Trung Quốc tuyên bố ‘hoàn toàn tôn trọng’ cách sống của Đài Loan ( He He ! )

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một 20197:00 SA(Xem: 2144)
Trung Quốc tuyên bố ‘hoàn toàn tôn trọng’ cách sống của Đài Loan ( He He ! )

Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố hôm 5/11 rằng, sau khi thống nhất Đài Loan trong hòa bình, Trung Quốc sẽ hoàn toàn tôn trọng cách sống và hệ thống xã hội của người dân hòn đảo này, với điều kiện “an ninh quốc gia được bảo vệ”.

ADVERTISEMENT

Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh ly khai và gần đây ngày càng gây áp lực để đẩy nhanh việc Đài Loan trở về “mẫu quốc” sau khi bà Thái Anh Văn lên làm Tổng thống năm 2016 do lo ngại bà sẽ thúc đẩy Đài Loan chính thức tuyên bố độc lập.

Tháng một sang năm, Đài Loan, với hệ thống chính trị dân chủ được đánh giá cao trên thế giới, sẽ bước vào cuộc bầu cử mới. Trung Quốc đã tích tực đổ tiền bạc và công sức vào quảng bá cho các ứng viên có đường hướng thân Bắc Kinh hơn bà Thái.

Trong tuyên bố về các quyết định đạt được tại phiên họp toàn thể ban lãnh đạo Đảng tuần trước, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố sẽ mạnh mẽ thúc đẩy “thống nhất” đất nước và “thúc đẩy việc sắp xếp thể chế vì sự phát triển hòa bình”.

Dưới tiền đề đảm bảo chủ quyền, an ninh và các lợi ích phát triển của quốc gia, sau khi thống nhất trong hòa bình, hệ thống xã hội và cách sống của đồng bào Đài Loan sẽ được tôn trọng hoàn toàn”, thông báo của ĐCSTQ viết.

Tài sản cá nhân, tín ngưỡng tôn giáo và các quyền lợi chính đáng của đồng bào Đài Loan sẽ được tôn trọng hoàn toàn”.

Văn kiện của ĐCSTQ không giải thích cách mà Bắc Kinh sẽ duy trì nền dân chủ cho Đài Loan nếu kiểm soát hòn đảo này.

Hôm thứ Hai 4/11, Trung Quốc công bố các biện pháp mở rộng cửa thị trường đón các công ty từ Đài Loan, bao gồm cho gọi vốn, hỗ trợ cuộc sống của người Đài Loan đang sống ở Trung Quốc và cả ở nước khác, thậm chí đề nghị cho người Đài Loan được hưởng quyền bảo hộ lãnh sự.

Chính phủ Đài Bắc phản ứng lại bằng cách cảnh báo người dân của mình đề phòng những “cám dỗ” của Bắc Kinh trước kỳ bầu cử.

Tổng thống Thái Anh Văn hôm 5/11 chỉ trích Trung Quốc đang cố tình gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử và cưỡng ép nước của bà trở về với đại lục dưới hệ thống “một quốc gia, hai chế độ”, điều đang được áp dụng lên Hồng Kông. Nhiều người cảnh báo rằng những gì xảy ra ở Hồng Kông có thể là tương lai của Đài Loan nếu chấp nhận hệ thống này.

Chỉ có một câu trả lời cho việc này: Không thể được”, bà Thái nói.

“Đài Loan là một quốc gia có chủ quyền. Dịch vụ lãnh sự mà chúng tôi cung cấp cho công dân của chúng tôi không liên quan đến Cộng hòa dân chủ Nhân dân Trung Hoa và chúng tôi không yêu cầu họ hành động thay mặt chúng tôi”, trang facebook của Bộ Ngoại giao Đài Loan viết.

Trọng Đức

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một 20198:38 CH
Khách
Điều mà mọi người phải thừa nhận , dù rằng ở một nước văn minh hay ở trong một nước chậm tiến ; bao giờ số dân ngu vẫn đông hơn số dân khôn . Nước nào cũng vậy : thông minh ít , ngu dại nhiều ! Người giầu ít , người nghèo nhiều !

Các chính trị gia đều dựa vào điểm này để kiếm ghế , kiếm phiếu . Đặc biệt là cánh tả và cộng sản , họ khai thác tối đa , đào sâu sự chia rẽ , sự cách biệt giàu nghèo ... nói năng rất được lòng dân , hợp ý trời !!! Political correctness !!!
Thật ra họ chỉ phỉnh gạt số đông ngu dại , mơ mộng ngồi mát ăn bát vàng . VNCH là bài học nhớ đời : cả tin bọn tráo bài ba lá ! Bỏ mồi bắt bóng !

Cá sấu chỉ cười khi bắt được con mồi . Cộng sản chỉ lộ nguyên hình khi cướp xong chính quyền , khi đã tròng đủ , hai thòng lọng vào cổ người dân :

Cổ ấy chịu hai tròng một lúc .
Đảng một bên và nhà nước một bên .
Vô sản ơi...cứ bon chen mà sống.
Cứ nai lưng,cứ một cổ hai tròng !!!

Gương VNCH , gương Hồng Kông còn sờ sờ trước mắt , và vừa đây Ông Trump nói: "Từ khi Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới năm 2001, không có quốc gia nào trục lợi từ Mỹ nhiều hơn Trung Quốc. Tôi sẽ không dùng từ 'lừa dối', nhưng phải nói rằng không ai lừa dối giỏi hơn Trung Quốc, đúng như vậy đấy".

Hy vọng người dân Đài loan không mắc hỡm , không bị cầy cáo phỉnh dụ !!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 03 Tháng Mười Một 20218:00 SA
Thứ Ba, 02 Tháng Mười Một 20216:00 SA