CÔ VI LÀ CHÙM KHẾ NGỌT

Chủ Nhật, 18 Tháng Bảy 20217:20 CH(Xem: 528)
CÔ VI LÀ CHÙM KHẾ NGỌT
FB Bs Võ Xuân Sơn - Có người hỏi tôi nghĩ sao về vấn đề 3T đối với các doanh nghiệp. Tôi trả lời: “Tôi không rõ 3T có phải là chính sách 3 tại chỗ hoặc 2 địa điểm 1 cung đường không. Nếu đúng thì bản thân tôi phản đối việc đó. Tôi đã được một số công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh gởi cho hình ảnh ăn ở của họ tại nhà máy. Đó không phải là ăn ở. Điều kiện ăn ở của họ còn không được như những người vô gia cư ở Nhật hay ở Mỹ mà tôi đã được chứng kiến.
W7Yqyn4LXjNtUIXXx9_y5pwt3msp8HQHQD6qqpqa6oy18iP4j0iQZYoJRE7TN4JvUnU=w400-h272
Tôi phản đối chuyện ngăn sông cấm chợ, không cho công nhân di chuyển đi làm. Tôi phản đối chuyện ép các công ty phải ngưng hoạt động hoặc hoạt động theo qui định 3 tại chỗ, hoặc 2 địa điểm, một cung đường. Điều đó không ngăn được lây nhiễm. Gom công nhân vào một chỗ, ăn ngủ trong điều kiện vạ vật, không bảo đảm vệ sinh tối thiểu, thì không những không ngăn được lây nhiễm virus Vũ Hán, mà còn là cơ hội phát sinh những bệnh lây nhiễm khác.

Theo tôi, con virus Vũ Hán không đáng sợ để phải đình trệ sản xuất. Đặc biệt, đối với giới công nhân trẻ, hậu quả nó gây ra rất ít. Nhà máy chỉ cần áp dụng các biện pháp thông khí, điều chỉnh khoảng cách ở mức có thể, áp dụng các biện pháp khác của 5K là đủ. Ai bị nhiễm thì cách li, hết nhiễm trở lại làm việc. Còn không chấp nhận chuyện này thì đóng cửa nhà máy”.

Hết câu trả lời.

Nghe nói đã có quyết định cho F1 và F0 không triệu chứng cách li tại nhà. Một số người tỏ vẻ vui mừng vì chính quyền đã có thay đổi. Tôi thì không vui mừng lắm. Vì có vẻ như chính quyền vẫn muốn ôm, nhưng ôm không nổi thì phải buông, chứ họ chẳng có những thay đổi khác đồng bộ, nhất là chuyện phong tỏa, và chú ý đến đời sống của người dân (mà bọn tư bản gọi là an sinh, một từ rất ít khi được dùng trong xã hội XHCN). 3T hoặc 2 địa điểm một cung đường là minh chứng.

Ba tại chỗ là gì? Là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ. Còn hai địa điểm, một cung đường là gì? Đó là doanh nghiệp phải có chỗ nghỉ tập trung cho công nhân, rồi hàng ngày đưa công nhân từ đó đến nhà máy theo một cung đường nhất định, rồi trở về chỗ ăn nghỉ cũng theo cung đường nhất định, và lại đi làm… Các doanh nghiệp sản xuất muốn sản xuất thì chỉ được phép sản xuất nếu đáp ứng một trong hai điều kiện đó.

Và, tất cả những điều đó, các doanh nghiệp phải thực hiện chỉ trong 24 giờ khi văn bản được công bố. Và, mặc dù rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Nhưng mấy ngày qua, con số lây nhiễm vẫn cứ tăng lên. 
 
Sáng nay, tôi được nghe một “tin vui” từ ai đó, rằng TPHCM đã không có ca nhiễm ngoài cộng đồng, mà 1.769 ca là nhiễm trong khu cách li và khu phong tỏa. Mặc dù có 378 ca tự đi khám sàng lọc tại các bệnh viện, nhưng họ được coi là trong khu phong tỏa, vì bản tin của Bộ Y tế nói rằng họ ở trong ổ dịch.

Hiện nay, con số lây nhiễm ở Việt nam vẫn còn khá ít. Tôi cho rằng, không bao lâu nữa, con số lây nhiễm sẽ tăng lên gấp nhiều lần bây giờ. Việc chính quyền Việt nam phải thay đổi triệt để cách chống dịch là tất yếu. Muốn vậy, lãnh đạo của Việt nam phải bỏ hết những tư duy ngạo nghễ, những trò chơi chữ hay lấp liếm sự yếu kém của mình, và làm theo kinh nghiệm của những nước đi trước, có tính toán đến những thuận lợi mà chúng ta đang có (mà trước đây họ không có), đó là vaccine.

Chỉ có thay đổi triệt để, song song với việc nới lỏng cách li, phong tỏa, giải phóng cho lưu thông hàng hóa, duy trì công ăn việc làm, an sinh cho người dân, đồng thời với việc bảo vệ và duy trì hoạt động của hệ thống y tế ở mức tối đa, thì mới có thể vượt qua cơn dịch này với thiệt hại ít nhất.

Hôm nay, lượm được trên mạng một số stt ngắn mà rất hay.

JzeUoss5eJNqGaDXTNTvZ61QiaMbNVjjXnq8Zj1hXYY5ymZ0xVYZxGLx0Ao1MlxAbfI=w640-h435
CfqOF8wdQit1B8ccLAviaJsc3HLaV-Ooz0hrUcf56SxR0zeFda83Sm2tnYcuNMpdYec=w640-h384
gUsC3Wx01VaNv_rDzVRRh6ta7chQ6kT6P8G0Tt5sTqXFBSofaNEcSsV2WdN6DXWc3FU=w640-h593
I3WttPL-caQhaOGBzr-_VJnrcjtFU4ulXyDlLGozesXTDCEyNO2ShLX0k8SKeMhhwVY=w640-h421
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 19 Tháng Bảy 20213:13 SA
Khách
(... và làm theo kinh nghiệm của những nước đi trước,)

*
Đảng ta phải làm theo kinh nghiệm của nuớc Ấn độ là các đảng viên phải phải diệt khuẩn Virus bằng cách
tắm nước đái của bò và uống nước đái của bò mới gọi là dập dịch được
Thứ Hai, 19 Tháng Bảy 20213:05 SA
Khách
(Hiện nay, con số lây nhiễm ở Việt nam vẫn còn khá ít. Tôi cho rằng, không bao lâu nữa, con số lây nhiễm sẽ tăng lên gấp nhiều lần bây giờ. Việc chính quyền Việt nam phải thay đổi triệt để cách chống dịch là tất yếu. Muốn vậy, lãnh đạo của Việt nam phải bỏ hết những tư duy ngạo nghễ, những trò chơi chữ hay lấp liếm sự yếu kém của mình, và làm theo kinh nghiệm của những nước đi trước, có tính toán đến những thuận lợi mà chúng ta đang có (mà trước đây họ không có), đó là vaccine.)

*

Không cần vaccine vì nhà nước ta đã có XUYÊN TÂM LIÊN ... thưốc trị bá bịnh rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn