Hòn đảo "ma" giữa lòng Ấn Độ Dương

Thứ Sáu, 20 Tháng Tư 20189:00 SA(Xem: 4808)
Hòn đảo "ma" giữa lòng Ấn Độ Dương

Từng là nơi giam giữ tù nhân và sau đó trở thành một khu định cư sầm uất, Ross có một quá khứ đặc biệt trước khi chỉ còn là một hòn đảo hoang, kì bí với những tàn tích.

Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ gồm 572 hòn đảo nhiệt đới.
Nằm ở vịnh Bengal, quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ gồm 572 hòn đảo nhiệt đới. Nằm gần Đông Nam Á hơn Ấn Độ, nơi đây biết đến với những bãi biển tuyệt vời, sinh vật biển phát triển mạnh, các dải san hô phong phú cùng nhiều khu rừng nguyên sinh.

. Trên đảo, các khu vực biệt thự, nhà thờ lớn, phòng khiêu vũ, thậm chí là nghĩa trang dần được cây cối bao phủ.
Ross, một trong những hòn đảo trong khu vực là nơi lưu giữ những tàn tích về một thị trấn kì bí trong thế kỷ 19 của người Anh và bị bỏ hoang vào những năm 1940. Trên đảo, các khu vực biệt thự, nhà thờ lớn, phòng khiêu vũ, thậm chí là nghĩa trang dần được cây cối bao phủ.

Trước đó, nơi này vẫn là một khu vực rừng núi cổ xưa, không người ở.
Năm 1857, một cuộc nổi dậy bất ngờ nổ ra ở Ấn Độ và người Anh đã chọn những hòn đảo xa xôi ngoài khơi Ấn Độ Dương là nơi giam giữ người nổi loạn, trong đó đảo Ross, với diện tích chưa đến 0,3km2, là địa điểm đầu tiên được chọn. Trước đó, nơi này vẫn là một khu vực rừng núi cổ xưa, không người ở.

Đảo Ross trở thành trụ sở hành chính cũng như nơi ở dành cho các sĩ quan cao cấp và gia đình của họ.
Khi số lượng tù nhân tăng lên, họ được chuyển đến các nhà tù và doanh trại ở các hòn đảo lân cận. Đảo Ross trở thành trụ sở hành chính cũng như nơi ở dành cho các sĩ quan cao cấp và gia đình của họ. Các biệt thự rộng lớn, sân tennis, nhà thờ Presbyterian, nhà máy lọc nước, trại lính và một bệnh xá dần được xây dựng trên đảo.

Cho đến năm 1942, các tù nhân được giải phóng, quân đội Anh rời khỏi hòn đảo.
Ngoài ra, trên đảo Ross còn xây dựng trạm điện với một máy phát điện bằng dầu diesel, khiến nơi đây trở thành một thiên đường nhộn nhịp và rực rỡ, khác biệt với khu vực xung quanh. Cho đến năm 1942, các tù nhân được giải phóng, quân đội Anh rời khỏi hòn đảo. Ngay sau đó, Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, Ross bị bỏ hoang cho đến khi Hải quân Ấn Độ tiếp quản vào năm 1979.

Ngày nay, Ross là hòn đảo không người ở và là nơi sinh sống của hươu, nai, thỏ rừng, công.
Ngày nay, Ross là hòn đảo không người ở và là nơi sinh sống của hươu, nai, thỏ rừng, công. Vào đầu những năm 1900, các sĩ quan Anh đã đưa nhiều loài hươu khác nhau đến quần đảo Andaman để săn bắn và phục vụ các trò chơi. Tuy nhiên, nơi đây không có loài ăn thịt tự nhiên nào sinh sống và lượng hươu, nai trên đảo phát triển nhanh chóng.

Các mái vòm đồ sộ, gạch Italy, cửa sổ kính màu trên đảo đã biến mất từ lâu.
Bên cạnh đó, các mái vòm đồ sộ, gạch Italy, cửa sổ kính màu trên đảo đã biến mất từ lâu. Những bộ khung không mái của biệt thự, câu lạc bộ, nhà thờ, cùng với các bức tường vô danh khác đang dần biến dạng, sụp đổ và bị rễ cây xâm chiếm, bao phủ, mang không khí ma mị, hoang vu bao trùm lên toàn bộ hòn đảo.

Trên đảo Ross, giữa những tàn tích của các công trình đồ sộ chỉ còn lại âm thanh của các loài động vật.
Trên đảo Ross, giữa những tàn tích của các công trình đồ sộ chỉ còn lại âm thanh của các loài động vật. Sau gần 80 năm kể từ khi hòn đảo bị bỏ hoang, Ross giờ đây thuộc quyền kiểm soát của Hải quân Ấn Độ và mở cửa cho du khách ghé thăm trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20174:22 SA
Vào ngày này năm 1885, George Smith Patton, một trong những vị tướng vĩ đại nhất của Thế chiến II, đã được sinh ra ở San Gabriel, California.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 1958 phải nâng sản lượng thép lên gấp 2 lần 1957, câu nói tuỳ tiện của Mao trong lúc tắm ấy đã làm cho toàn bộ nền kinh tế quốc dân rối tung lên
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Tôi có mặt tại Moskva trong những ngày chính biến dẫn tới sự sụp đổ của đế chế cộng sản Liên Xô (tháng 8.1991). Câu hỏi bạn đặt ra cho tác giả bài viết không nên có. \
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20174:38 SA
Vào ngày này năm 1928, hai năm sau cái chết của cha mình, Michinomiya Hirohito đã chính thức lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản thứ 124,
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Bị cô lập từ lâu với phần còn lại của Hy Lạp, bán đảo Mani là quê hương của một cộng đồng thị tộc tự nhận là di sản của các chiến binh thời xưa.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Nếu nói tới những bậc nữ quân vương nổi tiếng trong triều đại Trung Hoa phong kiến thì tất nhiên không thể không kể tới Võ Tắc Thiên
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Bí mật trong ngôi mộ đại hoạn quan Lý Liên Anh, Trung Quốc kèm theo nhiều truyền thuyết thần bí.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Bất cứ quốc gia dân tộc hiện đại nào cũng tìm kiếm cho mình một nền văn hóa, văn minh, hay một vương quốc khởi đầu qua việc kết nối với một thực thể mờ ảo
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:40 SA
Vào ngày này năm 1956, nhà triết học và nhà văn người Pháp Jean-Paul Sartre – trước đây từng là một người ngưỡng mộ Liên Xô
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Cho đến nay đã có nhiều khảo cứu về vương quốc Phù Nam. Bài viết “Phù Nam: Huyền thoại và những vấn đề lịch sử” của Tiến sỹ Vũ Đức Liêm