Được ở bên bố càng nhiều, con sẽ càng thông minh, tự tin

Thứ Năm, 05 Tháng Chín 20195:00 CH(Xem: 331)
Được ở bên bố càng nhiều, con sẽ càng thông minh, tự tin
cha-va-con

Sự có mặt của người cha trong những giai đoạn phát triển đầu đời của con trẻ sẽ cải thiện được tương lai của con rất nhiều. (Ảnh: Internet).

Sự có mặt của người cha trong những giai đoạn phát triển đầu đời của con trẻ sẽ cải thiện được tương lai của con rất nhiều. Viện nghiên cứu của Đại học Newcastle đã thực hiện cuộc nghiên cứu và phát hiện ra rằng sự có mặt, tích cực tham gia vào những hoạt động trong năm tháng đầu của con rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 11 ngàn bậc phụ huynh ở Anh sinh năm 1958. Các nhà khoa học đã hỏi những người mẹ về mật độ tham gia vào các hoạt động cùng con của ông bố, bao gồm đọc sách, tổ chức dã ngoại và những hoạt động khác. Kết quả được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behaviour cho thấy trẻ được bố dành thời gian để chơi cùng sẽ có IQ cao hơn, thông minh hơn và năng động bạn hơn những bạn cùng trang lứa nhưng ít được bố chơi cùng.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu – Tiến sĩ Daniel Nettle – cho biết: “Điều đáng ngạc nhiên về cuộc nghiên cứu này là sự khác biệt khá lớn trong sự tiến bộ của trẻ em vào 30 năm sau khi được bố quan tâm hay thờ ơ. Dữ liệu còn cho thấy rằng có một người lớn thứ hai có mặt trong thời thơ ấu của trẻ sẽ có lợi về những kĩ năng và khả năng được vận dụng khi trưởng thành”.

Không chỉ có IQ cao hơn, những đứa trẻ được ở bên bố nhiều còn tự tin hơn rất nhiều. Thời gian trẻ ở bên bố càng nhiều, chúng sẽ càng tự tin hơn khi lớn lên bởi sự quan tâm của bố giúp trẻ biết chúng được đánh giá cao, từ đó càng tự tin hơn với mọi người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi viện nghiên cứu Đại học bang Pennsylvania vào năm 2012 trên 200 gia đình, đã tìm thấy rằng trẻ em được bố quan tâm “sẽ tự tin hơn về bản thân mình vì bố chúng đã vượt qua quan điểm “đàn ông chỉ cần lo kiếm tiền” và phân chia thời gian dành cho con của mình”.

Không chỉ có IQ cao hơn, những đứa trẻ được ở bên bố nhiều còn tự tin hơn rất nhiều.
Không chỉ có IQ cao hơn, những đứa trẻ được ở bên bố nhiều còn tự tin hơn rất nhiều.

Thậm chí, được bố dành thời gian bên cạnh còn giúp trẻ ít gặp rắc rối hơn. Nghe có vẻ sáo rỗng, vô lý, lý thuyết nhưng đã có nhiều bằng chứng đáng chú ý rằng trẻ thiếu sự quan tâm của bố thường gặp những vấn đề về kỷ luật sau này. Một nghiên cứu xuất bản vào năm 2006 do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ thực hiện cho thấy “ngay từ khi sinh ra, trẻ em có sự quan tâm của bố sẽ có được sự an toàn về mặt cảm xúc, tự tin khám phá xung quanh, và khi lớn hơn, chúng sẽ có giao tiếp xã hội tốt hơn bạn bè cùng lứa. Những đứa trẻ này cũng ít gặp rắc rối ở nhà, trường học hay với hàng xóm”.

Vậy nên nếu muốn con mình thông minh, tự tin hơn và có cách cư xử đúng đắn khi lớn lên, bố hãy tham gia và các hoạt động của con nhé.

Theo afamily
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20173:00 CH
APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng là sự kiện lớn ở Việt Nam với nguyên thủ của các cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Nga… tham dự.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Cụ bà Trịnh Văn Bô/Hoàng Thị Minh Hồ, nữ doanh nhân có lòng yêu nước nồng nàn đã từ trần. Cuộc đời của một nữ doanh nhân thành đạt
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Giờ vậy. Tôi không thích chính quyền hiện tại, cũng là một người yêu tự do. Nhưng tôi rất dị ứng với mấy
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ông Trump, Obama, hay Clinton,... mỗi người đến với Việt Nam đều có những lý do và bối cảnh riêng. Tuy nhiên, một điều không bao giờ đổi là: người dân Việt Nam ưa thích Mỹ
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Bạn có dùng iPhone không? Xem Netflix không? Nghe Spotify không? Thì bạn rất yêu Chủ Nghĩa Tư Bản và bạn không thể chịu nổi chính phủ. Làm sao chúng ta biết được?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Đã gần 5 tháng kể từ phiên tòa xử chị, phiên tòa chỉ kéo dài một ngày đã kết án chị 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tôi là người luôn tìm kiếm, ủng hộ và cổ xúy cho tự do. Bởi tôi chưa bao giờ nhìn thấy tự do trên đất nước tôi. Bởi tự do trên đất nước tôi là tự do vứt rá
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20178:00 CH
11 giờ đêm qua, 13/11/2017, tôi còn nhận được thêm tin nhắn nữa, yêu cầu tôi viết tiếp câu chuyện các Start up Singapore tìm cách ngăn chận mạng Alibaba để bảo vệ các nhà bán lẻ nội địa.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Tôi sinh ra tại Trung Quốc và gắn bó với mảnh đất này đã mấy chục năm. Bởi thế, rất nhiều thói quen sinh hoạt và tư tưởng quan niệm dường như đã trở thành thâm căn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20173:00 SA
. Nhưng vì sao trẻ em Nhật Bản lại không có không gian riêng để học? Hãy xem cách dạy con của người Nhật.