Trừ phi xóa bỏ đảng và nhà nước việt cọng,việc mất nước diệt tộc là không tránh khỏi - Nguyễn Nhơn

Thứ Tư, 14 Tháng Tám 201910:00 CH(Xem: 588)
Trừ phi xóa bỏ đảng và nhà nước việt cọng,việc mất nước diệt tộc là không tránh khỏi - Nguyễn Nhơn

congsan-mo-chon
Trừ phi xóa bỏ đảng và nhà nước việt cọng,việc mất nước diệt tộc là không tránh khỏi

RFA

Tàu thăm dò của Trung Quốc đã trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào ngày thứ ba 13 tháng 8.

Reuters loan tin dẫn dữ liệu theo dõi tàu trên biển của Marine Traffic. Như vậy sau chưa đầy một tuần rời khỏi khu vực Bãi Tư Chính, tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 trở lại vùng biển Việt Nam.

Ông Đinh Kim Phúc, chuyên gia nghiên cứu Biển Đông độc lập đánh giá rằng, lần quay trở lại này Trung Quốc sẽ gây sức ép nhiều hơn lần thứ nhất:

 

Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.

 

…..................................

 

Ai cũng biết, chệt đi rồi chệt lại về, nhưng không ngờ là chệt chơi bạo mau lẹ như vậy.

 

Cái cách mà chệt cọng đánh chiếm Hòang Sa rồi Gạc ma để thực hành “ chủ quyền thực tế “ trên Hoàng Sa – Trường Sa, sau khi nắm tẩy cái công hàm bán đảo của Phạm văn Đồng, nhân danh thủ tướng cái gọi là chánh phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa ký theo lịnh hồ chí minh là rõ ràng.

 

Bây giờ, chệt cũng làm như vậy trên Biển Đông:

Lập Thành phố Tam Sa làm căn cứ lãnh hải và Khu Đặc Quyền Kinh Tế ( EEZ ) trên giấy.

Năm 2014 đưa HD 981 vào khu Đặc quyền Kinh tế VN ở ngoài khơi Đà Nẳng, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, nghĩa là xâm phạm Đặc khu Kinh tế VN tới 81 hải lý.

Bây giờ trở lại Bãi Tư Chính, vào khảo sát hơn một tháng. Rút đi mấy bửa, nghỉ ngơi. Rồi lại trở lại với lực lượng hộ vệ mạnh hơn.

 

Kinh nghiệm Hoàng – Trường Sa cho thấy, chệt bành trướng trước tiên xác nhận chủ quyền trên giấy. Kế đến chiếm cư để “ hành xử Chủ quyền Thực tế “, đặt VN và quốc tế trước “ việc đã rồi “ ( Fait accompli ).

 

Lần nầy không chỉ riêng gì Bãi Tư Chính mà cả Biển Đông, chệt bành trướng xâm lược, bằng cách tự tiện đưa giàn khoan hoạt động khắp nơi, bất cứ lúc nào ĐỂ CHỨNG TỎ CHỦ QUYỀN TRÊN THỰC TẾ của hán chệt.

 

Ngày xưa, trong trận Hải chiến Hòang Sa, Việt Nam Cộng Hòa chỉ xin Mỹ giúp cho một phi đội Phantom để trị bầy khinh tốc đỉnh chệt mà bị từ chối, đành thúc thủ.

 

Bây giờ một vị Phó đô đốc hải quân Mỹ nói rõ ràng: Trừ phi VN xã nghĩa ( việt cọng ) “ chánh thức yêu cầu Hoa Kỳ giúp đở “ thì mới đứa hạm đội 7 vào can thiệp được. Còn như cứ ởm ờ không quyết đoán thì Mỹ không hơi đâu giúp đở không công.

 

Ai nấy đều thấy, việt cọng phải mau lẹ “ bãi bỏ cái sách lược quốc phòng Ba Không “, lập tức ký kết HIỆP ƯỚC ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI HOA KỲ thì mới mong RĂN ĐE – NGĂN CHẶN hành động xâm lấn của tàu khựa được.

 

Chớ còn bằng sức lực của 5 cái tàu ngầm Kilo rỉ sét thì vô phương tự mình đương cự chệt cọng được.

 

Nếu như đám trùm việt cọng Ba Đình mà thực tâm muốn “ thoát trung “ thì phải nhân dịp nầy hành động quả quyết – dứt khoát vứt bỏ “ dây thòng lọng 16 chữ vàng – 4 tốt “ của chệt khựa.

 

Bằng không, chệt chiếm cả Biển Đông một mình, một chơ khai thác các mỏ dầu hỏa trên thềm lục địa VN mà trữ lượng còn lớn hơn các mỏ dầu Trung Đông gộp lại.

 

Còn như, bọn cu li hán ngụy Ba Đình mà vì bị hoa nam cục chệt nắm tẩy đã lâu, không sao cục cựa được thì trí thức, sĩ phu còn giữ được sĩ khí truyền thống Việt phải liều thân dẫn dắt đồng bào vùng dậy, triệt hạ bọn phản nước hại dân việt cọng, tự cứu mình – cứu nước.

 

Phải hành động khẩn cấp, kẻo không còn kịp nữa!

 

                                                    Nguyễn Nhon

                                                Tình hình cấp bách

                                            chệt tập thua thương chiến

                                             có thể hành động liều lĩnh

                                               trên Biển Đông với VN

                                                         để gở thế bí

                                                          14/8/2019

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Mây chiều cũng đã hoà lẫn vào không gian, khi không còn sắc áo mong manh, thơ mộng. Chúng ta cứ mãi mãi kiếm tìm, chờ đợi ...
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD)Thiếu tá Phạm Văn Hồng có nhiều đặc điểm, một sĩ quan cấp tá xuất thân từ Võ Bị Đà Lạt, một Đại đội trưởng Biệt Kích, đã bị thương trong mặt trận Quảng Trị, rồi mới được về Phòng 3 Quân Đoàn. Lại bị tù bên Tàu cộng, vv...
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20186:00 CH
(HNPD) Ấy vậy mà không viết là...khổ tâm lắm, là vì đã không rong chơi quần tam, tụ ngũ...không phôn phiếc, meo miếc...thì phải cho chữ nghĩa chơi vơi, chứ nhốt chúng, dăm ba lời...óng ả, mơ màng, thì tội cho cả người lẫn chữ lắm.
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tới hoa, thì hình dạng, mầu sắc, thậm chí cả nơi hoa nở, hoa tàn...hiện ra đầy đủ. Kế tuyết, cũng đã rõ ràng vị trí, sắc trắng nguyên sơ ...
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Nửa trăm năm nay, những mùa xuân, tiếp những mùa xuân...Trong cái khoảng thời gian biền biệt đó, có 2 mùa xuân ngập tràn máu lửa là Mậu thân 1968 và Ất mão 1975...
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tặng nhau cái bánh cái kẹo là tự nhiên, cái mền thì không được nhá, cái mền tự nó nói lên tính cách thân thuộc, thân tình thái quá ...
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Số là liên tiếp đắm say cuộc tình diễm ảo của mình thôi. Tôi chưa khi nào muốn nén chặt tâm tư mình ...tôi miệt mài làm thơ suy tụng cuộc tình và người tình, đến nỗi chính tôi cũng bất lực trước sự việc phá bỏ nỗi buồn kia...
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Nhưng mới tái định cư, mải lo ra nhiều thứ chuyện quá, tôi không chạy theo được các hội hè đình đám, để có cơ hội diện kiến quý vị tai to mặt lớn, những yếu nhân, đại gia, không phải chỉ tiền mà còn tiếng tăm nữa chứ .
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Mỗi buổi chiều USA...của những người thích cô đơn, nó gây cho bạn đời ngao ngán, buồn chán ...tưởng mình đi lạc chốn hoang vu nào, không có lối về lại nẻo xưa ...
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20186:00 SA
Nhìn chung, thi tập Bài Thơ Tình Muộn ra đời theo ý tưởng của nhà thơ thì là sự gom góp những bài thơ mà nội dung chuyên chở tình muộn màng dù về thời gian, hay về tuổi tác.