Thượng nghị sĩ Rick Scott: Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc!

Thứ Ba, 24 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 1043)
Thượng nghị sĩ Rick Scott: Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc!

Thượng nghị sĩ Rick Scott hôm thứ Hai (23/9) nói với CNBC rằng người Mỹ cần chấm dứt mua bán các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nhằm gây sức ép buộc Bắc Kinh phải thay đổi tập quán thương mại của mình.

Nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa đại diện cho bang Florida kêu gọi trong chương trình “Squawk Box” của CNBC: “Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc. Điều đó sẽ có tác động lớn nhất đến nền kinh tế của họ. Đó là điều duy nhất buộc họ phải thay đổi những gì họ đang làm. Họ vẫn chưa cảm nhận được áp lực khiến họ phải thay đổi”.

screen-shot-2019-09-24-at-4-22-22-am
Thượng nghị sĩ Rick Scott trả lời phỏng vấn của CNBC ngày 23/9/2019 (ảnh chụp màn hình).

Thượng nghị sĩ Scott cho biết ông hiểu rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ đã được hưởng lợi vì mua được hàng hóa rẻ của Trung Quốc, nhưng ông nói rằng đã tới lúc người Mỹ cần kiếm hàng ở nơi khác.

Ông nói: “Còn có những quốc gia khác để chúng ta làm ăn cùng”. Ông cho rằng những quốc gia đó không cố gắng “hủy diệt” như cách thức làm ăn của Trung Quốc.

Nhà lập pháp nói rằng Trung Quốc không tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới, không thực hiện lời hứa hồi tháng 1 về việc mua đậu nành của Mỹ. Ông cũng chỉ trích hồ sơ của Trung Quốc về nhân quyền.

Ông Scott kêu gọi: “Chúng ta phải đứng lên chống lại Trung Quốc. Chúng ta không có lựa chọn nào khác. Họ đã giết chết công ăn việc làm của chúng ta, họ đang giết hại người dân chúng ta bằng fentanyl. Họ đang ăn cắp công nghệ của chúng ta. Họ không phải là đối tác tử tế”.

Lời kêu gọi của thượng nghị sĩ Scott được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang áp dụng các mức thuế cao đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, khiến hàng Trung Quốc trở nên đắt đỏ hơn và người dân từ đó sẽ chuyển hướng sang tiêu thụ sản phẩm từ Mỹ hoặc các quốc gia khác.

Cũng hôm thứ Hai, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu kêu gọi chấm dứt đàn áp tự do tín ngưỡng, trong một sự kiện bên lề Hội nghị của Liên Hợp Quốc mà Trung Quốc đặc biệt bị nêu danh vì tình trạng bức hại người dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 28 Tháng Chín 20196:18 CH
Khách
Mia...ba SAO
Khong co hang hoa tq Walmart xap tiem ..😎😎😎
Thứ Ba, 24 Tháng Chín 201912:33 CH
Khách
Good take down one country at times
Thứ Ba, 24 Tháng Chín 201910:23 SA
Khách
Những việc này, người dân Việt Nam chống CS Tàu và VC, của những người ty nạn CS chúng ta đã làm trên 35 năm nay khắp nơi, chống đối, biểu tình la bể cổ họng, kêu gọi và tẩy chay(boycott), không mua hàng của bọn Trung cộng, và phải đặc biệt đứng lên chống lại bọn Trung cộng. Thế mà, lúc đó người dân và chính quyền Mỹ vẫn luôn im lặng, thì nay họ lại kêu gọi, là đã tới lúc người Mỹ cần phải chống lại và tẩy chay hàng hóa của bọn Trung cộng. Phải nói là, những người VN, ty nạn CS chúng ta đã thực sự sáng suốt hơn người Mỹ, chính phủ Mỹ và những người ở các quốc gia Tây âu khác trên 35 năm .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn