Lê Xuân Nghĩa - Tuyệt đối không tin Trung Quốc

Thứ Năm, 23 Tháng Ba 202311:51 SA(Xem: 1682)
Lê Xuân Nghĩa - Tuyệt đối không tin Trung Quốc

bh_12 

Kế hoạch ”hòa bình” mà Tập đưa ra ở Matxcơva là “một lệnh ngừng bắn tạm thời”. Nghe có vẻ rất nhân văn và tích cực.

Tuy nhiên hãy xem những cái gọi là “Kế hoạch hòa bình” bằng các “lệnh ngừng bắn tạm thời” và Trung Quốc đưa ra trong quá khứ thế nào.

Đầu tiên là năm 1954, chia đôi Việt Nam bằng ranh giới tạm thời là cầu Hiền Lương. Và Việt Nam mất trọn 20 năm để xóa bỏ cái “ranh giới tạm thời đó”. Đến bây giờ, tận 48 năm sau khi xóa được ranh giới địa lý đó, thì ranh giới lòng người vẫn chưa hề được xóa.

Tiếp đến Triều Tiên, cũng là chia đôi đất nước và cũng bằng cái “lệnh ngừng bắn tạm thời”. Và đến tận bây giờ Triều Tiên vẫn chia đôi đất nước, chia đôi lòng người.

Miến Điện ngay sát nách Trung Quốc, cũng là láng giềng, hàng xóm. Nhưng Trung Quốc vẫn đứng về phe đảo chính quân sự và chia đôi lòng người ở đó.

Và Ấn Độ, Việt Nam hiện nay. Chính Trung Quốc là quốc gia luôn gây hấn bằng cách xâm lấn chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của hai quốc gia đó. Và giải pháp “hòa bình” mà Trung Quốc nêu ra là gì?

Đấy. Tôi muốn chúng ta có cái nhìn và đánh giá một cách đầy đủ nhất về “sự tử tế” của Trung Quốc là vậy đấy

Tóm lại: Trung Quốc chưa bao giờ làm được điều gì tử tế cho ai !

LÊ XUÂN NGHĨA 21.03.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 05 Tháng Năm 20234:11 CH
Khách
chỉ có chủ tịch hồ chí minh của nguyễn xuân nghĩa mới tuyệt đối tin tưởng tàu cộng dẫn đến ngày nay đã trồng được mấy triệu vc tin tưởng tàu cộng , người Việt Nam Hải ngoại thì hoàn toàn không tin tưởng tàu cộng nên họ chống vc . Người VN trong nước phản đối nhà cầm quyền vc , liền bị vc bắt giam, hành hạ . nên những kẻ phò sống tại hải ngoại rồi mà còn phò vc thì chúng chẳng việt gian , nằm vùng , vc ,thì còn la gì khác ? chứng dư biết rằng vc chỉ xảo quyệt lưu manh muốn kiếm dollars vì nghèo chứ chúng phải theo tầu mới giữ ghế thái thú được.
còn thờ tên lưu manh cõng rắn tàu cắn gà nhà Việt là hồ chủ tịch , còn nhận hắn ta là đứa khai sinh ra nước VN DCCH thì đừng mơ rằng người VN tin nhận sự bip bợm yêu dân , yêu nước giả dối của chúng.
Thứ Hai, 27 Tháng Ba 20234:39 SA
Khách
thanks, interesting read
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)