Vết sẹo trên mặt mẹ

Thứ Sáu, 20 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 153)
Vết sẹo trên mặt mẹ

Một cậu bé mời mẹ tham dự buổi họp phụ huynh đầu tiên ở trường tiểu học.

Điều cậu bé sợ đã thành sự thật, mẹ cậu bé nhận lời. Đây là lần đầu tiên bạn bè và giáo viên chủ nhiệm gặp mẹ cậu bé và cậu rất xấu hổ về vẻ bề ngoài của mẹ mình.

ADVERTISEMENT

Mặc dù cũng là một người phụ nữ đẹp, nhưng có một vết sẹo lớn che gần toàn bộ mặt bên phải của cô, và cậu bé không bao giờ muốn hỏi mẹ mình tại sao lại bị vết sẹo lớn vậy.

Vào buổi họp mặt, mọi người có ấn tượng rất đẹp về sự dịu dàng và vẻ đẹp tự nhiên của người mẹ mặc cho vết sẹo đập vào mắt, nhưng cậu bé vẫn xấu hổ và giấu mình vào một góc tránh mặt mọi người.

Vết sẹo trên mặt mẹ
(Ảnh: storyblocks.com)

Ở đó, cậu bé nghe được mẹ mình nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm.

“Làm sao chị bị vết sẹo như vậy trên mặt?” – Cô giáo của cậu hỏi.

Người mẹ trả lời: “Khi con tôi còn bé, nó đang ở trong phòng thì lửa bốc lên. Mọi người đều sợ không dám vào vì ngọn lửa đã bốc lên quá cao, và thế là tôi chạy vào. Khi tôi chạy đến chỗ nó, tôi thấy một xà nhà đang rơi xuống người nó và tôi vội vàng lấy mình che cho nó. Tôi bị xà rơi vào người đến ngất xỉu nhưng thật là may mắn là có một anh lính cứu hỏa đã vào và cứu cả hai mẹ con tôi.”

Người mẹ chạm vào vết sẹo nhăn nhúm trên mặt. “Vết sẹo này không chữa được nữa, nhưng cho tới ngày hôm nay, tôi chưa hề hối tiếc về điều mình đã làm.”

Vết sẹo trên mặt mẹ
(Ảnh quadeviantart.com)

Đến đây, cậu bé chạy ra khỏi chỗ nấp của mình về phía mẹ, nước mắt lưng tròng. Cậu bé ôm lấy mẹ và cảm nhận được sự hy sinh của mẹ dành cho mình. Cậu bé nắm chặt tay mẹ suốt cả ngày hôm đó.

(Sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 21 Tháng Mười 20197:00 CH