Những thị trấn thơ mộng ở châu Âu có thể bạn chưa biết tới

Thứ Năm, 22 Tháng Chín 20221:00 SA(Xem: 455)
Những thị trấn thơ mộng ở châu Âu có thể bạn chưa biết tới

Paris, Rome, Barcelona... vốn là những điểm đến nổi tiếng ở châu Âu. Nhưng không chỉ có những thành phố lớn, châu Âu còn sở hữu nhiều thành phố nhỏ, các thị trấn cổ kính, thơ mộng, êm đềm.

1. Thành phố Guimaraẽs, Bồ Đào Nha

Thành phố Guimaraẽs, Bồ Đào NhaNơi này được mệnh danh là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12.

Guimaraẽs rất quan trọng đối với lịch sử của Bồ Đào Nha - được mệnh danh là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12, và kiến trúc ở nơi đây phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, có rất nhiều những căn hộ, cung điện và lâu đài cổ kính.

Giống như ở khắp mọi nơi ở Bồ Đào Nha, nổi tiếng với món bánh pastel de nata, nhưng đến Guimaraẽs bạn nên thử món đặc sản địa phương: món bánh nướng nhân thịt và quả hạnh nhân.

2. Đô thị Dinkelsbühl, Đức

Đô thị Dinkelsbühl, ĐứcNhững ngôi nhà bằng gỗ và những tòa tháp kiên cố.

Dinkelsbühl là một trung tâm lịch sử dễ thương với những ngôi nhà bằng gỗ và những tòa tháp kiên cố. Nằm trên một tuyến đường nổi tiếng với những thị trấn đẹp mê hồn và được mệnh danh là “Con đường lãng mạn”.

Dinkelsbühl được bao bọc bởi những bức tường thời trung cổ với một nhà thờ theo kiến trúc Gothic rộng lớn, đặc biệt là nhà thờ St George"s Minster, đã từng trở thành bối cảnh cho bộ phim "Bí ẩn của Kaspar Hauser" của Werner Herzog.

3. Thị trấn Kenmare, Ireland

Thị trấn Kenmare, IcelandKenmare nằm ở vịnh cùng tên, nơi sông Roughty đổ ra biển.

Thị trấn nằm ở mũi phía tây nam của Ireland, đất liền hòa vào đại dương ở Hạt Kerry. Kenmare nằm ở vịnh cùng tên, nơi sông Roughty đổ ra biển.

Đây là một trong những địa điểm được yêu thích nhất của Ireland - nằm trên Đường Đại Tây Dương hoang dã, giữa Vành đai Kerry và Vành đai Beara. Kenmare nổi tiếng với ẩm thực và cảnh đẹp khó cưỡng cũng như kiến trúc nhỏ xinh được sơn đầy màu sắc.

4. Làng Clovelly, Anh

Làng Clovelly, AnhNgôi làng nằm dưới một đá cao khoảng 122m.

Clovelly là một làng chài xinh đẹp thuộc Devon, tây nam nước Anh. Ngày nay, ô tô vẫn chưa thể hoạt động trong làng Clovelly bởi vì ngôi làng nằm dưới một đá cao khoảng 122m.

Trước đây, lừa là phương tiện duy nhất để lên và xuống những con dốc trong làng. Hàng hóa được vận chuyển bằng xe trượt chạy bằng sức người. Nếu không đủ sức đi bộ, khách du lịch có thể bắt xe Land Rover để đi ngược lên bãi đỗ xe.

5. Nafplio, Hy Lạp

Thành phố Nafplio, Hy LạpĐây là thủ đô đầu tiên của Hy Lạp hiện đại.

Thành phố Nafplio nằm giữa biển Aegean ở Peloponnese, với những lâu đài xây dựng theo phong cách Venice và một thị trấn cổ xinh đẹp nằm ẩn mình sau những bức tường cũ.

Đây là thủ đô đầu tiên của Hy Lạp hiện đại, vì vậy có rất nhiều nơi để tham quan. Nơi đây có bảo tàng khảo cổ học, có những món đồ có niên đại từ thời Mycenae, khoảng năm 1600 trước Công nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:40 SA
Vào ngày này năm 1956, nhà triết học và nhà văn người Pháp Jean-Paul Sartre – trước đây từng là một người ngưỡng mộ Liên Xô
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Cho đến nay đã có nhiều khảo cứu về vương quốc Phù Nam. Bài viết “Phù Nam: Huyền thoại và những vấn đề lịch sử” của Tiến sỹ Vũ Đức Liêm
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tác giả: Stephen Kotkin Dịch giả: Hiếu Chân Một trăm năm kể từ cuộc đảo chính của Lenin ở Nga, cái ý thức hệ dấn thân cho sự nghiệp
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Năm 247 trước Công nguyên kết thúc thời Chiến Quốc, Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung quốc. Năm 221 Tr.CN, Tần diệt Tề ở vùng đông bắc Hoàng H
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Một hồ sơ mật FBI về lãnh tụ dân quyền Martin Luther King cáo buộc ông có nhiều lần ngoại tình và "những lầm lạc tình dục", và cả liên hệ với Đảng Cộng sản.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017), chúng tôi đăng lại bài “Chủ nghĩa Mác và sự thử nghiệm”. Tác giả viết từ năm 2013.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Vào ngày này năm 1895, nhà vật lí Wilhelm Conrad Rontgen (1845-1923) trở thành người đầu tiên quan sát tia X, một tiến bộ khoa học quan trọng
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20173:33 SA
Chủ nghĩa Marx tất nhiên là có nhiều sai lầm và vì vậy mà đã gây ra nhiều tai họa cho nhân quần, nhưng thời gian có hạn, chỉ xin bàn 3 sai lầm mà người viết cho là những sai lầm quan trọng nhất.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Sáng ngày 5/11/2017 tại lễ kỷ niệm 100 Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017), TBT Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu với nhan đề: Cách mạng Tháng Mười Nga
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Phí Tín, tác giả Tinh Tra Thắng Lãm [星槎勝覽], đảm nhiệm chức Thông sự [Phiên dịch] cho phái đoàn Trịnh Hoà, 4 lần xuống Tây dương. Từng đi qua các quốc gia