NẾU NHƯ MIỀN NAM THẮNG TRẬN...- Nguyễn Nhơn

Thứ Ba, 05 Tháng Mười Một 201910:18 CH(Xem: 3563)
NẾU NHƯ MIỀN NAM THẮNG TRẬN...- Nguyễn Nhơn
NẾU NHƯ MIỀN NAM THẮNG TRẬN...

bando-content

" Này nhé . Lúc ấy người dân miền Nam giàu hơn người dân miền Bắc rất nhiều. Dân miền Nam không thể nào có ý nghĩ quái đản là ra Bắc để vơ vét , lấy về , mà trái lại sẽ rất vui vẻ mang quà ra bắc cho thân nhân , đồng bào mình ngoài đó . Sẽ không có cảnh đài , đồng , đạp như đã thấy . Hàng triệu dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 chắc chắn sẽ hối hả mang đủ thứ về quê cho bà con mình . Cuộc tương phùng sẽ rất cảm động ,rất thân tình ,rất vui mừng , chứ không phải ngỡ ngàng như đã thấy."

Bài viết hay!
Nhưng tôi thích câu trên nhất
Tôi có ông cậu họ ngoại tập kết
Ngày về Nam, trên vai chỉ có
cái "đài" transistor và bộ đồ mặc trên mình
Bà Bảy chua chát biểu: Hai mốt năm trường
nay gặp lại, vẫn tay không như ngày ra đi!
Phải chi Miền Nam thắng trận
Bà Bảy ắt sắm sửa đủ thứ, mang ra Bắc
thăm, tiếp tế ông Bảy như những người
vợ lính thất trận Miền Nam
“Vạn dặm, trèo đèo, vượt suối, sang sông
gánh gạo nuôi chồng, nước mắt rơi rơi!”

Tất cả là giả tưởng
Còn lại là thê lương
Mấy triệu sống tha hương
Còn lại tám mươi bảy triệu
Sống đọa đày trong nước
Chỉ vì Miền Nam thất trận
Xem vậy có thảm không?!

NGUYỄN NHƠN

( Nhớ về Miền Nam, Một thời xưa xa vắng )

NLG73 Lê Phú Nhuận viết:

Vừa nhận được một e-mail đề cập đến câu hỏi :
- "… trong trường hợp Việt Nam Cộng Hoà thắng quân cộng sản Việt Nam , thì liệu tình hình có khác hơn chút nào chăng ? "...

Tôi là lính, nên câu trả lời rất nhanh và rất đơn giản, ngay bây giờ và dễ nhận thấy .

1 -Trước hết, dù là giả thuyết, câu hỏi sai từ trong căn bản. Miền Nam không tấn công miền Bắc, nên không thể có chiến thắng. Sau khi ký hiệp định đình chiến 1954 , miền Nam lo xây dựng đất nước, ổn định đời sống toàn dân, chỉ muốn sống trong hoà bình. Ngay từ lúc đó, cộng sản VN đã gài người ở lại, nằm vùng, chuẩn bị sẵn cho cuộc xâm chiếm miền Nam, với sự viện trợ tối đa của cả Nga, lẫn Tầu như đã thấy.

Mầm mống chiến tranh, cội nguồn của bao tội ác, hi sinh hàng triệu sinh mạng đồng bào cả nam lẫn bắc, xướng máu chất chồng, bom đạn khói lửa ngút trời . . . xuất phát từ kẻ chủ chiến, từ kẻ xâm lăng, không phải từ phía chống đỡ, phải tự vệ. Rõ như ban ngày! Đặt câu hỏi theo kiểu này là một lối lập lờ đánh lận con đen, để lừa bịp, để đánh tráo, nhì nhằng giữa hai phe đánh nhau.

Vì vậy phải bác bỏ câu hỏi ấy ngay từ đầu, trước khi thử đi vào giả thuyết chỉ để cho rõ bản chất của hai chế độ.

2.-/ Giả dụ rằng, trong trường hợp mà miền Nam thắng vào tháng Tư 1975, thì tôi đoan chắc tình hình tốt hơn nhiều, nhiều lắm và ai cũng có thể hiểu được , không chút gì nguỵ biện. Tôi nói theo kiểu lính nên rất dễ hiểu.

  • Này nhé. Lúc ấy người dân miền Nam giàu hơn người dân miền Bắc rất nhiều. Dân miền Nam không thể nào có ý nghĩ quái đản là ra Bắc để vơ vét, lấy về, mà trái lại sẽ rất vui vẻ mang quà ra bắc cho thân nhân, đồng bào mình ngoài đó. Sẽ không có cảnh đài, đồng, đạp như đã thấy. Hàng triệu dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 chắc chắn sẽ hối hả mang đủ thứ về quê cho bà con mình. Cuộc tương phùng sẽ rất cảm động, rất thân tình, rất vui mừng, chứ không phải ngỡ ngàng như đã thấy.

Tóm lại, theo cái nhìn của một người lính già, rất đơn giản nhưng rất thật, từ đời sống vât chất đến đời sống tinh thần, theo giả thuyết trên, thì nếu miền Nam thắng, thực tế tốt hơn rất nhiều. Tôi cố tình lập lại nhiều lần ba chữ " như đã thấy " để chứng minh đó là một thực tế rất dễ nhận thấy.

Và nếu (vẫn nếu) như thế, thì giờ này tớ đang nghỉ hưu ở Sài gòn!

NLG73 Lê Phú Nhuận

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Một 20199:36 CH
Khách
Nếu như miền Nam thắng trận thì bọn CSBV sẽ rút quân về Bắc , vẫn chai lì chờ cơ hội xâm lăng miền Nam, ngày nay dân miền Bắc vẫn sẽ là đồng chí rận-đồng bần khổ như dân Bắc Hàn. Phải nói rằng : Nếu như Bắc Việt như nước Đông Đức tự giải thể chế độ CS để rồi VN được thống nhất dưới chính thể VNCH thì :
- Không có những cuộc xử tử kẻ bại cuộc một cách tiểu nhân hèn hạ và man rợ như bọn VC xử tử tập thể những chiến sĩ TQLC,BĐQ, Nhảy Dù và nhiều quân cán chính khác vào những ngày VNCH thất thủ .
- Không có những trại tù khổ sai được đặt mỹ danh "cải tạo" để trả thù bằng cách giết hại dần mòn kẻ chiến bại (CS man rợ hơn người văn minh như VNCH nên không thể so sánh kết thúc cuộc nội chiến tốt đẹp và nhân đạo như của Mỹ)
- Không có cải tạo công thương nghiệp, ngăn sông cấm chợ, đuổi dân đi vùng "Kinh tế mới " để chiếm lấy nhà cửa.
- Không có đổi tiền kiểu ăn cướp 500 ăn 1 hay "tịch biên gia sản" về tội đã mua bán theo kiểu tư bản "bốc lột xương máu nhân dân "
- Không có nghèo đói rùng rợn cả nước trong hòa bình đến độ dân miền Bắc cũng vượt biên tỵ nạn theo dân miền Nam.
- Không có phân biệt lý lịch ba đời để xét tuyển SV ĐH hay vào việc làm các cái gọi là Cơ Quan Nhà Nước ( như Bà Thủ Tướng nước Đức bây giờ xuất thân là dân Đông Đức , đó là lối hành xử của khối tự do - văn minh ).
- Không cần phải đợi đến khi toàn dân sắp bị tàn mạt mới "mở cửa" theo lối "kinh tế thị trường" của "bọn tư bản bốc lột".
- Không có nạn vượt biên tạo ra sự mất mát oan uổng của cở nửa triệu đồng bào, và ngày nay còn tiếp diễn nạn "thùng nhân "...
- Không có một bọn đầu trâu mặt ngựa buôn dân -bán nước , thao túng quyền lực trên đầu 90 triệu dân bằng chế độ toàn trị.
- Không có nạn "dân oan, tu sĩ oan,tù nhân lương tâm","tự tử trong đồn CA, "cưỡng chế", BOT thu tiền mãi lộ ...
- Không có đủ loại giả từ đạo đức thầy tu và con người cho đến bằng cấp , hàng hóa ngoại trừ một thứ có thật là sự dối trá !
- Không có một VN lạc hậu với những khẩu hiệu láo khoét, nợ nần chồng chất, passport thuộc hạng bét, dân Việt ra nước ngoài không dám ngẫng mặt lên !
Nếu như , nếu như (không có chữ "nếu " oan nghiệt!) bàn cờ thế giới trong cuộc cờ nội chiến VN kéo dài chừng 10 -15 năm nữa , tới 1985-1990 thôi, ngày nay đã không có một nước Việt khốn khổ - hoạn nạn, vong bản ,mất nước dưới tay bọn súc vật Ba Đình ba que !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn