Sự thật về mại dâm

Thứ Ba, 23 Tháng Năm 20237:00 SA(Xem: 629)
Sự thật về mại dâm

Luôn bị coi là “nghề” bất hợp pháp – một điều đáng xấu hổ mỗi khi nhắc tới, thế nhưng mại dâm chính là một trong những ngành nghề cổ xưa nhất của lịch sử loài người.

Nhiều người nghĩ rằng, mại dâm là nghề nghiệp lâu đời nhất thế giới song kì thực đây là một ngộ nhận. Quan điểm mại dâm ra đời sớm nhất trong các nghề vốn chỉ là một giả thiết chưa được chứng minh. Nhưng gần đây, các nhà khoa học của Đức đưa ra một nhận định gây sốc: Mại dâm đã xuất hiện và phát triển từ thời nguyên thủy.

Thời thượng cổ ở Hy Lạp (2.700 năm trước), nghề mại dâm vô cùng phổ biến và công khai.
Thời thượng cổ ở Hy Lạp (2.700 năm trước), nghề mại dâm vô cùng phổ biến và công khai. Thậm chí, một số phụ nữ hành nghề này được đào tạo bài bản, có học thức, địa vị cao trong xã hội gọi là các “hetaera”.

Trong một số trường hợp, mại dâm trở thành niềm cảm hứng cho những người nổi tiếng.
Trong một số trường hợp, mại dâm trở thành niềm cảm hứng cho những người nổi tiếng. Nhà triết học Epicurus – người khai sinh ra thuyết Epicurean trong triết học Hy Lạp đã từng nuôi 6 gái mại dâm trong vườn. Ngoài việc phục vụ nhu cầu sinh lý của ông, những cô gái mại dâm này còn có nhiệm vụ nghe các bài giảng do Epicurus dạy.

Dưới đế chế La Mã, mại dâm được coi như một nghề nghiệp được thừa nhận.
Dưới đế chế La Mã, mại dâm được coi như một nghề nghiệp được thừa nhận. Kỹ nữ hành nghề rất công khai và phần lớn họ là nô lệ được phóng thích hay con của người nô lệ. Giá trị của họ rẻ mạt đến nỗi, họ chỉ có thể đòi hỏi số tiền phục vụ tương đương giá trị một chiếc… bánh mì.


Messalina – vợ của hoàng đế La Mã Claudius hành nghề gái mại dâm khi đã là “mẫu nghi thiên hạ”.
Messalina
– vợ của hoàng đế La Mã Claudius hành nghề gái mại dâm khi đã là “mẫu nghi thiên hạ”. Lịch sử kể lại rằng, để thỏa mãn thú vui thể xác, bà thường xuyên cùng người hầu trốn ra hoàng cung vào buổi tối, tới những nhà chứa để tiếp khách.

Ở thế giới phương Đông, nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng thừa nhận và coi “sex” như một món hàng trao đổi.
Ở thế giới phương Đông, nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng thừa nhận và coi “sex” như một món hàng trao đổi. Năm 440 TCN, người Ai Cập thường xuyên tổ chức những “Lễ hội say xỉn” với ý nghĩa kỉ niệm sự cứu rỗi linh hồn của con người. Nghiên cứu khảo cổ tại đền Luxor cho biết, một phần quan trọng của lễ hội là việc mua bán dâm công khai trong sự trợ giúp của rượu, chất kích thích, âm nhạc. Người Ai Cập quan niệm rằng, say xỉn sẽ giúp họ gặp được các vị thần và cầu xin một cuộc sống bình yên.

Thời Trung cổ, mại dâm bị cấm ở châu Âu bởi giáo hội.
Thời Trung cổ, mại dâm bị cấm ở châu Âu bởi giáo hội. Tuy nhiên, nó vẫn ngang nhiên tồn tại ở chốn đô thị, trở thành thú vui thượng lưu, đồng thời phục vụ nhu cầu của quân lính khi đi chinh chiến. “Tệ nạn” này phát triển mạnh đến nỗi gây ra rất nhiều bệnh dịch lan truyền như dịch giang mai ở Naples (Italy).

Ở một số nước Hồi giáo, phạm tội mại dâm sẽ bị xử án tử hình
Trong phần lớn các tôn giáo lớn, mại dâm được xem là một trọng tội, bị nghiêm cấm với các tín đồ theo đạo nói chung. Ở một số nước Hồi giáo, phạm tội mại dâm sẽ bị xử án tử hình, còn trong quan niệm Phật giáo, có tới 5 địa ngục dành để trừng trị những kẻ phạm tội mua bán dâm…

Ngay cả nam giới, nhất là những bé trai sống ở Afghanistan cũng trở thành nạn nhân của mại dâm
Không chỉ có phụ nữ mới trở thành nạn nhân của mại dâm mà ngay cả nam giới, nhất là những bé trai sống ở Afghanistan cũng cùng chung số phận. Ở quốc gia này, một số lượng không nhỏ những bé trai bị ép bán trở thành nô lệ tình dục – những bacha bazi. Chúng thuộc sở hữu của các ông chủ, trở thành thứ mua vui trong những cuộc hoan lạc xác thịt.

Hiện nay, trên thế giới có 20 quốc gia công nhận sự hợp pháp của hoạt động mại dâm
Hiện nay, trên thế giới có 20 quốc gia công nhận sự hợp pháp của hoạt động mại dâm, trong đó có Hà Lan, Đức, New Zealand và một số bang phía Đông Australia. Đối với các quốc gia này, khoản thu từ hoạt động mại dâm bị đánh thuế là rất đáng kể.

Tại các nước này, thậm chí người ta còn quảng cáo dịch vụ mại dâm thông qua báo chí, tạp chí
Tại các nước này, thậm chí người ta còn quảng cáo dịch vụ mại dâm thông qua báo chí, tạp chí, những chiếc thẻ chứa số liên lạc dán đầy các bốt điện thoại công cộng, sạp báo, tiệm massage…

Moulin Rouge là một trong những nhà chứa ở “phố đèn đỏ” nổi tiếng nhất thế giới
Moulin Rouge là một trong những nhà chứa ở “phố đèn đỏ” nổi tiếng nhất thế giới, nằm ở thành phố Amsterdam (Hà Lan). Cái tên “phố đèn đỏ” vốn bắt nguồn từ cách trang trí ở nơi đây. Tất cả rèm, đèn neon cho tới đèn đường ở đây đều được trưng màu đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn