Các nhà tâm lý học Úc: Phụ nữ sử dụng trang phục gợi cảm như một công cụ

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 20195:00 CH(Xem: 691)
Các nhà tâm lý học Úc: Phụ nữ sử dụng trang phục gợi cảm như một công cụ

d29tZW4tY2FuLXdlYXItbW9yZS1yZXZlYWxpbmctb3V0Zml0cy13aGVuLXRoZXktdHJ5LXRv

Bất bình đẳng thu nhập khuyến khích phụ nữ triển khai sức hấp dẫn của họ như một công cụ - Ảnh: Shutterstock

Theo một nghiên cứu của các nhà tâm lý học Úc, phụ nữ có thể mặc trang phục gợi cảm hơn để gây ấn tượng khi họ cố gắng leo lên nấc thang xã hội và đạt được địa vị cao hơn.

Theo whatsnew2day.com, các nhà tâm lý học Úc đã phát hiện ra rằng, để gây ấn tượng, phụ nữ có thể mặc trang phục hở hang hơn trong cố gắng leo lên nấc thang xã hội và đạt được địa vị cao hơn.

Trong một thử nghiệm với 300 tình nguyện viên đại diện của 38 quốc gia tham gia, các chuyên gia nhận thấy rằng phụ nữ trong các xã hội bất bình đẳng về kinh tế đã sử dụng ngoại hình và trang phục để gây sự chú ý tới bản thân. Sự lựa chọn này được thúc đẩy bởi những lo ngại về địa vị kinh tế xã hội của họ.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ trong các xã hội bất bình đẳng về kinh tế thường chọn trang phục thoáng hơn và họ đã làm như vậy vì lo lắng về vị thế kinh tế và xã hội của mình.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bất bình đẳng về thu nhập khuyến khích phụ nữ triển khai sức hấp dẫn của họ như một công cụ.

Khandis Blake, nhà tâm lý học từ Đại học Melbourne, Úc, nhận xét rằng khi chúng ta thấy phụ nữ mặc những loại trang phục thoáng, chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại thông minh hoặc chỉnh sửa hình ảnh của họ, chúng ta có thể nghĩ rằng đây chỉ là khát vọng được người khác ngưỡng mộ.

Trên thực tế, mọi thứ có phần phức tạp hơn. Do đó, phụ nữ phản ứng với các yêu cầu được tạo ra bởi nền kinh tế nơi họ sinh sống.

Vào tháng 10 năm 2019, tiến sĩ Peet Morris , giáo sư Đại học Oxford đã mắng các nữ sinh ăn mặc hở hang. Trên trang Twitter cá nhân, cựu giảng viên môn thống kê đã khuyên các sinh viên béo bụng từ bỏ những bộ váy bó sát khiến đồng nghiệp của ông phẫn nộ.

Vũ Trung Hương

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 17 Tháng Mười Hai 201910:18 SA
Khách
Obama nâng váy phụ nữ, thật sự ca ngợi lố bịch quá.
- ("Hỡi những phụ nữ, tôi muốn các bạn biết rằng, các bạn không hoàn hảo, nhưng điều tôi có thể nói mà không thể chối cãi là các bạn giỏi hơn chúng tôi (những người đàn ông)")
Giỏi hơn ông thì đúng hơn, bởi họ không qu`y phục xin lôi bọn Iran và họ được bọn Trung công trải thảm đó tiếp đón tại airport như một quốc khách.
-("Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trong hai năm nếu mọi quốc gia trên Trái Đất được điều hành bởi phụ nữ, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể khắp nơi về mọi thứ... mức sống và kết quả", BBC dẫn lời cựu tổng thống Mỹ).
-Có thể cung không thua gì Clinton, để gây ấn tượng về sex.
Phụ nữ có thể mặc trang phục hở hang hơn và được người khác ngưỡng mộ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn