Cù vũ sơn phết ông nội hờ “ hồ bác cụ “ - Nguyễn Nhơn

Thứ Sáu, 06 Tháng Chín 201910:00 CH(Xem: 3532)
Cù vũ sơn phết ông nội hờ “ hồ bác cụ “ - Nguyễn Nhơn

HCM-KimNgan
Cù vũ sơn phết ông nội hờ “ hồ bác cụ “

Tình cảm đau thương của người dân miền Bắc Việt Nam cách nay tròn 50 năm khi được tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (2/9/1969) là ‘tình cảm hoàn toàn tự nhiên, chân thật’ chứ ‘không phải là sự trình diễn theo mệnh lệnh hay sự cưỡng ép của chính quyền’, theo nhận xét của một nhân chứng với VOA.

Trao đổi với VOA nhân dịp này, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, nhà bất đồng chính kiến với chính quyền Hà Nội hiện đang sống lưu vong ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, thuật lại những cảm giác của ông và những gì ông chứng kiến ở Hà Nội cách nay 5 thập niên.

..............

Thằng “ cháu nội hờ “ tô vẽ cho ông nội “ hồ bác cụ “ thì có chi lạ.

Huống chi thằng nhò lẽo mép ngày xưa, ngày nay lại làm chánh trị hoạt đầu có hạng, coi bộ lưu manh không kém ông nội hờ bác cụ.

Cù lũ lại múa lèo

On Monday, May 6, 2019 7:11 AM, Michael Do <md46usa@yahoo.com> wrote:

Kính thưa BS Trần Văn Tích,

Cù Huy Hà Vũ xuất hiện tại Hội Thảo 50 năm ngày Việt Nam Hoá Chiến Tranh ở Vietnam Center, Lubbock. Theo lời phóng viên SBTN địa phương, Cù thổ lộ rằng anh ta được 1 bà Việt Nam mời đến. Vào ngày thứ Bẩy, sau bữa ăn trưa; chúng tôi thấy bà Nancy Bùi (tức ký giả Triều Giang) đã dẫn tên Cù Cộng này đến giới thiệu với Tiến Sĩ Steve Maxner, Giám Đốc Vietnam Center. Chúng tôi đã chụp được tấm ảnh này. Có thể những tin đồn về việc Cù được trọng vọng trong tương lai đã làm cho vài kẻ hoạt đầu nuôi hy vọng và chụp cơ hội giao tiếp làm quen chăng?

Kính

Hỏi tức là đã trả lời.

Ngày cù vũ bước xuống phi trường nước Mỹ, giơ hai ngón tay hình chữ V mặt nở nụ cười hoa cứt lợn có xừ ngọc bích (?) đón rước.

Chỉ ít lâu sau, rộ tin đồn công tử đỏ lập chánh phủ cù cưa. Có khoa học gia Dương Nguyệt Ánh tham dự, khiến bà Nguyệt Ánh cải chánh lia chia.

Hiện nay, khi Hoa Kỳ chiếu cố việt cọng trong thế liên minh chống tàu, nội bộ việt cọng lại khủng hoảng lãnh đạo, khi trọng lú ngắc ngứ, có chăng kịch bản chú phỉnh liên minh tạp lục lại tới hồi diễn tiếp?

Xin nhăc lại đây màn hài kịch cũ để ngẩm nghĩ thế sự thiệt ầu ơ!

CÙ VŨ LẬP CHÁNH PHỦ CÙ CƯA?!

Kịch bản Hòa giải Quốc - Cọng ngày nay đã hỏng rồi
Mười người chủ xướng chín người thôi
Mulberry sea Ngọc Bích vẫn còn nắm níu

Dẫu thêm công tử đỏ Cù cưa cũng chẳng ích gì
Thôi chờ ngày Tong tong Mỹ và Thiên tử Tập bắt tay làm lại
Cưa đôi Biển Đông theo chìu dọc thay vì chìu ngang
Tính từ Hoàng Sa vào tới Lý Sơn khoản 220 hải lý
Cưa đôi half and half mỗi bên 110 hải lý
Dàn khoan Hải Dương CNOOC rút lui ra chút xíu là vừa ngám
Dàn khoan Prospector của PECTEN Mỹ năm xưa
Kéo trở lại ngoài khơi Vũng Tàu nơi lỗ khoan Cây Dừa số 9
Hai bên thuận thảo chia chác mần ăn,

bất kể cái chú phỉnh An nam là Quốc hay là Cọng
Nước Việt Nam nhược tiểu phải sao chịu vậy!
Cù múa lèo hay ai khác cũng thế thôi!

Nguyễn Nhơn

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 07 Tháng Chín 20197:16 SA
Khách
Nước Mỹ có đạo luật cấm cán bộ, đảng viên Cộng Sản nhập tịch Mỹ nếu chưa bỏ đảng 10 năm hoặc trước 16 tuổi, nhưng không biết còn hiệu lực hay không khi mà nhiều đăng viên "cội" vẫn có người bảo lãnh vào Mỹ thì..xem ra hơi lạ. Chả lẽ luật nói một đằng chính phủ lâm một nẻo, hay chỉ vì chả có ai lên tiếng nên nhà nước làm ngơ. Việt cừu nào vận động cho viên chức Mỹ bảo trợ cho con của nguyên lão công thần Cộng sản Cận huy Cù vậy cà ? Có hội đoàn người Việt chống cộng nào théc méc, khiếu nại hôn? No wonder con cái, đảng viên cộng sản mua nhà đầy dẫy ngay trong các khu phố Mỹ kể cả thủ phủ tị nạn. Không chừng Nguyễn t.q T. (ôm tiền chia Thù Thiêm) và ngay cả Võ kim C (lãnh tiền Formosa và con cái ở Canada) cũng được welcome với Visa doanh nhân. Xin các cụ dân cử gốc Việt đừng làm trò hề "chống cộng" để kiếm phiếu, nhưng lại vui vẻ nhậu say bí tỉ lót đường ..cho họ rồi làm như hổng biết chuyện này.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn