Lê Xuân Nghĩa - Chính Nga tự tay lột mặt nạ của mình xuống

Thứ Hai, 18 Tháng Chín 202310:00 SA(Xem: 412)
Lê Xuân Nghĩa - Chính Nga tự tay lột mặt nạ của mình xuống

fedorov_01 

Nga công khai tuyên bố việc tấn công Ukraine chỉ là giai đoạn 1 của việc khôi phục lại chủ quyền Liên Xô cũ.

Hôm nay, Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Fedorov trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga như vậy. Ông ta còn nói rằng gian đoạn 2 tiếp theo sẽ là các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Ông ta khẳng định Điện Kremlin thực sự muốn khôi phục đế chế đã chết của mình, và Nga là “bậc thầy trong chiến tranh” nên chắc chắn sẽ đạt được mong muốn đó.

"Kể từ năm 1991, các nước cộng hòa tách ra từ Liên Xô cũ một cách bất hợp pháp... Sau đó, họ không thể điều chỉnh các mâu thuẫn, bao gồm cả những mâu thuẫn có tính chất lãnh thổ. Và tất cả những mâu thuẫn không được quy định, tất cả chúng sau đó xuất hiện dưới dạng xung đột...

Tại sao tôi và các chuyên gia khác có thể nói chắc chắn rằng một "hoạt động đặc biệt" ở Ukraine sẽ không thể tránh khỏi? Đó là lý do tại sao... Đó chính xác là những gì chúng ta đang thấy. Và không chỉ liên quan đến Ukraine: nó còn liên quan đến Gruzia, Armenia với Azerbaijan. Nó chỉ mới gần đây. Rõ ràng, cuộc xung đột với các quốc gia vùng Baltic ; đã có một nửa số nước cộng hòa của Liên Xô đang xung đột, bao gồm cả các hoạt động quân sự. Rõ ràng, giai đoạn 2 sẽ đi theo con đường này," Fedorov nói.

Ông ta khẳng định rằng Moscow, nơi đã tuyên bố mình là người kế nhiệm Liên Xô, được cho là "có quyền" đối với tất cả các nước cộng hòa này.

"Chúng tôi là Liên Xô. Chúng tôi, với tư cách là chủ sở hữu của các lãnh thổ Liên Xô, có quyền không chỉ khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Liên Xô. Chúng tôi đã sử dụng quyền này liên quan đến Donetsk, Lugansk, Crimea, v.v..." - đại diện của chế độ Putin cho biết.

Fedorov đảm bảo rằng Điện Kremlin sẽ đồng ý để các nước cộng hòa cũ của Liên Xô độc lập. Nhưng đổi lại, Nga phải kiểm soát chính sách đối ngoại, cũng như tình trạng quân sự của quốc gia đó.

LÊ XUÂN NGHĨA 16.09.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn