Tổng thống Biden bị chỉ trích vì tiếp tục xây bức tường thời ông Trump

Thứ Năm, 08 Tháng Tư 202112:26 CH(Xem: 608)
Tổng thống Biden bị chỉ trích vì tiếp tục xây bức tường thời ông Trump

Hạ nghị sĩ Ilhan Omar đã chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden vì ông tiếp tục cho xây dựng bức tường của chính quyền cũ dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Theo The Hill, bà Omar đã gọi bức tường là biểu tượng của "sự bài ngoại và phân biệt chủng tộc".

“Thật đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được khi Tổng thống Biden tiếp tục xây dựng bức tường bài ngoại và phân biệt chủng tộc của Trump”, hạ nghị sĩ nói trên Twitter.

Tong thong Biden bi chi trich anh 1

Hạ nghị sĩ Ilhan Omar. Ảnh: Getty.

Lời chỉ trích xuất hiện sau khi Washington Times đưa tin rằng Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) rằng chính quyền đang xem xét hoàn thiện một số "khoảng trống" trên bức tường ở biên giới với Mexico.

Cơ quan này báo cáo rằng Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã đệ trình kế hoạch xây dựng thêm.

Ngay ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Biden đã ban hành lệnh tạm dừng một số quỹ liên quan đến việc xây dựng.

Đồng thời, ông cũng thu hồi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp quốc gia mà tổng thống tiền nhiệm từng tuyên bố nhằm huy động nguồn tài chính hoàn thiện bức tường biên giới Mỹ - Mexico.

"Tổng thống đã thông báo khá rõ ràng rằng tình trạng khẩn cấp khiến Bộ Quốc phòng chi tiền xây tường biên giới đã chấm dứt", ông Mayorkas nói. "Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc ra quyết định vẫn còn để ngỏ vì một số phần tường biên giới cần được cải tạo và các dự án cần được hoàn thành".

Khi được hỏi về kế hoạch lấp khoảng trống giữa các đoạn tường, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm 7/4 rằng chính quyền đang xem xét kinh phí được phân bổ cho bức tường ở biên giới.

Tuy nhiên, bà nói rõ chính quyền có kế hoạch đầu tư vào "an ninh thông minh" ở biên giới, thay vì hoàn thiện bức tường.

“Chúng tôi chưa bao giờ tin bức tường là câu trả lời để giải quyết những thách thức nhập cư ở biên giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất đầu tư vào an ninh thông minh ở biên giới”, bà nói.

Kế hoạch an ninh thông minh sẽ tập trung vào việc ứng dụng công nghệ, chẳng hạn như hệ thống nhận biết, giám sát tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trong mấy ngày qua, trên báo đảng đã chính thức xuất hiện ý định cấm cửa Facebook, Youtube, Twitter, Viber
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại sao ở trên đất nước này bọn họ hay tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, những sô diễn giải trí mặc dù có đang ở giữa tâm bão hoặc phải phá hàng ha rừng để mà có sân khấ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:04 CH
Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không được gì, vì đằng nào cũng phải thi để thỏa mãn thị dục và khao khát Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20177:02 SA
Hơn một năm qua, từ khi tham gia việc xây dựng Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao-Chuẩn hội nhập”, tôi có thêm những người bạn thuộc một thế giới khác:
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Chủ nghĩa xã hội không chỉ được chống đỡ bằng bạo lực, nó còn làm cho người ta thoái hóa về mặt đạo đức.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Câu trả lời của tôi là táng vào mặt cái ông Thủ tướng CSVN, Nguyễn Xuân Phúc và cái đám người của FPT hay mơ sảng đòi Google, Faceboo
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Xung quanh chị là những cậu bé tay cầm rổ, cũng tranh nhau vớt những con cá đi hoang. Đó là một cảnh tượng không xa lạ đối với người Việt Nam, nhất là những người sống ở vùng sông nước
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Quả thật nếu không có Park, người đàn ông Hàn Quốc 45 tuổi dẫn dắt có lẽ không dễ dàng chính mắt được thấy những gì đã diễn ra trong “Trung tâm tuyển vợ