Hình ảnh vài nơi "chôn nhau cắt rốn" của các cựu Tổng thống Mỹ

Thứ Tư, 19 Tháng Tư 20235:00 SA(Xem: 1175)
Hình ảnh vài nơi "chôn nhau cắt rốn" của các cựu Tổng thống Mỹ

Các Tổng thống Mỹ có xuất thân rất khác nhau. Có người được sinh ra trong gia đình đủ đầy, giàu có, người khác lại có cuộc sống khó khăn hơn.

Cùng là nhân vật quan trọng nhất của chính giới Mỹ vào nhiệm kỳ của mình, nhưng mỗi cựu Tổng thống Hoa Kỳ lại có con đường sự nghiệp hoàn toàn khác nhau. Không chỉ vậy, ngay cả hoàn cảnh sinh thời của họ cũng tồn tại nhiều khác biệt tới mức tương phản. Nhiều cựu Tổng thống như Lincoln hay Polk sinh ra trong căn nhà gỗ đơn sơ, trong khi số khác như Madison hay Roosevelt may mắn hơn khi có gia đình giàu có và lớn lên trong những căn "biệt phủ".

Một số căn nhà cũ của các cựu Tổng thống Mỹ giờ cũng trở thành những địa điểm tham quan hấp dẫn dành cho người đam mê lịch sử.

George Washington

Bản sao căn nhà ấu thơ của Washington.
Bản sao căn nhà ấu thơ của Washington.

Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ lớn lên trong một nông trại ở bang Virginia. Ông ở đó cho đến khi 6 tuổi. Ngôi nhà sau này được phục dựng là bản sao của căn nhà gốc.

James Madison

Nhà của cựu tổng thống James Madison

Tổng thống thứ 4 của nước Mỹ sinh ra trong một căn nhà đồn điền lớn tên Mount Pleasant. Sau này, nó được mở rộng và đổi tên thành Montpelier, tọa lạc ở hạt Orange, Virginia. Ông là con trai cả trong một gia đình giàu có.

Abraham Lincoln

Nhà của cựu tổng thống Abraham Lincoln

Vị Tổng thống huyền thoại của nước Mỹ có tuổi thơ gắn với một căn nhà gỗ đơn sơ, khiêm tốn ở Louisville, bang Kentucky

Theodore Roosevelt

Nhà của cựu tổng thống Theodore Roosevelt

Roosevelt không sinh ra ở nông thôn như nhiều Tổng thống tiền nhiệm. Trái vào đó, tuổi thơ của ông gắn liền với một căn nhà phố ở New York. Căn nhà phố này có địa chỉ ở số 28 Đông đường 20th và hiện là một bảo tàng.

Woodrow Wilson

Nhà của cựu tổng thống Woodrow Wilson

Virginia không hổ danh là tiểu bang sản sinh ra nhiều Tổng thống nhất cho nước Mỹ. Woodrow Wilson sinh ra tại Virginia, đồng hương của nhiều người tiền nhiệm. Căn nhà của ông giờ vẫn còn và nằm ở phố Coalter, Staunton.

Herbert Hoover

Nhà của cựu tổng thống Herbert Hoover

Ngôi nhà ấu thơ của Tổng thống Mỹ thứ 31 cũng khá khiêm tốn, gồm 2 phòng ngủ ở vùng nông thôn bang Iowa. Ông sống ở đây cùng cha mẹ và anh chị em tới năm 3 tuổi.

Franklin D. Roosevelt

Nhà của cựu tổng thống Franklin D. Roosevelt

FDR sinh ra trong một gia tộc giàu có và bề thế nhất New York, sở hữu một tư gia tên Springwood ở Hyde Park. Đây cũng là nơi ông được chôn cất sau khi qua đời.

Jimmy Carter

Nhà của cựu tổng thống Jimmi Carter

Gia đình Jimmy Carter chuyển đến một trang trại không có hệ thống ống nước hoặc điện trong nhà ở Plains, Georgia, khi ông được 4 tuổi. Carter phụ giúp gia đình thu hoạch và bán bông, đậu phộng, mía và ngô cho đến năm 1941, khi ông đi học đại học.

Barack Obama

Nhà của cựu tổng thống Barack Obama

Ngôi nhà thời thơ ấu của Barack Obama ở Honolulu, Hawaii, được bán với giá 1,8 triệu USD (42,5 tỷ đồng) vào năm 2021. Ông sống trong căn nhà hơn 200m2 từ năm 1964 đến 1967 (3-6 tuổi).

Donald Trump

Nhà của cựu tổng thống Donald Trump

Donald Trump lớn lên ở Queens, New York và chuyển đến ngôi nhà gạch này khi mới 4 tuổi. Căn nhà có 23 phòng là nơi ở của ông cho tới khi ông được 13 tuổi và đi học ở một trường quân sự nội trú.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Nếu nói tới những bậc nữ quân vương nổi tiếng trong triều đại Trung Hoa phong kiến thì tất nhiên không thể không kể tới Võ Tắc Thiên
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Bí mật trong ngôi mộ đại hoạn quan Lý Liên Anh, Trung Quốc kèm theo nhiều truyền thuyết thần bí.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Bất cứ quốc gia dân tộc hiện đại nào cũng tìm kiếm cho mình một nền văn hóa, văn minh, hay một vương quốc khởi đầu qua việc kết nối với một thực thể mờ ảo
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:40 SA
Vào ngày này năm 1956, nhà triết học và nhà văn người Pháp Jean-Paul Sartre – trước đây từng là một người ngưỡng mộ Liên Xô
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Cho đến nay đã có nhiều khảo cứu về vương quốc Phù Nam. Bài viết “Phù Nam: Huyền thoại và những vấn đề lịch sử” của Tiến sỹ Vũ Đức Liêm
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tác giả: Stephen Kotkin Dịch giả: Hiếu Chân Một trăm năm kể từ cuộc đảo chính của Lenin ở Nga, cái ý thức hệ dấn thân cho sự nghiệp
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Năm 247 trước Công nguyên kết thúc thời Chiến Quốc, Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung quốc. Năm 221 Tr.CN, Tần diệt Tề ở vùng đông bắc Hoàng H
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Một hồ sơ mật FBI về lãnh tụ dân quyền Martin Luther King cáo buộc ông có nhiều lần ngoại tình và "những lầm lạc tình dục", và cả liên hệ với Đảng Cộng sản.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017), chúng tôi đăng lại bài “Chủ nghĩa Mác và sự thử nghiệm”. Tác giả viết từ năm 2013.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Vào ngày này năm 1895, nhà vật lí Wilhelm Conrad Rontgen (1845-1923) trở thành người đầu tiên quan sát tia X, một tiến bộ khoa học quan trọng