GIỮA KHỦNG HOẢNG BÃI TƯ CHÍNH, HAI TƯỚNG MỸ ĐẾN HÀ NỘI

Thứ Hai, 19 Tháng Tám 20194:34 CH(Xem: 398)
GIỮA KHỦNG HOẢNG BÃI TƯ CHÍNH, HAI TƯỚNG MỸ ĐẾN HÀ NỘI

GIỮA KHỦNG HOẢNG BÃI TƯ CHÍNH, HAI TƯỚNG MỸ ĐẾN HÀ NỘI

68458727_2551927584862899_8176668195919233024_n

Trần Đình Thu

GIỮA CƠN KHỦNG HOẢNG BÃI TƯ CHÍNH, HAI ĐẠI TƯỚNG MỸ ĐẾN VIỆT NAM, NGỒI GIỮA HÀ NỘI LÊN ÁN TRUNG QUỐC

Nếu có thể nói gì về mối quan hệ Việt Mỹ đáng quan tâm vào lúc này thì đây có thể coi là một loại thông tin đáng suy ngẫm.

Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, và Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương đã đến Việt Nam trong thời gian 2 ngày, ngồi giữa Hà Nội và lớn tiếng chỉ trích Trung quốc trước các nhà báo quốc nội và quốc tế.


"Tôi nhấn mạnh lại tuyên bố rất mạnh mẽ của Ngoại trưởng Mike Pompeo đã đưa ra. Đó là chúng tôi phản đối mạnh mẽ các hoạt động gây ảnh hưởng và thách thức những quyền lợi chính đáng cũng như chủ quyền của Việt Nam trong khu vực. Chúng tôi hoàn toàn cam kết ủng hộ hoạt động hợp tác, đảm bảo quyền lợi hai nước" - Đại tướng David L. Goldfein nói.

Có những chỉ dấu về việc Việt Nam ngả về phía Mỹ lặng lẽ âm thầm nhưng vẫn có những chỉ dấu “lộ thiên” như thế này.

Cách nay 2 ngày, tôi nhận được thông tin từ một trường đại học, là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh từ trước đến nay nếu học ngoại ngữ 2 thì tiếng Trung là bắt buộc, nhưng nay có thể thay bằng tiếng Pháp. Tôi không rõ quy định này có áp dụng cho toàn ngành chưa nhưng đó cũng là một chỉ dấu âm thầm.

Trong phim Tàu hay có chi tiết, người cầm chiếc Thượng phương bảo kiếm đi đến đâu là như vua đi đến đó.

Hai đại tướng không quân Mỹ đến Việt Nam lúc này có lẽ cũng như “hoàng đế” nước Mỹ đã đến đây.

Cách đây gần 1 năm, lúc ấy tôi đã rất khó thuyết phục mọi người tin rằng Việt Nam đã ngả về phía Mỹ. Nhưng nay thì dường như tôi làm việc này ngày càng dễ hơn.

Một lúc nào đó tôi sẽ trở nên thừa thãi khi báo tin về mối quan hệ đồng minh Việt Mỹ vì mọi người đã biết hết.

Ngày đó không xa.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20178:00 CH
So với những hình thức thi hành án tử trong lịch sử như treo cổ, xử bắn… thì tử hình bằng thuốc độc xuất hiện khá muộn, hiện được nhiều quốc gia áp dụng, đặc biệt là Mỹ.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy năm trước, một tay kỳ cựu trong giới công nghệ nói với tôi: Có lẽ thế hệ sau 90, 95 sẽ không còn biết Google là cái gì. Khi ấy tôi nghĩ đây là chuyện hài hước nhất trên đời.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Cực khoái khiến con người hạnh phúc nhưng cũng có thể dẫn tới những hiện tượng kỳ lạ, không mong muốn. Dưới đây là 8 điều có thể xảy ra sau khi "lên đỉnh" do Men's Health liệt kê.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201711:53 CH
Người ta có thể dễ dàng vẽ tranh biếm họa về sự kỳ quặc của chế độ độc tài Triều Tiên. Ông Kim Jong-un, với kiểu tóc úp bát thời trang thập niên 1930 (
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Theo chuyên gia, khi gặp kẻ biến thái, con gái không nên tỏ ra sợ hãi và im lặng để người xấu có cơ hội thực hiện hành vi đồi bại.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Tôi đọc mẩu tin này giật mình, trích “Alipay của Alibaba cũng sẽ ký thỏa thuận chiến lược với NAPAS – đơn vị trung gian duy nhất của Việt Nam được NHNN
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm nay là tang lễ của bà, hơn một tuần sau khi bà mất. Con nhớ lúc ông mất cũng phải hơn một tuần sau nhà mình mới tổ chức đám tang ch ông
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Nhìn vào hình ảnh này, những giọt nước mắt và cái rờ trán đầy đau đớn trước sự sụp đổ của cả một hệ thống độc tài trong cơn cùng quẫn đã được báo trước. Sự cáo chung của chân lý
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20175:30 SA
Liệu có trở thành xu hướng các quốc gia hủy bỏ dự án thủy điện, hợp tác nguồn nước với Trung Quốc vì e ngại "vũ khí vô hình"?
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Những tên “dã thú đội lốt người” làm chuyện tàn bạo để rồi hậu quả là những nỗi ám ảnh, đau hơn là nhưng cái chết oan nghiệt.