ĐEM CHÍNH TRỊ VÀO THỂ THAO ( Lấy ra từ Ý Kiến Bạn Đọc )

Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 201910:03 SA(Xem: 1188)
ĐEM CHÍNH TRỊ VÀO THỂ THAO ( Lấy ra từ Ý Kiến Bạn Đọc )
790eBài Liên Quan: VÀI CẢM NGHĨ VỀ GIẢI BÓNG TRÒN NỮ THẾ GIỚI 2019 - ANH PHƯƠNG Trần Văn Ngà
ĐEM CHÍNH TRỊ VÀO THỂ THAO ( Lấy ra từ Ý Kiến Bạn Đọc )


Kính Thưa quý vị .
Nhận xét của Bạn H.rất chính xác và đầy đủ,kèm theo hình ảnh Megan Rapinoe tỏ lộ trên khuôn mặt bất an.
Tuyển thủ nầy không ủng hộ Trump là chuyện bình thường.​ ​Nhưng không chào cờ và không hát quốc ca là tỏ bày lập trường chống Quốc Gia.
Hành động của Megan sẽ có tác dụng ngược ,nếu là người của đảng Dân chủ. thì quần chúng lại càng oán ghét​ ​bởi xuất hiện thêm những con người có chút tài năng nhưng thiếu tâm đức,
không có lòng yêu nước.Dù bất cứ là ai ! Chạm đến lá cờ,là hồn thiêng của Tổ Quốc thì nội tại luôn mâu thuẩn,chẳng bao giờ được an nhiên tự tại.Chưa nói đến búa rìu của công luận đối với người bất xứng.Cô ấy tự làm cho mình nhỏ lại.
Cảm ơn Bạn H. đã gởi cho Ý kiến hay xin được chuyển tiếp.
Kính.
Nam Giang

Subject: ĐEM CHÍNH TRỊ VÀO THỂ THAO


Kính anh Nam Giang,
Tôi lâu nay là Fan hâm mộ đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ. Trong 3 lần đội Mỹ đoạt giải vô địch túc cầu thế giới nữ,
tôi đều mãi mê theo dõi và nồng nhiệt ủng hộ và luôn phổ viến để chia sẻ với anh em Fan hâm mộ. Nhưng
khi đội tuyển nữ Mỹ thi đấu với đội tuyển Hoa Lan ngày 7 tháng 7-2019 tranh chức vô địch túc cầu, tôi thấy
có điều lấn cấn và không còn cảm thấy hứng thú để ủng hộ như trước nữa. Lý do :

1.Đem chính trị vào thể thao : Chào cờ hát quốc ca nước Mỹ trước khi vào trận đấu, tuyển thủ Megan Rapinoe
số 15 đã đứng yên, không đặt tay trước ngực và hát quốc ca Mỹ như các đồng đội.
Inline image

Đã vậy, cô ta còn tuyên bố công khai trước đó là "không chào quốc kỳ và hát quốc ca". Khi được cho biết là đội tuyển Mỹ sẽ được
Tổng Thống Trump mời vào Tòa Bạch Ốc để vinh danh nếu đội Hoa Kỳ đoạt được chiếc Cup vô địch, Rapinoe đã tuyên bố một cách xấc xược và thô bạo : "I'm not going to The F....ing White House".
Khi được phóng viên đài Fox hỏi, ả tự phụ tuyên bố: “Because I am as talented as I am, I get to be here, you don’t get to tell me if I can be here or not” (Bởi vì tôi có tài như tôi đang có, tôi phải​ ​hiện diện ở đây, ông / cô không cần nói với tôi rằng tôi có thể ở đây hay không)(cf. Jason Chaffetz, Fox News, June 26, 2019).

Không phải một mình ả Rapino, tuyển thủ trẻ đẹp duyên dáng cây làm bàn số 13 Alex Morgan và 1 hậu vệ cùng lên tiếng đồng tình
với ả. Lạ nữa là huấn luyện viên đội tuyển nữ Mỹ Jill Ellis, là người mà lâu nay tôi dành cho rất nhiều cảm tình, lại lên tiếng bênh vực thái độ thô lỗ của ả Rapino. Tìm hiểu ra mới biết cô ta là người đồng tính, có bồ đồng tính, và là người có lập trường ủng hộ và và vận động cho Hillary Clinton.

2.Nhận định: ủng hộ hay chống ai là quyền tự do chính kiến của cá nhân. Thương hay ghét TT Trump cũng là quyền tự do của ả. Cô ả thuộc giới đồng tính, chuyện đó cũng thuộc về quyền tự do của cá nhân, không ai "quỡn" bàn tới chuyện trời ơi đó. Đây chỉ là lãnh vưc thể thao, tuyển thủ lừa banh giỏi, chạy nhanh, làm bàn đẹp là được sự tán thưởng của giới mộ điệu, có tính cách giải trí mua vui. Có thế thôi ! Được trời cho tài năng lừa banh trong lãnh vực thể thao, chứ chẳng phải có bằng cấp tài năng gì to lớn đóng góp cho đất nước, lại tỏ ra kiêu căng ngạo đời rỡm, phát ra thái độ lời nói thô bạo, láo xược. Tương tự như anh chàng cầu thủ football da đen Colin Kaepernick, có tài liệng banh, đã từng phản đối không chào quốc kỳ đất nước của anh ta bằng cách quỳ xuống không đứng nghiêm.
Kaepernick và Rapinoe đã tự đánh mất sự ủng hộ và lòng ngưỡng mộ của các Fan thể thao. Được một chút tài năng trong thể thao thuộc bộ môn giải trí mua vui, họ đã lên mặt kênh kiệu tự mãn rỡm đời. Họ đã lẫn lộn đem thứ chính trị cực đoan đầy tính thù ghét (Political Hate) của đám báo chí truyền thông thổ tả và phe đảng chính trị Cánh Tả vào lãnh vực thể thao.
Viết ý kiến này, tôi muốn nói lên lời từ giã By... By đội tuyển nữ túc cầu Mỹ từ đây.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn