KẾ "BỘI THỦY NHỨT CHIẾN" CÓ ĐƯỢC TẬP CẬN BÌNH THỰC THI ?

Thứ Năm, 08 Tháng Tám 20194:00 SA(Xem: 883)
KẾ "BỘI THỦY NHỨT CHIẾN" CÓ ĐƯỢC TẬP CẬN BÌNH THỰC THI ?
KẾ "BỘI THỦY NHỨT CHIẾN" CÓ ĐƯỢC TẬP CẬN BÌNH THỰC THI ?
Có rất nhiều điều đã làm nên thương hiệu của tỷ phú Donald Trump nhưng đáng để nhắc tới đó là "Nghệ thuật đàm phán" và đức tính "kiên trì". Trong nghệ thuật đàm phán của Donald Trump thì thứ vũ khí lợi hại nhứt mà ông Trump luôn sử dụng để buộc đối tác, đối thủ phục tùng yêu sách của mình đó là "đàm phán áp đặt".
Để thành công trong đàm phán áp đặt thì ông Trump hay sử dung chiêu "rung chà cá nhảy", với chiêu này ông Trump đã làm cho đối tác, đối thủ phải bấn loạn, nhảy lung tung như cá sau khi bị rung chà rồi cuối cùng đều nằm gọn trong lưới của ông ta đã giăng sẵn đón đầu. 
Trong cuộc chiến sanh tử với Tàu cộng cũng vậy, ông Trump luôn đưa ra những yêu cầu buộc Tập Cận Bình phải lựa chọn mà những yêu cầu của ông Trump luôn là những yêu cầu làm sụp đổ cấu trúc kinh tế - chánh trị của Tàu cộng vì vậy khó lòng để buộc Tập Cận Bình ngoan ngoãn chấp nhận. Do đó ông Trump luôn chơi cách "thả chà tụ cá" rồi sau đó đột ngột "rung chà" làm cá nhảy tứ tung. Trên chiến trường thương mại với Tàu cộng, kế "thả chà tụ cá" mà ông Trump đã thực thi đó là việc ông ta bóng gió tha tội cho ZTE, Huawei và nhiều thứ khác rồi sau đó ông lại đảo ngược hoàn toàn làm cho Tàu cộng vừa tức vừa run sợ. 
Vừa qua, sau khi ông "rung chà" với lời hăm dọa "nếu Tập Cận Bình không đến dự G20 tại Osaka để gặp ông thì gói thuế áp lên 300 tỷ USD hàng hóa của Tàu cộng sẽ được đập xuống" buộc Tập Cận Bình phải đến dự G 20 và diện kiến ông Trump. Sau khi ông Trump đã dụ được Tập Cận Bình chui vào chà do ông thả xuống ở G20 thì vừa rồi ông lại "rung chà" bằng việc tuyên bố trên twitter là sẽ áp 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa của Tàu cộng vào ngày 01/9 tới đây khiến cho cá Tập Cận Bình lại nhảy lung tung bằng việc phá giá mạnh đồng NDT và hù ông Trump sẽ phải lãnh nhận hậu quả thảm khốc.
Việc Tàu cộng phá giá mạnh đồng NDT trong lúc này nếu soi dưới giác độ binh pháp thì nó được xem là hành động "bội thủy nhứt chiến - quay lưng ra sông" để quyết tử với Donald Trump. Nhưng có điều cần phải động não đó là liệu Tập Cận Bình có dám "quyết tử" với Donald Trump trong thế "Bày trận tựa sông" này không? 
