“Cánh cổng địa ngục” ở Mỹ

Thứ Ba, 08 Tháng Ba 20223:00 SA(Xem: 962)
“Cánh cổng địa ngục” ở Mỹ

Ngay cả khi cơ thể bạn không thực sự gặp vấn đề với không gian chật hẹp nhưng khi nhìn thấy mọi người đi xuống cái lỗ nhỏ này, chắc chắn sẽ khiến lòng bàn tay bạn đổ mồ hôi một chút.

Hang Deep ở hạt Edwards, Texas có nhiều lối vào, nhưng những kẻ liều lĩnh, ưa thích mạo hiểm thường sử dụng một lối vào quá chật hẹp đến mức có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi chỉ nhìn vào.

Các video về người mê mạo hiểm chui vào bên trong hang qua cái lỗ cực kỳ chật hẹp trên mặt đất này đã xuất hiện trên mạng trong nhiều năm nay, nhưng thành thật mà nói, chúng chưa bao giờ cũ.

Nếu bạn không đủ mảnh mai để chui vào thì bạn sẽ khó có thể vượt qua được. Bạn thực sự có thể gặp khó khăn, nhưng điều này dường như lại khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều…

Tuy nhiên, ngay cả khi cơ thể bạn không thực sự gặp vấn đề với không gian chật hẹp nhưng khi nhìn thấy mọi người đi xuống cái lỗ nhỏ này chắc chắn sẽ khiến lòng bàn tay bạn đổ mồ hôi một chút.

Những người khám phá Hang Deep đôi khi phải bò cúi người do địa hình nhỏ hẹp của hang.
Những người khám phá Hang Deep đôi khi phải bò cúi người do địa hình nhỏ hẹp của hang.

Hang động nằm bên trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Deep và Punkin ở Edwards, Texas không dành cho tất cả mọi người. Khu bảo tồn có diện tích khoảng 910.542 mét vuông, nổi tiếng với hai khu vực là Hang Deep và Động Punkin.

Hang deep có lối vào lớn hơn và sâu gần 100 mét. Những người đi khám phá hang Deep không cần dây thừng nhưng phải biết leo trèo và đôi khi phải bò cúi người do địa hình nhỏ hẹp của hang.

Do sự phức tạp và độ khó khi đi vào Hang Deep cũng như những hình dạng tuyệt đẹp nằm bên trong hang, các chuyến tham quan, khám phá cần phải có trưởng đoàn hướng dẫn, họ là những nhà thám nhiều có nhiều kinh nghiệm.

Mỗi đoàn di chuyển có giới hạn người tham gia là 5 và tổng số người trong hang tối đa là 24 người để góp phần giảm thiểu tác động đến khu vực hang động, nhằm bảo quản điều kiện tự nhiên bên trong tốt nhất.

Mọi người vào trong hang phải có mũ bảo hiểm, có quai đeo không co giãn ở cằm, miếng đệm đầu gối, đèn gắn ở mũ và một đèn pin dự phòng

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn