Ngũ Giác Đài ban hành chỉ thị kêu gọi sáng kiến chống Trung Quốc

Thứ Tư, 09 Tháng Sáu 20219:08 CH(Xem: 487)
Ngũ Giác Đài ban hành chỉ thị kêu gọi sáng kiến chống Trung Quốc
voatiengviet.com

Ngũ Giác Đài ban hành chỉ thị kêu gọi sáng kiến chống Trung Quốc

Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ban hành một chỉ thị nội bộ kêu gọi một vài sáng kiến chống Trung Quốc, các giới chức Mỹ nói ngày 9/6, nhưng cung cấp ít chi tiết về phương cách khác biệt với những nỗ lực đã tiến hành.

Mỹ đã đặt việc chống lại Trung Quốc là trọng tâm của chính sách an ninh quốc gia trong vài năm nay, với cả hai nước đang đối đầu về các vấn đề từ công nghệ và nhân quyền cho đến các hoạt động quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông.

Chỉ thị này là kết quả những khuyến cáo của một ủy ban đặc nhiệm Ngũ Giác Đài được Tổng thống Joe Biden thành lập vào tháng Hai năm nay.

Một tuyên bố của Ngũ Giác Đài nói các sáng kiến sẽ cải thiện khả năng của quân đội để “vực dậy mạng lưới đồng minh và đối tác của chúng ta, đẩy mạnh việc ngăn chặn, và tăng cường việc phát triển những quan niệm hành quân mới.”

Tháng trước, ngân sách quốc phòng của chính quyền ông Biden kêu gọi chuyển hàng tỉ đô la chi tiêu từ hệ thống cũ để giúp trả chi phí cho việc hiện đại hóa quân đội để làm nản lòng Trung Quốc.

Hơn 5 tỉ đô la sẽ được chi cho Sáng kiến Ngăn chặn Thái Bình Dương, được thành lập để chống Trung Quốc và chú trọng đến cạnh tranh tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với mục đích đẩy mạnh sự sẵn sàng của Mỹ trong vùng qua việc tài trợ cho ra đa, vệ tinh và hệ thống phi đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn