Triều Tiên xuất khẩu phụ nữ sang Trung Quốc

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 CH(Xem: 2546)
Triều Tiên xuất khẩu phụ nữ sang Trung Quốc

3484
Nền kinh tế Triều Tiên sản xuất được rất ít thứ mà thế giới có nhu cầu. Tuy nhiên, theo Fox News, nước láng giềng Trung Quốc lại thiếu thốn hai thứ mà Triều Tiên tương đối dư giả: than và phụ nữ.

Than giữ lửa đốt ở một đất nước thiếu năng lượng như Trung Quốc, còn phụ nữ đáp ứng tình trạng thiếu hụt cô dâu tại nước này, khi xã hội có số lượng nam giới vượt trội so với nữ giới.

Chính sách một con của Trung Quốc đã tàn phá dân số nữ giới. Trong hơn ba thập kỷ, chính sách này khiến hàng chục triệu nữ giới đã biến mất khỏi dân chúng Trung Quốc, theo Fox News. Họ bị loại bỏ bằng nạo phá thai, hoặc bị giết khi vừa mới sinh ra, hoặc bị bỏ mặc đến chết sau khi sinh.

Tình trạng nạo phá thai để lựa chọn giới tính là vấn nạn phổ biến nhất. Gần mười triệu vụ nạo phá thai đã được thực hiện giữa những năm 2000 và 2014 ở Trung Quốc. Điều đó nghĩa là mỗi ngày có 1.800 trẻ em gái chưa sinh ra bị loại bỏ, mỗi năm có 640.000 trẻ em gái bị loại bỏ, và mỗi thập niên có 6,5 triệu bé gái bị cướp đi sinh mệnh từ trong bụng mẹ.

Kết quả là Trung Quốc không có đủ phụ nữ trong độ tuổi kết hôn. Hiện tại có khoảng 33 triệu người đàn ông ở Trung Quốc không thể tìm được vợ ở Trung Quốc đại lục. Vì thế, họ đi tìm kiếm cô dâu ở nước ngoài.

Báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc được xuất bản vào tháng 3 đã vẽ ra một bức tranh khiếm nhã: Dân số Triều Tiên khoảng 24 triệu người, trong đó có “khoảng 18 triệu người đang sống phụ thuộc vào lương thực của chính phủ, trong khi 10,5 triệu người bị suy dinh dưỡng. Các dịch vụ cơ bản bao gồm nước và vệ sinh cũng như cơ sở y tế hạ tầng đe dọa đến phúc lợi của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ cũng như phụ nữ mang thai và cho con bú”.

Do thiếu lương thực tràn lan và liên tục, những nông dân Triều Tiên đói khổ thường sẵn lòng bán một cô con gái nhỏ tuổi của họ cho “nhân viên tuyển dụng”. Người này tuyên bố rằng họ đang tuyển dụng công nhân cho các công ty Trung Quốc. Họ hứa với cha mẹ cô gái rằng: “Con gái của ông bà sẽ được làm việc trong nhà máy hoặc nhà hàng. Cô ấy cuối cùng sẽ có đủ miếng ăn.”

Những người phụ nữ lớn tuổi cũng được lôi kéo qua biên giới với những lời hứa hẹn tương tự.

Tuy nhiên, những “nhân viên tuyển dụng” này thực sự là những kẻ buôn bán tình dục, và những gì đang chờ đợi các cô gái và phụ nữ Triều Tiên không phải là công việc mà là kết hôn hoặc nô lệ tình dục ngoài ý muốn, theo Fox News.

Các cô gái trẻ, đặc biệt nếu họ là trinh nữ, sẽ được bán cho người trả giá cao nhất để làm cô dâu. Phụ nữ lớn tuổi thường được bán cho các nhà chứa và buộc phải làm việc như gái mại dâm.

Theo Fox News, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ sẵn sàng trả tiền cho những người dẫn đường để giúp họ vượt biên từ Trung Quốc sang một nước Đông Nam Á. Từ đó, họ có thể tìm cách đến với Hàn Quốc, nơi những người tị nạn Triều Tiên được chào đón.

“Xét về lịch sử, tác động lớn nhất đối với phụ nữ di cư từ Triều Tiên sang Trung Quốc là buôn bán tình dục và kết hôn”, theo ông Sokeel Park, giám đốc nghiên cứu và chiến lược của tổ chức Tự do ở Triều Tiên (Liberty in North Korea), một tổ chức giúp giải cứu người tị nạn Triều Tiên đang lẩn trốn ở Trung Quốc.

Sau khi có được tự do ở Hàn Quốc, rất ít phụ nữ Triều Tiên thừa nhận rằng họ đã bị buộc phải làm mại dâm hoặc bán làm vợ ở Trung Quốc, theo Fox News. Tuy nhiên, gần như tất cả trong số họ đã bị quấy rối tình dụng theo cách thức nào đó tại một đất nước thiếu thốn phụ nữ và xã hội náo loạn như Trung Quốc.

An Bình

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20188:00 SA
Buồn cười lắm, thói quen đặt tên và đưa tin về … Sài Gòn. Mình kể chuyện không thể nhịn cười được, đầu tuần nhé.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20181:30 SA
Thực ra, giờ Vũ vào vòng lao lý rồi thì nói sao cũng… không sao, chứ thời hoàng kim của Vũ, có hỏi thế chứ hỏi mười thế cũng chẳng xi- nhê.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20188:00 CH
Tình hình khủng hoảng nhân đạo năm 2018 có thể trở nên trầm trọng nhất kể từ sau Thế chiến II, báo The Telegraph dẫn lời bà Penny Mordaunt, Bộ trưởng Ngoại giao Anh về phát triển quốc tế cho biết.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20187:00 CH
*Độc giả tuyệt đối không được làm theo, những trường hợp trong bài là cực kỳ hiếm gặp và luôn có sự theo sát của các bác sĩ
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:00 CH
Bị bắt cóc khỏi gia đình khi còn nhỏ, bị bỏ rơi trong rừng già ở Colombia, được nuôi dạy bởi một đàn khỉ và giờ đây, sau nhiều thập niên, cuộc đời của Marina Chapman được tiết lộ t
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:00 CH
Lao động Trung Quốc từng kỳ vọng về “giấc mơ Mỹ” đang kẹt trên đảo giữa biển. Họ đối mặt với nguy cơ trắng tay, nợ nần chồng chất khi chủ sử dụng lao động ôm tiền lương bỏ trốn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:01 SA
( HNPD ) Nhìn bức hình Phúc niểng VN một thời là " Đại ca " nắm đầu Miên Hun xẻn mà ngày nay đứng nghiêm chỉnh nghiêng tai lắng nghe Hun xẻn chu mỏ bịt tai ngạo nghễ, thật tức giận trong lòng!
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20183:00 SA
Bụng mang dạ chửa mà họ vẫn phải vượt quãng đường dài phủ đầy băng tuyết bằng chính đôi chân của mình mới đến được nơi sinh con
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:30 SA
Chiều nay, 3-1, đầu năm dương lịch 2018, TAND tỉnh Đắc Nông đã tuyên tử hình đối với bị cáo Hiến, người đã nổ súng vào đoàn cưỡng chế bất hợp pháp của công ty
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 201810:00 CH
Hồng Kông và Ma Cao có nhiều điểm chung. Chỉ cách nhau 60km trên vùng châu thổ Châu Giang (và sẽ sớm được nối liền bằng một cây cầu), đây là hai thuộc địa c