Với suy đoán của cá nhơn thì trong bối cảnh hiện nay Tàu cộng chỉ muốn thi gan với ông Trump qua trò phá giá mạnh đồng NDT trong ngắn hạn theo kiểu "gà què đá nước kiệu" hay nói bình dân là "đánh gượng rồi thua". Bởi vì Việc Tàu cộng tung ra đòn phá giá mạnh đồng NDT trong lúc này có nhiều ý nghĩa:
1. Chóp bu Tàu cộng đang bế môn ở Bắc Đới Hà để Tập Cận Bình hỏi bô lão, quần thần "nên đánh hay hòa". Nếu đánh thì ta lấy gì để đánh khi ta đã tung ra chiêu thức cuối cùng mang tính được ăn cả ngã về không là việc phá giá mạnh đồng NDT để rồi chứng khoán đẫm máu, doanh nghiệp tháo chạy, dân tình kêu ca vì đồng NDT mất giá kéo theo hàng hóa tăng giá, nợ nần phình to,... vậy tại sao chúng ta không hàng để tiếp tục giấu mình chờ thời ?
2. Sau khi tiến hành phá giá mạnh đồng NDT, chứng khoán của Mỹ cũng thọ thương, thị trường tài chánh thế giới chao đảo, các thế lực thân Mỹ cũng bị ảnh hưởng theo vì vậy sẽ có hai khả năng xảy ra là:
2.1. Công luận Nước Mỹ và các đồng minh bị thương tổn sẽ nao núng, quay sang yêu cầu ông Trump dừng lại gói thuế 10% lên 300 tỷ USD để đổi lại việc Tàu cộng sẽ không tiếp tục phá giá đồng NDT và ngưng xuất khẩu đất hiếm, ngưng manh động ở các điểm nóng Hong Kong, Đài Loan, Biển Đông,...
2.2. Nếu ông Trump vẫn cứng nhắc quyết không lùi bước thì thì Tập Cận Bình sẽ cho lực lượng tuyên truyền lên dây cót tinh thần dân chúng, Tập Cận Bình tố cáo Donald Trump hiếu chiến, không chịu chừa cho Tàu cộng con đường sống mà truy cùng sát tận, vì vậy "chúng ta càng nhân nhượng thì Donald Trump càng lấn tới. Vì vậy chúng ta phải quyết tử để Đại Hán quyết sanh". Cứ đánh tới với Donald Trump cùng lắm chấp nhận thắt lưng buộc bụng 6 năm nữa sẽ đổi đời, sẽ xây lại bằng 10 vì khi đó lão Trump đã về vườn, Bạch Cung sẽ do phe ta là đảng Dân chủ quản lý.
Nhưng Tập Cận Bình đã quên mất số phận của Nhựt Bổn sau thỏa ước Plaza năm 1985, trước đó kinh tế Nhựt Bổn là thời kỳ vàng son gây lo ngại cho Mỹ và phương Tây nhưng sau đó bị hụt hơi nên Nhựt Bổn quay sang phá giá đồng YEN để phải đón nhận cái kết là phải ký vào thỏa ước Plaza năm 1985 và từ đó kinh tế Nhựt Bổn trượt dài để cho Tàu cộng chính thức bóp kèn qua mặt vào năm 2011. Nhưng Tàu cộng không có được hồng phúc như Nhựt Bổn là đã được Mỹ cứu vớt sau đó. Còn với Tàu cộng thì khi kinh tế đã trượt vào vết xe đổ của Nhựt Bổn thì nó sẽ nổ tung, chết quay đơ bởi hàng loạt áp lực từ nội bộ bất hòa, đồng minh bất đồng, nợ công nổ tung, vành đai con đường chết yểu mất trắng vốn lẫn lời,... mà không được Mỹ và phương Tây hỗ trợ ngược lại phương Tây và các nước khác còn làm kẻ cơ hội xông vô rúc rỉa. 
Cuối cùng thì khả năng sau ngày 01/9 tới Tàu cộng sẽ ngoan ngoãn chọn cái chết từ từ là quay lại bàn đàm phán và đáp ứng yêu sách của ông Trump để ông Trump hồi tâm chuyển ý. Nhưng với phong cách, trí tuệ của Donald Trump thì Tàu cộng đằng nào cũng chết. Vì phải xóa sổ cnxh quái thai thì người Mỹ mới giữ được sự vĩ đại của Nước Mỹ. Nói cách khác kế "Bội thủy nhứt chiến" mà Tàu cộng vừa tung ra chỉ là "đánh trận giả" để ném đá dò đường./.
Tran Hung.
Xem Thêm :TÀU CỘNG ĐÁP TRẢ BẰNG GÓI THUẾ 60 TỈ USD HÀNG HÓA MỸ LÀ "QUYẾT CHIẾN" HAY SẼ "ĐẦU HÀNG"
Ván cờ thương chiến Mỹ - Tàu cộng đang ở giai đoạn "cờ tàn chung cuộc", cả 2 bên đều đã thi triển những nước cờ mang tính sanh tử để giành chiến thắng. Tuy nhiên đã là những nước cờ tàn chung cuộc thì sẽ rất tai hại nếu kỳ thủ nào chọn sai nước cờ thì sẽ bị đối phương chiếu bí bởi luật chơi hạ thủ bất khoan khoan. Điểm lại những nước cờ quyết định gần đây rồi hãy cùng nhau "cào phiếm, chém gió" theo cảm quan của mỗi người. 
1. Về phía kỳ thủ Donald Trump:
Vào sát ngày diễn ra vòng đàm phán Mỹ - Tàu cộng, ông Trump phất lịnh nâng thuế lên  mức 25% trên giá trị hàng hóa của Tàu cộng là 250 tỉ và ngay trong lúc Lưu Hạc đang phân bua thì gói thuế này đã có hiệu lực.
Chưa dừng lại để đối phương kịp suy nghĩ ứng chiêu nước cờ trên, ông Trump đã vạch ra nước cờ tiếp theo cho đối thủ Tàu cộng biết trước là ông sẽ đánh thêm mức thuế có thể lên 25% trên lượng hàng hóa của Tàu cộng còn lại là 325 tỉ USD. 
Trong môn cờ tướng, những hành động trên của ông Trump cho thấy ông rất tự tin để áp đảo, truy bức đối phương trong ván cờ tàn chung cuộc này.
2. Về phía kỳ thủ Tập Cận Bình:
Tập Cận Bình đã bị ông Trump ép vào những nước cờ tàn chung cuộc mà quyền đi trước là của ông Trump còn Tập Cận Bình chỉ là kẻ đi sau với những nước đi hóa giải những thế cờ độc của kỳ thủ Donald Trump.
Thế bí của Tập Cận Bình là không có đủ quân cờ để phản công mà chỉ cầm cự được nước nào hay nước đó. Ngay trong lúc này, bản thân Tập Cận Bình không có quyền quyết định nước đi trên bàn cờ thương chiến mà Tập phải quay ra sau hỏi cổ động viên của mình là Bộ chánh trị rằng "nên đi nước nào tiếp theo".
Bằng chứng rõ ràng là Tập đã gởi cho ông Trump một lá thư mang tính chất "câu giờ" nhưng vẫn bị ông Trump khước từ và nhắn lại "hãy gọi điện nói chuyện trực tiếp". Tuy nhiên Tập biết nói gì với ông Trump khi cổ động viên của Tập là Bộ chánh trị cũng đang bí túng chưa tìm ra nước cờ tiếp theo. Vì vậy Tập đành im lặng đưa mặt chịu đòn để nhận lãnh cú đánh trời giáng của ông Trump là mức thuế 25% trên lượng hàng hóa có giá trị 250 tỉ USD.
3. Những nước cờ tàn chung cuộc sẽ khai triển tiếp theo:
Như đọc được suy nghĩ của đối phương, ông Trump lại phất lịnh cho cộng sự lên danh sách toàn bộ các mặt hàng của Tàu cộng để chuẩn bị cho việc đi tiếp nước cờ tiếp theo là gói thuế có thể lên mức 25% trên lượng hàng hóa giá trị 325 tỉ USD.
Bởi ông Trump biết chắc Tập Cận Bình sẽ phải "đá nước kiệu" trước gói thuế 25% × 250 tỉ USD mà Mỹ đã tung ra bằng cách "đánh gượng" lại là sẽ áp thuế 25% lên 60 tỉ USD hàng hóa của Mỹ với thời điểm chánh thức là ngày 01/6 tới đây. Ngay chỗ này chúng ta đã thấy rõ Tập Cận Bình đã "loạn chiêu", chống trả gượng gạo theo kiểu gà đá nước kiệu tức khi bị đá đau thì con gà có thói đá kiệu thường bỏ chạy rồi quay lại đá sảng cho lấy có, trúng trật không cần thiết.
Bởi vì đã xác định ngồi vào ván cờ tàn thương chiến với Mỹ, chắc chắn phía Tàu cộng đã thủ sẵn mọi phương án từ lạc quan nhứt là Mỹ - Tàu sẽ hóa giải thương chiến cho đến bi quan nhứt là thương chiến sẽ tiếp tục tàn khốc bởi những thế cờ tàn chung cuộc. Vậy thì tại sao khi bị ông Trump tát cho một tát nặng 15% × 250 tỉ USD ngay trong lúc Lưu Hạc đang năn nỉ ỉ ôi và Tập Cận Bình gởi thư câu giờ thì phía Tàu cộng không tát lại tức thì mà còn loay hoay lên danh sách để kéo dài đến ngày 01/6 tới đây mới chính thức lấy tiền thuế 25% × 60 tỉ USD từ hàng hóa Mỹ nhập vào Tàu cộng ?
Rõ ràng Tập Cận Bình đang "đá nước kiệu" để câu giờ khi tuyên bố sẽ áp thuế lên hàng hóa của Mỹ với mức 25% × 60 tỉ USD nhưng phải chờ đến ngày 01/6 mới có hiệu lực. Ý đồ trong bài "đá nước kiệu" này của Tập cũng khá thâm nhưng rất mạo hiểm theo hai mục đích sau:
- Tập Cận Bình muốn dụng kế "bội thủy nhứt chiến - quay lưng ra sông" của Hàn Tín để quyết tử với Mỹ:
Kế "bội thủy nhứt chiến - quay lưng ra sông" hay còn gọi là kế "qua sông đốt cầu" của Hàn Tín là kế "sống hay là chết" được Hàn Tín sử dụng trong trận đánh với quân nước Triệu, với lực lượng ít hơn 10 lần so với quân Triệu nhưng Hàn Tín đã bày trận "bội thủy nhứt chiến - quay lưng ra sông" ép binh sĩ rơi vào cảnh đằng nào cũng chết mà quyết tử, giành thắng lợi.
Thật vậy, qua theo dõi danh sách các mặt hàng của Mỹ mà Tàu cộng dự kiến sẽ đánh thuế vào ngày 01/6 tới đây ta thấy nổi lên là các mặt hàng nông sản, tức là nguồn lương thực của Tàu cộng. Đánh thuế lên nông sản Mỹ là một kế độc của Tập Cận Bình, vì:
+ Trước tiên nó làm cho giới trung và thượng lưu của Tàu cộng phải "hòa đồng" vào giới bình dân vì khi nông sản Mỹ bị áp thuế thì các thương buôn hoặc sẽ bắt người tiêu dùng chịu thuế hoặc giảm nhập nông sản Mỹ để tránh thiệt hại. Hiếm hàng Mỹ thì phải ăn hàng nội địa;
+ Vào năm ngoái, vào cuối tháng 11/2018, lần đầu tiên Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Tàu cộng tiết lộ danh sách đảng viên mà những cái tên đình đám được "vinh danh". Có chuyện lạ này không có gì phải ngạc nhiên bởi Tàu cộng muốn "chống đào tị" của giới tư sản đỏ của chúng khi "tổ quốc lâm nguy" bởi một khi thương chiến tàn khốc nổ ra, chắc chắn giới tư sản đỏ của Tàu cộng sẽ ùn ùn tháo chạy ra nước ngoài nhưng ngặt nỗi khi anh bị "vinh danh" là những hột giống đỏ của đảng, là đảng viên cộng sản ưu tú thì anh sẽ không được các nước tư bản giãy chết tiếp nhận là công dân của họ.
+ Cách nay vài hôm, lực lượng tuyên truyền của Tàu cộng lại ra rả kêu gọi giới trẻ của Tàu cộng phải "thắt lưng buộc bụng - đối đầu với khó khăn" bởi giới trẻ của Tàu cộng là các khách hàng chủ yếu của hàng hóa Mỹ. Giờ đây khi thương chiến diễn ra khốc liệt, hàng hóa Mỹ sẽ hiếm hơn dễ lung lạc tinh thần "yêu Mao, yêu cộng sản, yêu Tập" của giới trẻ.
- Tàu cộng tuyên bố sẽ đánh thuế 25% × 60 tỉ USD vào ngày 01/6/2019 cũng là kế "Hư trương thanh thế":
Trong lúc bị ông Trump áp đảo, dí đao vào cổ như hiện nay, điều mà Tàu cộng lo sợ nhứt đó là "quân ta mất nhuệ khí", vì vậy Tập Cận Bình phải cắn răng vờ "đáp trả có thời hạn" là mục đích "Hư trương thanh thế - Lên dây cót tinh thần" quần thần của Tập.
Mặt khác, khi Tàu cộng tung ra quyết tâm sẽ thực kế "Hư trương thanh thế" để qua đó tiến hành việc "đo lường ý chí quần thần" bằng cách bắt chước thời Nhà Trần của Đại Việt qua chủ trương "trưng cầu dân ý" tại Hội nghị Diên Hồng và Bình Than để hỏi ý nguyện của quân dân là "ĐÁNH hay HÒA".
...
Sau khi tranh thủ hoàn tất mọi chiêu thức trên trong khoản thời gian ngắn ngủn còn lại, nếu quân dân Tàu cộng hô to "Trường kỳ kháng chiến - Đánh cho Mỹ cút, Trump nhào" thì Tập Cận Bình sẽ làm theo ý nguyện của thần dân. Còn nếu lời hô kia yếu xìu thì Tập Cận Bình đành làm Hàn Tín luồng trôn Donald Trump. 
Tuy nhiên với lợi thế và khí thế hừng hực của Donald Trump cũng như "dân trí - dân khí" của Tàu cộng hiện nay thì việc Tập Cận Bình tung ra kế sách "Quá kiều trừu bản - Qua cầu rồi phá cầu" hay kế "Hư trương thanh thế" hoặc bất kỳ kế sách gì cao siêu hơn nữa để hòng hóa giải chiêu thức của kỳ thủ Donald Trump trên ván cờ tàn chung cuộc Mỹ - Tàu cộng cũng đều là vô vọng, phá sản và tự hoại. 
Bởi vì trong bất kỳ tình huống nào cũng không làm lay chuyển được tâm nguyện của ông Trump là "Make America Great Again - Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại - MAGA" và đưa nhân loại thoát khỏi hiểm họa "Death by China - Chết bởi Tàu cộng" mà muốn hoàn thành tâm nguyện này buộc ông Trump phải thẳng tay xóa sổ cnxh quái thai mà kẻ thủ phận đầu lĩnh chính là Tàu cộng.
Nhân đây sẽ ra kèo cá cược rằng "Tàu cộng chiến tiếp hay hàng ?", tỉ lệ cá cược là nếu Tàu cộng hàng thì 10 ăn 1, nếu Tàu cộng chiến thì 1 ăn 10 và khả năng rất cao là Tàu cộng sẽ hàng, sẽ chấp nhận chọn cái chết từ từ chứ không dại gì chọn cái chết tức thì. Chết từ từ là điều ông Trump mong muốn vì tránh gây sát thương nhưng diệt cỏ cộng sản tận gốc, không cho cỏ dại cộng sản đứt rễ tái sinh do bị nhổ đột ngột./.
Tran Hung.
anSRaYcxixCWw8sbTSvxbZEfZrWpyE5hBL-ky3inEbDi_K5FdoR5R9Qyxis
http://www.thesaigonposts.net/2019/08/ke-thuy-nhut-chien-co-uoc-tap-can-binh.html
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn