Kim Văn Chính - Chiến thuật mới của Nga ở Bakhmut-Donetsk

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Hai 20226:00 SA(Xem: 644)
Kim Văn Chính - Chiến thuật mới của Nga ở Bakhmut-Donetsk

linh_03 

(Nguồn: NV.UA 02-12-2022)

Hành động của quân Nga được xác định bởi chiến thuật mới - tấn công bộ binh trong bóng tối.

Vào ngày 30 tháng 11, quân đội Nga đã đánh bật các đơn vị của chúng tôi khỏi một số vị trí gần các làng Kurdyumovka và Ozaryanovka, phía nam Bakhmut. Những người lính Ukraine đã cho tôi nhận thấy chiến thuật của quân Nga.

Hành động của quân Nga được quyết định bởi một chiến thuật mới - tấn công bộ binh vào ban đêm:

Những điểm chính của chiến thuật này bao gồm 10 điểm:

1. Ứng dụng trinh sát trên không suốt ngày đêm, bao gồm cả việc sử dụng máy bay không người lái có camera chụp ảnh nhiệt.

2. Thành lập các nhóm tấn công bộ binh chiến đấu ban đêm, được trang bị hệ thống nhìn quang học ban đêm và ảnh nhiệt, số lượng 10-20 lính/ nhóm, với trình độ huấn luyện tốt hơn và phối hợp tốt hơn.

3. Tạo các nhóm cố thủ với số lượng lên tới 50 lính. Nhóm này sẽ tiến vào vị trí đã chiếm được trong trường hợp nhóm tấn công thành công.

4. Để tiến chiếm mục tiêu, ban đầu dùng pháo.

5. Hỗ trợ hỏa lực trực tiếp cho cuộc tấn công bằng cách sử dụng súng phóng lựu tự động, được kéo đến gần đội hình chiến đấu. Cỡ nòng nhỏ, gọn nhẹ của súng AGS cho phép hỗ trợ bộ binh của quân Nga đến gần các điểm tiếp cận. Quân Nga đang cố gắng thiết lập sự tương tác càng gần với bộ binh càng tốt.

6. Mục tiêu của quân Nga là giảm tổn thất và đạt được bất ngờ :

- Giám sát trên không các vị trí của chúng tôi, kiểm soát cuộc tấn công thông qua giám sát bằng máy bay không người lái;

- Các cuộc tấn công bằng pháo vào các vị trí, yêu cầu "làm nhụt ý chí" phòng thủ, loại bỏ vũ khí hạng nặng;

- Sử dụng các hệ thống tên lửa chống tăng để đánh bại các vị trí của chúng tôi, bao gồm cả Kornet ATGM với thiết bị nhìn nhiệt;

- Tiếp cận bí mật vào ban đêm của các nhóm tấn công đến tuyến phòng thủ Ukraina;

- Để bảo vệ xe bọc thép khỏi bị đánh, xe bọc thép không được sử dụng để hỗ trợ bộ binh trực tiếp;

- Pháo kích dày đặc các vị trí trên AGS;

- Dưới hỏa lực, nhóm tấn công tiếp cận các vị trí của chúng tôi và cố gắng đột nhập vào chiến hào cùng với hành động chiếm chiến hào bằng súng AGS;

- Sự chú ý đáng kể đến việc thiết lập sự tương tác giữa các nhóm tấn công và hỗ trợ hỏa lực trực tiếp của AGS cho cuộc tấn công;

- Tiếp cận vị trí đã chiếm của nhóm tấn công, nhóm phòng thủ tiếp cận trận địa và đào giao thông hào;

- Các phương tiện bọc thép hỗ trợ ở khoảng cách xa để hỗ trợ hỏa lực từ xa, cố gắng không bị đặt dưới tầm bắn của các hệ thống tên lửa chống tăng của chúng tôi;

- trong trường hợp tấn công không thành công, quân Nga để lộ vị trí trước hỏa lực pháo binh;

- Các cuộc tấn công ngày và đêm có thể luân phiên theo một hướng.

7. Mục tiêu của địch là giảm tổn thất và gây bất ngờ nhằm lợi dụng việc các máy bay chiến đấu của ta thiếu khả năng trinh sát trên không ban đêm, thiếu thiết bị quang học ban đêm và thiết bị chụp ảnh nhiệt. Quân Nga đang cố gắng giảm tổn thất nặng nề của bộ binh và sẽ không cho phép thất bại trong việc tiến công các phòng tuyến.

8. Yếu tố chính trong chiến thuật mới của Nga là máy bay không người lái, qua đó toàn bộ chu trình kiểm soát chiến đấu được thực hiện.

9. Xe bọc thép và pháo binh không còn là phương tiện đột phá trong chiến thuật của Nga như trong các giai đoạn trước của cuộc chiến. Gánh nặng chính bây giờ đổ lên vai bộ binh, lực lượng phải hành động độc lập. Do đó, việc sử dụng các chiến thuật tác chiến ban đêm mặc dù trên thực tế không làm giảm tổn thất của Nga, nhưng nó cho phép đạt được kết quả mà các cuộc tấn công ban ngày trước đó đã thất bại và kéo dài.

10. Các cuộc tấn công bộ binh suốt cả ngày và đêm của các nhóm bộ binh nhỏ trở thành một chiến thuật khá hiệu quả để phản công và đánh chiếm các vị trí riêng lẻ - nơi có vấn đề về tổ chức phòng thủ, trinh sát, liên lạc, chiến đấu ban đêm, huấn luyện chiến thuật và hỏa lực cá nhân của các máy bay chiến đấu của chúng tôi và các đơn vị tác chiến trực tiếp.

KIM VĂN CHÍNH 04.12.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)