Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải 'cứng họng'

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai 202011:00 SA(Xem: 1094)
Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải 'cứng họng'
Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải 'cứng họng'

Mới đây, vợ cũ tỷ phú Amazon đã có dòng chia sẻ đầy ẩn ý cho thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa bà với chồng cũ.

Vào ngày 15/12, vợ cũ tỷ phú Amazon đã thu hút sự chú ý khi thông báo bà đã quyên góp 4,1 tỷ USD trong khối tài sản gần 60 tỷ USD của mình để ủng hộ 384 tổ chức từ thiện trong vòng 4 tháng cuối năm nhằm hỗ trợ những người chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Trong đó, bà MacKenzie Scott đã có một dòng chia sẻ đầy ẩn ý trên tài khoản mạng xã hội cá nhân: "Đại dịch Covid-19 đã tàn phá cuộc sống của nhiều người Mỹ vốn đang gặp khó khăn. Trong khi đó, nó đã làm tăng đáng kể tài sản cho nhiều tỷ phú".

Nhiều người cho rằng, bà MacKenzie Scott đang ám chỉ chồng cũ, người đã phất lên nhanh chóng và giữ vững vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh trong năm 2020 vừa qua nhờ sự phát triển lớn mạnh của Amazon khi mọi người đặt hàng trực tuyến nhiều hơn vì đại dịch.

Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải cứng họng - Ảnh 1.

Cách bà MacKenzie Scott làm từ thiện hoàn toàn khác so với chồng cũ.

Bà MacKenzie Scott đã kêu gọi các tỷ phú hãy hỗ trợ những người gặp khó khăn trong đại dịch để cùng nhau vượt qua thách thức lớn lao này và dù không chỉ mặt, đặt tên nhưng nhiều ý kiến cho rằng, bà MacKenzie Scott cũng ngầm hối thúc chồng cũ hãy dành một phần tài sản của mình để làm việc thiện.

Vào năm ngoái, bà MacKenzie Scott đã nhận được 36 tỷ USD sau khi ly hôn với tỷ phú Amazon và con số này không ngừng tăng lên nhờ vào giá cổ phiếu tăng vọt của Amazon giúp bà MacKenzie Scott trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Chỉ trong một năm qua, bà MacKenzie Scott đã dành 9,4% số tài sản của mình để làm từ thiện trong khi chồng cũ của bà chỉ dành 2% số tài sản đi quyên góp trong 10 năm qua. Rõ ràng đây là một sự chênh lệch khá lớn. Chỉ riêng trong năm 2020, tỷ phú Jeff Bezos không có hoạt động từ thiện công khai nào.

Dòng chia sẻ mới đầy ẩn ý của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến người đàn ông giàu nhất thế giới phải cứng họng - Ảnh 2.

Bảng so sánh cho thấy chỉ riêng năm 2020, bà Bà MacKenzie Scott đã đóng góp rất nhiều cho công việc từ thiện hơn hẳn so với chồng cũ.

Không lâu sau khi ly hôn, bà MacKenzie Scott đã ký "Cam kết hiến tặng", sẽ trao đi một nửa tài sản của mình khi còn sống vì mục đích từ thiện. Trong khi tỷ phú Amazon không hề ký cam kết này. Rõ ràng, bà MacKenzie Scott đã lựa chọn hướng đi hoàn toàn khác biệt so với chồng cũ. Ông Jeff Bezos đã nhận không ít lời chỉ trích vì hoạt động từ thiện hạn chế của mình.

Chính vì vậy nhiều người cho rằng, bà MacKenzie Scott đã khéo léo nhắc nhở chồng cũ cần có hoạt động thiết thực hơn nữa cho cộng đồng khi bản thân sở hữu khối tài sản kếch xù đủ khiến ông chủ Amazon phải "cứng họng". Trước lời chia sẻ ẩn ý của vợ cũ, tỷ phú giàu nhất thế giới hoàn toàn giữ im lặng. Ông không đưa ra bất kỳ bình luận gì liên quan đến hoạt động mới nhất của vợ cũ.

Nguồn: Daily Mail

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Dẫu Hoa Sen có đang là quốc hoa,...
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Từ đó, tôi biết mưa bóng mây thế nào, và cứ thế hình ảnh cơn mưa bóng mây cùng tôi lớn dần theo tuổi tác.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chưa hết, thi sĩ Tô Kiều Ngân còn đốt thêm giai đoạn: Mới gặp thôi, đã có cuộc hẹn hò...
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Đã tới San Jose, bà bạn đã đứng đợi, tươi cười hỏi: "Đi xa quá mệt không? Sao mình thấy Mỵ phờ phạc quá, đang buồn hả?"
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
(HNPD) Là thí dụ: "dân tộc ta" tới đây, như để quên đi nỗi niềm gì đó, có quý vị ở đây đã 40 năm hay hơn, từ thủa lập quốc tị nạn, lại có rất đông quý vị từ khắp các tiểu bang Mỹ tới, kể cả quốc gia khác, và nhất là VN mới qua nữa ...
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Nhưng những khó khăn trở ngại lại là mục đích tiến tới, phải san bằng nỗi ưu tư chứ...
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Bây giờ thì chịu, cái gì cũng có mặt riêng của nó, cả xã hội...văn minh, tiên tiến đều như vậy, làm sao giật lùi trở lại tình trạng khốn khổ mà mọi người muốn thoát khỏi, muốn rời xa...làm gì.
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thường bị huyễn hoặc bởi ngôn ngữ thánh, sao anh không đọc lời thánh trong phong cách yêu thương
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 201712:00 CH
(HNPD) Nam bắc đông tây đọc Hà Giang tới Cà Mâu Paris qua New York Điện báo đăng thật mau
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Do thế, chiều nay bắt gặp hình ảnh "Trăng và Thơ" của tác giả lúc nào cũng hoà hợp, ôn nhu trong cung cách sống, trong xử thế, khi nghĩ về, hay đứng trước vũ trụ mênh mông...với thế giới người hữu hạn...