Facebook ra đòn cực gắt "tuyên chiến" với Apple

Thứ Bảy, 02 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 967)
Facebook ra đòn cực gắt "tuyên chiến" với Apple

Facebook "tuyên chiến" với Apple

Theo đó trang fanpage chính thức của Apple đã bị xóa tích xanh. Đây được coi là động thái đầu tiên của Facebook nhắm vào Apple. Theo ghi nhận của phóng viên, trang fanpage chính thức của Apple đã bị mất tích xanh từ sáng ngày 24/12.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 1.

Fanpage chính thức của Apple trên Facebook có đến hơn 13 triệu lượt like và là nơi 'Táo khuyết' cập nhật các thông tin sản phẩm của mình. Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage.

Nhiều người dùng đã tỏ ra khá bất ngờ trước động thái này của Facebook. Họ cho rằng việc Facebook 'tuyên chiến' với Apple thời điểm này là khá dại dột vì MXH này còn đang vướng vào rất nhiều cuộc điều tra về quyền riêng tư.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 2.

Hơn nữa việc Facebook xóa tích xanh fanpage của Apple có thể là ngòi nổ châm ngòi cho cuộc chiến giữa 2 công ty Big Tech. Nhiều người còn dự đoán khả năng Apple sẽ đáp trả bằng việc xóa các ứng dụng như Facebook, Instagram, Messenger trên App Store để trả đũa. Nếu viễn cảnh này xảy ra thì cả 2 bên đều sẽ thiệt hại rất lớn và người dùng sẽ là bên thiệt nhất.

Cuộc chiến Facebook và Apple

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 3.

Theo đó nguyên nhân chính dẫn đến cuộc xung đột giữa 2 ông lớn công nghệ này là vì Apple đã thắt chặt các quy định về quảng cáo trên iOS. Theo đó, các ứng dụng phải xin phép nếu họ muốn sử dụng tính năng theo dõi quảng cáo. 

Hay nói cách khác các ứng dụng sẽ không thể dễ dàng cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa nếu không được người dùng cho phép. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến Facebook, vì quảng cáo mà nó mang trong ứng dụng sẽ có giá trị thấp hơn.

Facebook ra đòn đầu tiên 'tuyên chiến' với Apple - Ảnh 4.

Nhiều nhà quảng cáo của Facebook là các doanh nghiệp nhỏ và mạng xã hội này cho biết, họ phải dựa vào dữ liệu người dùng để tạo quảng cáo theo cách làm cho chúng phù hợp hơn đối với các đối tượng tiếp cận.

Trước đó, Facebook đã chạy quảng cáo trên các tờ báo lớn để chỉ trích kế hoạch của Apple. Điều này cho thấy mức độ leo thang của cuộc chiến này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái hay bình luận nào.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn