Mục đích người xưa khi lấy răng của binh lính tử trận

Chủ Nhật, 04 Tháng Sáu 20235:00 SA(Xem: 1099)
Mục đích người xưa khi lấy răng của binh lính tử trận

Hoàng đế Napoleon Bonaparte của Pháp đã có trận chiến cuối cùng với liên quân do Anh đứng đầu tại Waterloo (thuộc Bỉ ngày nay) vào ngày 18/6/1815.

Theo đó, trận Waterloo trở thành cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử. Theo ước tính, khoảng 50.000 binh lính tử trận trong trận Waterloo lịch sử.

Một sự thật rùng rợn và khó tin là sau khi những binh sĩ trên tử trận trên chiến trường, người ta đã lấy răng của người chết.

Răng giả được làm từ răng của người chết
Người xưa lấy răng của binh sĩ tử trận để làm răng giả.
Người xưa lấy răng của binh sĩ tử trận để làm răng giả.

Mục đích của người xưa khi lấy răng của binh sĩ tử trận là dùng để làm răng giả. Điều này xuất phát từ tình hình việc sản xuất răng sứ thời đó chưa phát triển.

Theo đó, các nha sĩ tạo ra các bộ răng giả từ răng của người thật. Răng của những binh lính tử trận là một nguồn cung cấp lớn để làm răng giả. Những người lính tử trận trên chiến trường Waterloo đa số thuộc tầng lớp thanh niên khỏe mạnh. Vì vậy, răng của những người lính chết trận thường ở trong tình trạng khá tốt và rất thích hợp làm răng giả.

Sau khi lấy răng từ người chết, các nha sĩ sẽ tiến hành các công đoạn khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trước khi trồng răng giả cho khách hàng.

Vào những năm 1800, người dân có nhu cầu trồng răng giả không quan tâm mấy đến nguồn gốc của những chiếc răng được lấy từ người lính tử trận trên chiến trường. Đa số khách hàng muốn trồng răng giả chỉ quan tâm đến việc họ có thể tự tin hơn khi trò chuyện và mỉm cười với mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn