếng. Đừng nghĩ rằng câu nói "tiền trong dân còn khá nhiều" là buột miệng nhỡ miệng, có khi chủ ý cả đấy. Không nói ra, thì ai biết tới mình.

- Trong thế gian, đại đa số con người tồn tại bằng lao động, tay làm hàm nhai, chỉ có rất ít kẻ muốn thống trị đám đông mới theo đường chính trị.

Chính trị, bản thân nó đã xấu xa, nên kẻ làm chính trị phần đông là xấu, ăn bám, lừa đảo, bán nước bọt, tráo trở, thiếu nhân cách. Rất ít người làm chính trị có đạo đức. Hiếm như sao giữa ban ngày.

- Làm chính trị phải có thời cơ, được số đông ủng hộ. Thời cơ chính trị rất hiếm, lâu lâu mới xảy ra một lần, không biết chớp lấy, tận dụng thì nó trôi đi.

Năm 1990 phe xã hội chủ nghĩa tan rã, năm 1991 Liên Xô sụp đổ. Những nước biết chớp thời cơ để thay đổi đều khá hơn, những nước để vuột mất đều phải trả giá về sự u mê, lú lẫn, cuồng tín, sợ thay đổi. Đám chính trị lãnh đạo ở Việt Nam là dẫn chứng rõ nhất.

Thời cơ chính trị thường có màu xám, bộc lộ qua cuộc sống u ám tăm tối của dân chúng. Nó là thứ "tài nguyên" nếu kẻ làm chính trị biết khai thác sẽ thành công, được dân chúng ủng hộ. Dịch bệnh năm 2021 cũng chả khác gì nạn đói năm Ất Dậu.

NGUYỄNTHÔNG 14.10.2021

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn