Khi người Việt Nam thật thà

Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:58 SA(Xem: 3475)
Khi người Việt Nam thật thà
Một ngày nọ tôi thức đậy trong một đất nước Việt Nam thật thà, nơi người dân Việt Nam không biết nói dối hay gian lận là gì. Cuộc sống bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng và thơ mộng trở lại. Đất nước này say lãng mạn và dễ sống làm sao. Có nhiều chuyện thú vị để nói lắm nhé.
  1. Một anh bạn Hà Nội vô Sài Gòn chơi. Thay vì đặt phòng khách sạn thì anh ra chọn Air BnB. Anh ta tới đúng địa thì thấy trên cửa có tờ giấy, trên đó ghi “Chào anh bạn, nhà không có khóa đâu, anh mở cửa vào nhè, phòng đã chuẩn bị đầy đủ. Tôi đi vắng vào ngày, hy vọng có thể gặp bạn. Nếu tôi chưa về thị bạn hãy trả phòng lại rồi đóng cửa lại. Cảm ơn bạn rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ yêu Sài Gòn.”
  2. Ngược lại, một anh Sài Gòn ra Hà Nội chơi. Đi vòng vòng Phố Cổ thấy cái kia ghi “Hà Nội” thật là thời thượng, anh ta mới hỏi giá. “Cô ơi, cái nón này bao nhiêu dậy cô.” Cô kia liền đáp: “À, chào cháu, cái này có giá ghi ở trên đó, chỉ 25 nghìn thôi. Cô bán đúng giá. Cháu ra du lịch hả?” Anh ta liền mua và cô bán hàng cười và nói “Cảm ơn cháu nhé.”
  3. Giờ có dịch vụ thuê xe máy xe đạp ngắn hạn, như vài tiếng đồng hồ. Mình mở cái app Thuê Xe, tìm chiếc xe ở cái trạm gần nhất, tới đó lấy xe. Không có nhân viên gì cả, ổ khóa cũng không có luôn. Mình tự thanh toán tiền qua thẻ. Mình nhận xe đi vòng vòng khám phá địa phương rồi trả xe. Thật tiện lợi, giảm kẹt xe và ô nhiễm môi trường.
  4. Một chị kia đang đi trên phố ở Thanh Hóa, bỗng đánh rơi tiền để trong túi. Ngay lập tức một anh chàng nhìn rất du côn lụm lên, chạy tới cô gái và nói: “Chị ơi, chị làm rơi tiền này.”
  5. Một đám thanh niên đi phượt tới Vũng Tàu, tới ngay khu Á Châu. Họ mệt mỏi nên tìm cái nhà nghỉ. Ở đằng trước đều ghi giá cả, chỉ 300k một đêm. Vì thích Vũng Tàu quá nên họ ở đến 4 ngày. Sau đó họ trả phòng, cô chủ người Bắc Kỳ có điều bất ngờ để nói: “Cảm ơn các cháu nhé. Giá là 300k/đêm, tổng cộng là 1.2 triệu. Nhưng giờ cô lấy 1 triệu thôi. Cảm ơn các cháu nhé. Lần sau có tới Vũng Tàu nhớ tới chỗ cô nhé.” Ôi người Vũng Tàu thật là biết cách làm phục vụ, dễ thương quá trời quá đất.
  6. Giờ mấy tiệm tạp hóa hay cửa hàng tiện ích có máy tính tiền tự động hết. Một khu vực chỉ có vài nhân viên để lo hàng trong kho thôi, còn lại thì khách hàng tự động tính tiền hết. Tôi vô tiệm Circle K, mua một lon Coca và một bịch khoai tây. Cầm đồ tới quầy tính tiền tự động, tôi cầm lon Coca và bịch khoai tây quét mã vạch, để vô bịch rồi thanh toán bằng thẻ Visa rồi ra đi.
  7. Giờ mấy cơ sở kinh doanh ít ai thuê bảo vệ để trông xe lắm, vì có trộm cắp nữa đâu. Hôm bữa chị kia bị thằng giang hồ lấy cắp xe máy của chị. Chỉ sau đó 4 tiếng thì có anh công an khu vực ở đó gọi điện thoại cho chị và nói: “Chào chị Vân, chị có phải là chủ của chiếc Air Blade biển số xe 123-456 không. Chúng tôi mới bắt được tên cướp. Xe của chị đang ở trụ sở công an phường 1 quận ABC. Chị tới lấy đi nhé. Cảm ơn chị.” Ôi anh công an nghe dễ thương làm sao.
  8. Hôm bữa đi làm thủ tục hộ khẩu, vì hơi khó nên mới để 500k vô cái phong bì để đưa cho cô bé công an lo thủ tục kia. Ai dè, mới đưa bé ấy thì bé ấy đã nói: “Thôi anh đừng làm vậy, em ngại lắm. Thủ tục của anh làm nhanh mà. Chỉ tầm 1-2 ngày là xong thôi. Anh đừng làm vậy, em không nhận đâu. Có gì mai mốt anh mời em ly cà phê là được rồi.” Ôi, cái giọng em ấy sao mà ngọt dễ sợ, dễ thương muốn chết đi được.
  9. Giờ người dân ít khi nào khóa cửa nhà lắm, họ chỉ đóng lại thôi, trộm cắp có đâu mà lo. Không những vậy họ thường xuyên tụ họp lại để làm quen với nhau. Tuần này cũng tổ chức buổi tiệc.
  10. Hôm nọ trên truyền hình có đăng tin ông lãnh đạo cấp trung ương kia vừa bị kỷ luật vì “dùng tiền nhà nước để đi mua ly cà phê Highland.” Ông ta ngay lập tức xin lỗi và từ chức và nói: “Tôi thành thật xin lỗi người dân vì đã lợi dụng tiền của họ vì mục đích riêng. Với tư cách là một người đứng đầu, tôi xin nhận sai và từ chức. Đây là hành động không thể chấp nhận được.”

Đấy, Việt Nam thật xinh đẹp đúng không nào. Vậy mới là một quốc gia đáng sống. Theo khảo sát thì người Việt Nam là một trong những dân tộc thật thà nhất thế giới. Thật kỳ lạ, chẳng ai biết nói dối, gian dối hay lừa gạt ai cả. Cuộc sống bỗng trở nên đáng yêu làm sao. Khi Việt Nam là một đất nước thật thà.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:40 SA
Thủ tướng Iraq hôm nay tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại phiến quân IS kéo dài gần 4 năm.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Sinh viên thời nay ăn gì, uống gì, làm gì đều có thể trở thành "tội đồ" trên mạng xã hội. Họ làm sai hay cư dân mạng "văn" nào cũng nói được?
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Bên cạnh bài xã luận, Le Figaro dành nhiều trang bài bên trong cho hồ sơ hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên, đồng thời giới thiệu bài viết
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Tiếng la hét cuồng nộ trong một không khí bạo lực dữ dội. Đó không chỉ là cuộc biểu thị của tức giận. Đó là sự bùng nổ. Sự bùng nổ giận dữ của con người không có sức công p
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Nếu bỏ qua cuộc chiến đó để xem xét “Mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam” hiện nay, dù là quan hệ nhà nước hay nhân dân, thì sẽ là què quặt, cũng là phiến diện không hoàn chỉnh.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
ó những điểm trên cơ thể dễ bị tổn thương hơn những vị trí khác, người học võ vẫn gọi là “tử huyệt”. Đối với trẻ nhỏ lại
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Chúng ta đang ở một thời đại láo toàn tập, láo từ trung ương đến địa phương, láo từ tập đoàn cho đến công ty, láo từ một tổ chức cho đến cá nhân. Láo mọi ngành nghề
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nữ lực sĩ Aly Raisman mới đây lên tiếng tố một y sĩ thể thao lạm dụng tình dục đối với cô. Cô Raisman năm nay 23 tuổi từng là thủ quân đội thể dục
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Là một y tá chăm sóc trẻ sơ sinh, Jennifer Welker đã học cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường làm việc căng thẳng.