"Anh hãy đồng ý với em để có thể hiến tạng cứu người!"

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Một 20197:00 CH(Xem: 719)
"Anh hãy đồng ý với em để có thể hiến tạng cứu người!"
img6606-1-1573744070289203056235-crop-1573744083759224475104

Chồng không may mắn bị đột quỵ và rơi vào chết não, chị H đã nén đau thường hiến tặng chồng cứu người.

Quyết định đầy khó khăn

Anh B.V.H (53 tuổi, tại Đông Hoàng, Đông Hưng, Thái Bình) không may mắn bị đột quỵ và rơi vào tình trạng chết não. Vợ anh chị H đã nén đau thương đưa ra quyết định khó khăn hiến tạng chồng.

Anh H đã hiến 1 gan, 2 thận, 2 giác mạc, 12 đoạn gân và 3 đoạn mạch máu, mang lại hi vọng sống cho những người đang ngày đêm chờ đợi nguồn tạng phù hợp để hiến.

Chị H giờ vẫn chưa quên buổi tối định mệnh chồng bị tai biến. Anh H đi ngủ sớm tới khoảng 11h30, anh H tỉnh dậy đi uống nước. Sau đó, anh bị nôn thốc tháo, đau đầu, mồ hôi chảy đầm đìa. Ngay lập tức anh H được gia đình đưa đi viện.

Theo chị H, khi tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, anh H vẫn tỉnh táo và có nhận thức. Nhưng chỉ 1 lát sau, mồm anh ấy méo xệch đi, lưỡi cứng, các bác sĩ đã đưa anh đi chụp cắt lớp vi tính và chẩn đoán chảy máu não.

Sau đó, anh H được chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến trên và được tiến hành mổ ngay lúc 9h sáng. Sau ca phẫu thuật, thấy tay chân anh có dấu hiệu động đậy, chị H vui mừng nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, buổi chiều hôm ấy anh yếu dần đi rồi rơi vào tình trạng chết não.

Lời độc thoại xúc động: Anh hãy đồng ý với em để có thể hiến tạng cứu người! - Ảnh 1.

Chị H giây phút tiễn biệt chồng.

Chưa bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của chồng, chị H biết được câu chuyện anh H có tiền sử bệnh tăng huyết áp nhưng giấu không nói với vợ và con, chỉ một vài người thân của anh biết được sau đó đã kể lại cho chị.

Chị H tâm sự, những ngày anh H còn sống hai vợ chồng cũng thường đọc và xem các thông tin về hiến tạng trên mạng xã hội. Khi xem như vậy, 2 vợ chồng thường tâm sự với nhau rằng mai này nếu không còn sống nữa, anh chị đều có chung suy nghĩ sẽ hiến tạng để mang lại hi vọng sống cho người khác.

Đêm cuối cùng trước khi tiễn anh về với cát bụi, chị H ngồi bên cạnh nắm tay chồng. Trong đêm hôm ấy, chị đã đưa ra quyết định đầy khó khăn. Chị thì thầm với anh rằng: ằng nào cũng không thể cứu vãn được nữa, anh hãy đồng ý với em để có thể hiến tạng cứu người".

Chị H nghĩ rằng, mình đang làm việc tốt và bản thân anh H khi còn sống cũng là người có tâm, anh sẽ hoàn toàn ủng hộ quyết định của vợ mình. Quyết định của chị được mọi người trong gia đình đều ủng hộ, nhưng cũng không tránh khỏi điều tiếng từ xã hội.

"Tôi bỏ ngoài tai hết những điều tiếng từ xã hội. Gia đình tôi hiểu đây là điều đúng đắn và sự ra đi của anh có ý nghĩa" - chị H chia sẻ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn