Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ

Thứ Hai, 03 Tháng Giêng 20224:00 SA(Xem: 2784)
Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ
Hữu Hiển

Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ

Theo Tuần báo Kinh tế Trung Quốc, trang web của Ủy ban Giám sát Nhà nước thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã tiết lộ chi tiết về vụ án tham nhũng của Giả Tiểu Cương - cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hải.

Theo đó, ngoài việc can thiệp bất hợp pháp vào các hoạt động tư pháp, sử dụng quyền lực để trục lợi riêng, tham gia vào các "giao dịch quyền – tình", nhận hối lộ… Giả Tiểu Cương còn rất thích hưởng thụ, sống cuộc sống có "người hầu kẻ hạ", tha hóa biến chất, theo đuổi thị hiếu cấp thấp.

Theo lời Thường Vĩnh Ba - "quản gia" của Giả Tiểu Cương, Thường chịu trách nhiệm lái xe, nấu cơm, giặt quần áo, sắp xếp tiệc rượu cho Giả Tiểu Cương. Mỗi ngày trước khi Giả Tiểu Cương đi ra ngoài, Thường Vĩnh Ba cũng phải lau giày cho Giả.

"Khách của ông ấy ngày càng đông, sau này tôi rất bận, vì khi bạn bè ông ấy uống say rồi, tôi phải đưa về nhà, mà còn không biết địa chỉ nhà ở đâu. Có những lúc đưa bạn ông ý về nhà rồi trở lại muộn còn bị mắng một trận. Mắng chửi còn là nhẹ, có khi ông ấy còn động chân động tay với tôi", Thường Vĩnh Ba nói.

Đáng chú ý, Giả Tiểu Cương "coi rượu như mạng sống", đặc biệt là các loại rượu mùi thơm. Trong các loại rượu có mùi thơm, ông ta đặc biệt thích uống rượu Mao Đài.

Nhân viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh Thanh Hải nói: "Thỉnh thoảng khi chúng tôi vào văn phòng của Giả Tiểu Cương, có cảm giác như ông ấy đang mất trạng thái, dường như có mùi rượu trên người ông ấy... Khi khám xét hai nơi ở của Giả Tiểu Cương ở Bắc Kinh và Tây Ninh, chúng tôi tìm thấy hơn 880 chai Mao Đài, với tổng số hơn hơn 140 thùng".

Theo Tuần báo Kinh tế Trung Quốc, những chai rượu được tìm thấy trong nhà Giả Tiểu Cương đều là những chai rượu lâu năm, phiên bản đặc biệt, giá đắt hơn nhiều những chai rượu đang bán trên thị trường.

Cảnh "rùng rợn" ở Trung Quốc: Nhóm người bị trùm kín đầu, diễu phố như thời phong kiến

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn