Muốn giúp đất nước, nên bắt đầu từ đâu?

Thứ Sáu, 10 Tháng Năm 201910:00 CH(Xem: 1026)
Muốn giúp đất nước, nên bắt đầu từ đâu?

327q
M
uốn giúp đất nước, nên bắt đầu từ đâu?              

 

Tiếng nói của Tuổi trẻ – Tôi muốn giúp đất nước thì tôi nên bắt đầu từ đâu? (I)

Tôi đã viết về vài tổ chức, vài nhóm xã hội dân sự đang làm trong việc dân chủ hoá đất nước, tôi đoán chừng một số người đọc xong lại dường như bế tắc hơn, bởi thấy những việc mà mấy tổ chức kia đang làm, sao mà khó quá, ngoài khả năng mình quá!

Cho nên tôi viết thêm bài này để trả lời cho câu hỏi: Nếu tôi chỉ là một người bình thường mà lại muốn làm gì đó cho đất nước thì tôi phải bắt đầu từ đâu?

Chúng ta lại quay trở về những điều đơn giản nhất.

Khởi đi từ những việc nhỏ

                                                   FB Lương Thị Huyền

 

Trước tình hình nghiêm trọng của Đất nước hiện nay:

–       Bên trong, chế độ toàn trị việt cọng trở nên thối nát trầm trọng: Xã hội nhiễu nhương, dân tình đói khổ do họa “ việt cọng Tự Thực Dân “.

–       Bên ngoài, tàu cọng xâm thực Đất nước tàn tệ, thái thậm: Nơi đâu cũng có mặt chệt khựa hoành hành.

Đến nước nầy mà “ trí thức “ còn đang bắt đầu dạy dỗ “ giới bình dân  Muốn giúp đất nước, nên bắt đầu từ đâu? “ thì xem ra quá muộn màng.

 

Bởi vì giới “ bình dân “ đã hành động cứu nước từ lâu:

 

      LỜI DẪN

Bài viết sau đây viết trong thời gian khởi phát 11 cuộc Biểu tình Lịch sử từ ngày 5 tháng 6 năm 2011, sau 36 năm dài nhân dân Miền Nam bị áp bức, đè nén, im hơi lặng tiếng.

Đây là lời nhắn gởi thiết tha của một cá nhân thế hệ trước nhắn gởi tuổi trẻ hôm nay về bổn phận của con dân Đất nươc trước vận nước ngã nghiêng vì bọn vong bản cọng sản phản nước, hại dân.                                           

 

                                               MỘT ĐỀ NGHỊ
                                       Gởi các Bạn trẻ trong nước

Mấy ngày trước đây, trong khi các Bạn trẻ đang hăng say, trần thân tranh đấu, biểu dương lòng yêu nước chống xâm lăng Tàu, mấy lão già xưng là “Nhân sĩ, Trí thức” âm thầm, khúm núm DÂNG “Kiến Nghị” cho cái gọi là BỘ CHÍNH TRỊ mà các Bạn khinh bỉ gọi là BẦY CÁ TRA mười bốn đứa.

Vừa rồi trên DIỄN ĐÀN BA CÂY TRÚC lại lòi ra thêm một “trự” nữa, bút hiệu là Hoàng Hoa Triều cúng kiến thêm phát rấm nữa, nguyên văn như vầy:

“Bằng mệnh lệnh trái tim (chắc là tim bị suy, vừa viết vừa run vi bị ai đó ra lệnh) chân thành (trăm phần trăm vì sợ thấy mẹ nên chẳng dám dối quanh) xin gởi đến “Quý Vị” (viết chữ hoa rất trịnh trọng xin các xếp nhớ ghi công) trong Bộ Chính Trị ( tức bậu bú c...) một vài góp ý (thúi hoắc) về Tiền đồ Dân tộc Việt Nam (trong tương lai mai hậu).”  Mấy chữ nầy là thừa bởi vì tiền dồ là tương lai mai hậu rồi.

Kế đến là bài viết dài ngoằng, cà kê kể lể mọi chuyện trên trời dưới
đất mà bàn dân thiên hạ đều biết rồi, nhất là nạn nhân của chế độ bạc
ác bất nhân VC còn biết rõ hơn Ông Bông Sóng Táu nhiều.

Các Bạn trẻ của tôi đang bận rộn lo tranh đấu ắt hẳn không có thì giờ
đâu mà đọc chuyện phong thần trong lúc nầy nên xin mạn phép lượt qua ở
đây.
Xin mau lẹ ghi lại câu kết lâm ly mà bợ đít không phải đường giống như
gã say rượu, nằm mơ nói nhãm như vầy:

“Nay Việt Nam (đáng lẽ phải nói Việt Cộng mới đúng) cần có một Gorbachev (Ông cố nội của bọn ăn cướp VC) TỪ NƠI QUÝ VỊ để cứu nước!!!???

Ở đây xin nói rõ một lần cho tất cả: Cái nước mà Ông Hoa Triều (hay Hoa Tàu?) mong một đứa trong Bầy Cá Tra mười bốn đứa vừa ngu vừa tham đứng ra làm Gorbachev VN làm đầu nậu cứu nước, nước đó là nước của bọn cấy cáo VC dùng súng đạn, xe tăng Nga, Tàu cưởng chiếm chớ chẳng phải là Đất Nước Việt Nam “NAM QUỐC SƠN HÀ, NAM ĐẾ CƯ” như tự ngàn xưa. Đất nước TÔN QUÝ đó hiện nay đang bị loài Quỉ Đỏ tay sai Cộng Sản Quốc tế TẠM CHIẾM ĐÓNG.

Mà phải chi cái “mô hình” Gorbachev đó đem lại chút lợi ích gì cho ngay chính dân Nga thì cũng nên bắt chước. Đàng nầy nó chỉ đem lại cho dân Nga hậu quả bi đát như thế nầy đây:

Sau hai mươi năm người dân Nga trần thân phấn đấu để mong được thịnh
vượng và dân chủ thì Trùm KGB Putin đang phù phép để đưa đất nước Nga
từ Liên Bang Xô viết thành nước Nga đơn thuần, nay sắp lộn cổ trở về
TÂN XÔ VIẾT NGA (Neo- Soviet Russia), nghĩa là từ Dân chủ HÌNH THỨC
lộn cổ về ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ như cũ.

Hiện nay tuổi trẻ VN đang đứng lên phát khởi cuộc chiến đấu giải trừ ÁCH ĐÔ HỘ VC, GIÁNH LẠI quyền làm chủ ĐẤT NƯỚC cho DÂN TỘC.

Sở dỉ tôi không thẹn thùng gì vừa hi hước vừa cay độc trong cách viết chỉ vì trong lúc dầu sôi lửa bổng hiện tại, không thể làm ngơ để cho tuổi trẻ VIỆT NAM một lần nữa BỊ LẦM LẠC ĐAU ĐỚN NHƯ THẾ HỆ CHA ANH xã thân chiến đấu để rồi ngày nay cả đất nước lầm than, khốn khó:

Trong thời bọn cường quyền VC tham nhũng, thối nát áp bức. Ngoài thì Tàu Cộng lẫy lừng xâm chiếm, hết dất Biên giới tới Hải đảo và cả Lãnh hải, nguồn sanh sống của ngư dân.
Viết như vậy về “quí cụ” mơ giấc mơ thiên đường “Gorbachev, Yetsin, Putin” tổ sư Nga của họ đũ rồi.

Bây giờ để thời giờ tâm tình với các Bạn trẻ của tôi

Truyền thống Dân tộc có câu:  TUỔI TRẺ LÀ RƯỜNG CỘT QUỐC GIA

Nay các Bạn đang là CHỦ của Đất Nước. Chỉ vì bọn cường quyền VC tiếm vị, hoán vị TỚ thành CHỦ. Công việc hiện tại là các Bạn đang tranh đấu giành lại QUYỀN LÀM CHỦ để cùng TOÀN DÂN quyết định HÒA hay CHIẾN.

Trong Chánh trị cũng có câu: Tự Do, Dân chủ không cho không biếu không. Phải tranh đấu mà có. Nếu như TDDC van xin thỉnh nguyện như mấy ông “nhân (lòi) xỉ, trí thức (mê ngủ)” hoặc nhỏ nhẽ “có ý kiến” như cái ông Hoa Triều mà có được thời hơn 60 năm nay trên Miền Bắc và 36 năm nay trên CẢ NƯỚC, dân tộc VN đã có Tự do, Dân chủ rồi mới phải.

Nay các Bạn đã bước đi bước THỨ NHẤT đầy gian nan, hung hiểm. Vậy khuyên các Bạn nên cương quyết tiến tới, đừng để lở dịp. Theo tôi nhận thấy:Muốn huy động đông đào dống bào tham dự tranh đấu CẦN PHẢI MỞ RỘNG MỤC TIÊU, từ chống NGOẠI XÂM mở rộng ra thành TRANH ĐẤU CHỐNG THAM NHŨNG, THỐI NÁT, BẤT CÔNG.

Như vậy mục tiêu cụ thể cũng mở rộng. Nay mục tiêu không chỉ là cái DINH THÁI THÚ TÀU mà sẽ là các CƠ NGƠI LẦU CÁC của bọn TRÙM ĂN CƯỚP
VC. Nhiều mục tiêu tấn kích nên bọn Công an, Mật vụ khó bảo vệ. Ta cứ tùy thời, cơ động lực lượng từ chỗ nầy sang chỗ nọ, chúng sẽ phải phân tán lực lượng không đủ sức bắt bớ tràn lan như vừa rồi.

Còn về câu hỏi không có LÃNH ĐẠO LÀM SAO TRANH ĐẤU? Thì câu trả lời
là: Hiện nay lãnh đạo chính là các bạn, bàn bạc nhau xúc tiến công việc, nghĩa là vừa thiết kế vừa tư mình thực hiện. Trong quá trình tranh đấu, có bạn sẽ tỏ ra có bản lãnh vượt trội sẽ trở thành LÃNH ĐẠO.


Cũng xin nhắc lại câu nầy: “Nói thì dễ, làm thì khó”. Ở đây là tranh đấu ĐÒI DÂN SINH DÂN CHỦ nên muôn ngàn lần khó và hung hiểm. Nếu muốn xã thân tranh đấu vì nghĩa lớn Dân Tộc thời phải vượt qua nỗi khó và sự sợ hãi.

                             Để khích lệ nhau, mời đồng ca:

                         Khỏe vì nước kiến thiết Quốc Gia
                           Đoàn thanh niên ta góp tài ba
                                         …...........................
                    Thanh niên ơi hồn thiêng núi sông đợi chờ
                     Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ
                Mang máu Anh hùng ta đừng làm nhơ máu Anh hùng
                  Trai Đất Việt phải nêu đèn sáng Thế giới soi chung


                                     Chúc khỏe và kiên cường
                                             Nguyễn Nhơn
                                                  19/7/11

 

Trên đây là hành động của nhóm tuổi trẻ “ Nhật ký Yêu nước “ và nhóm “ Ngày Chúa Nhật. “ Công cuộc nầy tuy bị dập tắt tàn bạo vẫn là “ Bước Khởi Phát Căn Bản “ cho tiến trình tranh đấu giải trừ chế độ toàn trị phản nước hại dân việt cọng.

 

Năm 2014, tuổi trẻ Việt Nam lại cùng đồng bào hành động dữ dội, biểu tình đốt phá khắp nơi khi bọn cầm quyền Ba Đình im hơi lặng tiếng hèn nhục trước hành động của chệt khựa đưa giàn khoan Hải Dương xâm phạm hải phận ngay tước cửa biển Đà Nẳng.

 

Năm 2018, trong chiến dịch hành động phản kháng hán ngụy việt cọng mưu toan bán 3 trọng điểm quốc gia Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Đảo Phú Quốc làm “ Đặc khu Hành chánh – Kinh tế “ cho chệt lập cứ điểm tiếp vận cho “ Nhất Đới – Nhất Lộ “ của chệt tập, nhóm trẻ “ Phong trào Dân Trị “ ra uy, uy hiếp bọn du khách chệt hoành hành ở bãi biển Nha Trang.

Cùng lúc, nhóm đồng bào “ bình dân “ anh hùng Phan Rí làm cuộc nổi dậy nhỏ bằng cách ném bom chai xăng vào trụ sở hán ngụy Phan Rí.

Và cũng trong năm 2018 ,  xãy ra sự kiện ngoạn mục “ Chiếc giày của 43 năm cay đắng, phẫn nộ “:

Chị Nguyễn Thùy Dương 28 tuổi, ngụ tại Q.2 vừa có một hành động vượt qua mọi suy nghĩ của người dân cả nước. Chị ném chiếc giày của mình đang mang vào bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vào sáng ngày 20 tháng 10 trong một cuộc họp của thành phố với người dân oan Thủ Thiêm, khi bà Tâm trên bục giảng thuyết, cố gắng xoa dịu người dân oan trong giải pháp đền bù cho họ bằng việc tiếp tục hứa hẹn những điều mà họ đã nghe không biết bao nhiêu lần từ hơn hai mươi năm qua.

Chiếc giày của chị Dương không trúng bà Tâm nhưng lại trúng vào tâm điểm của cả guồng máy chính trị mang tên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhưng chiếc giày của chị Dương không chỉ nhắm vào bà Quyết Tâm. Nó nhắm vào cả hệ thống quyền lực của Việt Nam. Thông điệp của nó là bọn dân cùng khổ của chúng tôi không còn sợ hãi guồng máy này nữa. Chiếc giày là tiếng nói chính thức không những của dân oan Thủ Thiêm mà là dân oan khắp nước.

 

Và mới đây, ngày 7/5/2019, sự kiện kể trên được lập lại với bà Quyết Tâm mà giới blogger mệnh danh là “  trong buổi tiếp xúc cử tri, dân Thủ Thiêm lại phóng Tomadép! “

 

Vậy đó, giới trẻ “ bình thường “ như Nguyễn Thùy Dương khởi sự hành động là như vậy đó.

 

Bây giờ “ giới trương giả “ mới bắt đầu luận giảng về “ chỗ bắt đầu “ thì coi bộ vuốt đuôi lươn dữ a!

 

                                                Nguyễn Nhơn

               Viết nhằm cổ võ cho tuổi trẻ và “ giới đồng bào bình thường “

                  hăng hái tiến hành chiến dịch chiến đấu Mùa Hè năm nay

                                                   10/5/2019
Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 12 Tháng Năm 201910:56 CH
Khách
Moi day,ngay hom qua.Doc duoc tin Lien Hiep Quoc mo lai ho so Hiep dinh ngung chien 1973.Dau biet rang tin tuc tren mang von kho tin va da so la fake news.Nhung van hy vong hao huyen con hon la cu doc mai nhung tin buon nhung lai la su that.Cam on ong Pho da co cong gan loc de dua ra nhung tin tuc,nhung khuyen khich, va nhung hy vong vao ngay mai co le ngay mai chua den duoc voi lop tuoi that thap co lai.Hang ngay,van nhin sao nguyen rua,nguyen hoai ma no chua co chet,nhung chet thang nay,lai noi ra thang khac,cung mot bon,mot giuoc-mot be va mot dang an hai theo guong thang giac ho.Toan la ten gia,ly lich gia,tat ca deu la gia het,bua chu het ca linh thieng,thanh than khong biet dau ma lan mo,quy da xoa lau that lau moi lan ra duoc mot thang,Am binh ma con nhu vay thi....hoi oi roi ong pho oi !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn