Bi kịch cuộc đời của những hậu duệ cuối cùng trong dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler

Thứ Bảy, 27 Tháng Mười 20186:00 CH(Xem: 4171)
Bi kịch cuộc đời của những hậu duệ cuối cùng trong dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler
Bi kịch cuộc đời của những hậu duệ cuối cùng trong dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler
Ảnh: Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi, Alexander Stuart-Houston - một người họ hàng xa của Adolf Hitler - đã kể lại cuộc đời của cha ông cùng gia đình.

Hôm 9/10, tờ Bild (Đức) đưa tin, một trong những thành viên cuối cùng của dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler đã từng ngỏ lời cầu hôn một phụ nữ Do Thái, nhưng sau đó cô gái này đã hủy hôn khi phát hiện ra lịch sử "đen tối" của gia đình. Thân phận và danh tính của cả hai đều được giữ kín.

Theo Times of Israel (TOI), những người họ hàng của Adolf Hitler đã sống cuộc đời bình lặng, kín tiếng tại vùng Long Island, New York.

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi sau hơn một thập kỉ, Alexander Stuart-Houston - một họ hàng xa của Adolf Hitler - đã kể lại cuộc đời của cha ông cùng gia đình. Cụ thể, Alexander Stuart-Houston là người lớn tuổi nhất trong ba người cháu của Adois Hitler Jr - anh trai cùng cha khác mẹ với Adolf Hitler.

Vào thập kỉ đầu của thế kỉ 20, ông Adois Hitler Jr chuyển tới Liverpool cùng người vợ gốc Ireland Brigid Dowling và có một con trai là William Hitler.

Khi Adolf Hitler trở thành Thủ tướng Đức, William quyết định chuyển từ nước Anh tới Đức sinh sống và làm việc trong ngành ngân hàng ở Berlin vào những năm 1935.

Do không hài lòng với công việc và một phần bất đồng với người chú, William đã cùng gia đình tới nước Mỹ. Sau này, ông còn tham gia Hải quân Mỹ và chiến đấu trong Thế Chiến II.

Năm 1946, William Hilter đưa gia đình về một thị trấn nhỏ tại Long Island và đổi họ thành Hiller để tránh gây sự chú ý. Hiller cũng là tên thay thế phổ biến cho những người thuộc dòng họ Hitler vào thời hậu chiến ở Đức. Cuối cùng, ông William đổi họ sang Stuart-Houston vì lí do cá nhân.

4 con trai của William Hitler là Alexander, Brian, Louis và Howard.

Howard là người duy nhất kết hôn và có ý định sinh con, nhưng ông đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông vào năm 1989.

Ba người còn lại tiếp tục sống trong một thị trấn nhỏ ở Patchogue. Việc cả ba anh em đều không lập gia đình hay có con đã khiến nhiều người đặt ra giả thuyết họ đã ngầm đồng ý với nhau rằng sẽ để dòng họ Hitler "kết thúc" một cách tự nhiên.

Bi kịch cuộc đời của những hậu duệ cuối cùng trong dòng họ trùm phát xít Adolf Hitler - Ảnh 2.

Bìa sách viết về hậu duệ của Adolf Hitler của tác giả David Gardner.

Nhà báo Anh David Gardner, người từng tìm kiếm hậu duệ của Adolf Hitler, đã viết một cuốn sách đề cập vấn đề nói trên.

Trong sách có đoạn: "Họ [các cháu trai của Adolf Hitler] không viết ra văn bản cụ thể, nhưng họ tự nói với nhau, họ nói về gánh nặng lịch sử dòng họ, và quyết định rằng không người nào lập gia đình hay có con. Và đó là thỏa thuận mà ba anh em cùng thực hiện tới ngày hôm nay."

Tuy nhiên, ông Alexander cho biết không có "thỏa thuận" nào như vậy hoặc các anh em của ông đã lập ra thỏa thuận mà không nói cho ông biết.

16 năm sau, trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild, ông một lần nữa phủ nhận sự tồn tại của thỏa thuận và tiết lộ rằng một trong ba người đã từng cầu hôn một phụ nữ người Do Thái.

Ngoài ra, ông Alexander khẳng định cả ba đã nghĩ tới việc viết sách về cuộc đời mình, nhưng cuối cùng đã "đổi ý, bất kể có được trả nhiều tiền như thế nào đi chăng nữa".

Khi được hỏi về tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đáp: "Tôi không bao giờ ngưỡng mộ ông Trump. Ông ấy không phải là kiểu người tôi thích. Ông ấy nói những điều không thật và thái độ của ông Trump khiến tôi khó chịu."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn