HÔM GIỖ NGÀI JOHN McCAIN, BÀ PHÓ TỔNG THỐNG TỚI ĐẶT HOA

Thứ Bảy, 28 Tháng Tám 20218:00 CH(Xem: 375)
HÔM GIỖ NGÀI JOHN McCAIN, BÀ PHÓ TỔNG THỐNG TỚI ĐẶT HOA
239953567_2628819810754307_7535912175804889550_n
Sáng nay, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đội mưa tới viếng cố thượng nghị sĩ John McCain trước phù điêu bên hồ Trúc Bạch, Hà Nội. Ảnh: AFP.

HÔM NAY GIỖ ĐOẠN TANG NGÀI JOHN McCAIN,
BÀ PHÓ TỔNG THỐNG ĐỘI MƯA TỚI VIẾNG.


Sáng nay, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đội mưa tới viếng cố thượng nghị sĩ John McCain trước phù điêu bên hồ Trúc Bạch.

Theo tường thuật của VNExpress, Phó tổng thống Mỹ Harris hôm nay ôm bó hoa bọc giấy màu xanh tới bức phù điêu bên hồ Trúc Bạch để tưởng nhớ cố thượng nghị sĩ John McCain, nhân dịp ba năm ngày mất của ông.

Bà Harris mặc bộ đồ màu đen, che chiếc ô màu đen trong cơn mưa lớn sáng nay ở Hà Nội khi tới viếng ông McCain. Bà nhìn vào bức phù điêu, nhắm mắt trong vài giây trước khi đặt bó hoa xuống nơi tưởng niệm….
Sinh thời, Thượng nghị sĩ McCain đã nỗ lực không biết mệt mỏi để bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ. Ông cũng đã nhiều lần quay trở lại Việt Nam và tới thăm phù điêu ghi dấu ấn sự kiện mình bị quân và dân Việt Nam bắn rơi.

Ông qua đời ngày 25/8/2018, sau hơn một năm chống chọi bệnh ung thư não.(hết trích)

Lúc còn sống, Ngài McCain đã từng đến nơi này. Ngài còn rất tự hào khoe: Tôi là người Mỹ đầu tiên và duy nhất có tượng ở Việt Nam.

Hôm nay là ngày giỗ đoạn tang Ngài! Xin bày tỏ lòng tiếc thương, ngưỡng mộ và tri ân công đức của Ngài đối với nước Việt Nam chúng tôi.

Tham khảo từ bản tin của VNE.
https://vnexpress.net/ba-harris-toi-ho-truc-bach-tuong...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn