Tiết lộ bất ngờ về bữa ăn cuối cùng của hoàng đế Napoleon

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20235:00 SA(Xem: 848)
Tiết lộ bất ngờ về bữa ăn cuối cùng của hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Napoleon nổi tiếng nước Pháp đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 5/5/1821 trên hòn đảo St. Helena hoang vắng. Hậu thế không khỏi tò mò về bữa ăn cuối cùng của ông hoàng trước khi từ giã cõi đời.

Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon
Được coi là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thế giới, hoàng đế Napoleon nổi tiếng với tài cầm quân. Ông đã chỉ huy quân đội Pháp đánh bại nhiều kẻ thù mạnh.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-2
Theo các sử gia, hoàng đế Napoleon tham gia 60 trận chiến và chỉ thua 7 trận. Nhà cầm quân này không chỉ giỏi về chiến lược mà cả chiến thuật. Trong nhiều chiến dịch, Napoleon đã từng lấy ít địch nhiều thông qua các biện pháp như: di chuyển nhanh và táo bạo, chia cắt quân địch để tấn công, cắt đường lui của kẻ thù...
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-3
Nhờ vậy, Napoleon được ca ngợi là một trong những vị tướng xuất chúng nhất lịch sử quân sự thế giới. Tuy nhiên, sau thất bại lịch sử trong trận Waterloo năm 1815, ông hoàng này bị buộc thoái vị và chịu án đi đày trên hòn đảo St. Helena phía nam Đại Tây dương.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-4
Sau 6 năm sống trên đảo St. Helena, Napoleon trút hơi thở cuối cùng. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó kết luận nguyên nhân tử vong được công bố là ung thư dạ dày.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-5
Liên quan đến cái chết của Napoleon - hoàng đế lừng lẫy một thời của nước Pháp, nhiều người tò mò ông đã ăn gì trong bữa cuối cùng.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-6
Theo các nhà nghiên cứu, trong thời gian sống trong ngôi nhà Longwood trên hòn đảo St. Helena, Napoleon có một quản gia chăm lo chuyện ăn uống.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-7
Hàng ngày, quản gia chuẩn bị các bữa ăn cho Napoleon với các món chế biến từ thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, bánh mì, trứng gà, sữa, gà tây, ngỗng, chim bồ câu...
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-8
Napoleon dùng các món ăn kèm với rượu vang, rượu cognac, rượu rum hay rượu mạch nha...
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-9
Các nhà nghiên cứu cho hay bữa ăn cuối cùng của Napoleon gồm: thịt bò, trứng, cà chua, bánh mì nướng và một ít rượu sherry.
Tiet lo bat ngo ve bua an cuoi cung cua hoang de Napoleon-Hinh-10
Do đau yếu, bệnh tật trong một thời gian dài nên hoàng đế Napoleon không thể ăn bữa cuối ngon miệng. Ông qua đời vào năm 1821, hưởng thọ 52 tuổi.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn