Trịnh Hồng Thọ - Kiếp sau, anh đừng làm người Trung Hoa !

Thứ Bảy, 08 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 416)
Trịnh Hồng Thọ - Kiếp sau, anh đừng làm người Trung Hoa !

Trịnh Hồng Thọ - Kiếp sau, anh đừng làm người Trung Hoa !


49w
Người dân đến viếng bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang).

Sáng nay, app BBC báo Breaking News : bác sĩ Li Wenliang qua đời, mình đã bàng hoàng. Cứ mong đây là tin giả, nhưng không phải rồi! 
Sự bàng hoàng này cũng giống như sự bàng hoàng hôm 10 tháng 1, khi đọc tin người bị giết trong vụ Đồng Tâm là cụ Lê Đình Kình vậy.
Sau những cảm xúc ban đầu, trong đầu mình lớn dần một dấu hỏi. Sao bác sĩ Li lại chết được, khi anh là một người trẻ, khỏe, là bác sĩ của chính bệnh viện Vũ Hán, được phát hiện sớm và theo dõi suốt trong bệnh viện ngay từ ban đầu ?

Không dám nghĩ là anh bị giết, nhưng cảm giác hồ nghi, đau đớn cứ ở trong lòng. Nhất là khi đọc những câu bình luận sau bài đăng của anh trên Weibo: "Bác sĩ Li Wenliang là một anh hùng", "Trong tương lai, các bác sĩ sẽ sợ đưa ra những báo động sớm khi họ tìm thấy dấu hiệu của các bệnh truyền nhiễm.", "Để môi trường y tế công cộng an toàn hơn, cần phải có hàng chục triệu người như Li Wenliang."
Các bài viết khác nói rằng bác sĩ Li mất đi, để lại một người vợ đang mang thai và đứa con nhỏ bốn tuổi.
 
Từ sáng tới giờ, trên Facebook có nhiều bài viết và nhiều câu bình luận, trong đó có những câu “Cầu mong anh an nghỉ”, và “Cầu mong anh kiếp sau đầu thai đừng làm người Trung Hoa nữa !”.
Mình nghĩ rằng anh không thể an nghỉ được ! 
Mà anh chỉ là một trong số 636 người chết vì dịch do virus Corona chủng mới (và còn nhiều hơn nữa).
Mình không thể không thốt lên câu : « Mong trời tru đất diệt đảng Cộng sản Trung Quốc ! »
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn