Người Pháp mà thiếu « tế nhị »

Thứ Bảy, 12 Tháng Sáu 20216:00 SA(Xem: 572)
Người Pháp mà thiếu « tế nhị »

Câu nói đã thành ngạn ngữ “Lịch sự như người Pháp” hóa ra không phải lúc nào cũng đúng.

Trong vụ kết luận về độ an toàn của đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, thì “tuy là người Pháp” nhưng rõ ràng các vị chả…tinh tế chút nào! Đánh giá tận 76 tiêu chí, thì bớt đi hay thêm vào một tiêu chí không đạt, liệu đã chết được ai?

Sao không là con số 15 hoặc 17, mà lại là 16? Các vị có biết con số 16 bị người dân Việt căm ghét như thế nào không?

Nó là biểu tượng của một tai họa chưa biết khi nào thì kết thúc. Cái sản phẩm xấu kinh dị mà các vị vừa được thuê đánh giá về độ an toàn, chỉ là một trong vài chục “kinh dị” khác gắn chặt với con số 16 đấy!

Nhưng thôi, vì các vị là người Pháp, nơi ướt sũng tư tưởng tư sản phản động khi đề ra cả tiêu chuẩn an toàn cho chó, thì có nói mãi về tiêu chuẩn Thiên An Môn bất cứ ai cả gan chắn đầu xe tăng là chỉ việc cán cho nát bét không nói nhiều, cũng chả khác gì nước đổ đầu vịt.

Tốt nhất là sau khi công bố kết quả giám sát một cách thiếu…tế nhị và thiếu hiểu biết, gây khó dễ cho đám quan chức bản địa, mong các vị biến đi cho khuất mắt, để con tầu của tình hữu hảo theo tinh thần xã hội chủ nghĩa bốn tốt, 16 chữ vàng bắt đầu chạy thẳng vào thiên đường.

Có các vị hay không có các vị, thì nó vẫn cứ chạy băng băng, kể cả trên đường nhựa, kể cả trên nóc nhà…như chân lý của thời đại, nhé?

TẠDUY ANH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn