10 điều tiết lộ người ấy yêu bạn thật hay giả

Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 201911:00 SA(Xem: 791)
10 điều tiết lộ người ấy yêu bạn thật hay giả

Một người yêu giả tạo sẽ không bao giờ bận tâm đến cảm xúc của bạn, họ dành cho bạn toàn lời biện minh, thay vì hành động thực tế.

Dưới đây là những điểm khác biệt giữa tình yêu đích thực và giả dối:

1. Người yêu vờ sẽ đặt lợi ích bản thân lên cao nhất 

Tình yêu đích thực là sự vị tha. Dù không phải là bỏ bê bản thân, nhưng người yêu chân thành sẽ sẵn sàng hy sinh để nửa còn lại hạnh phúc thực sự. Trong khi đó, một người yêu giả tạo sẽ luôn ích kỷ, chỉ quan tâm đến chính mình.

2. Người vờ yêu dùng toàn lời dối trá

Tình yêu chân thành giúp xóa bỏ mọi hồ nghi, bất an, vì nó luôn thể hiện sự trung thực và minh bạch. Trong khi đó, tình cảm giả dối đem lại niềm vui nhất thời nhờ những lời dối trá.

Ảnh: Inspiringtip.

Ảnh: Inspiringtip.

3. Tình yêu giả dối chứa đựng điều tiêu cực

Một tình cảm đích thực mang đến những cảm xúc tích cực: sự tử tế, sự nhẫn nại, khiêm tốn, lòng biết ơn, sự tôn trọng...  trong khi tình cảm giả tạo luôn đem đến những điều ngược lại: sự tàn nhẫn, sự nóng nảy, sự tự cao, tự đại hay ghen tị, cư xử thô lỗ.

4. Tình yêu thật đem lại sự thỏa mãn, tình yêu giả dối chỉ tạo cảm giác trống rỗng

Một mối quan hệ không chân thành chỉ khiến hai phía chán ghét, trống rỗng và luôn mong muốn một điều gì đó khác.

5. Tình yêu đích thực là sự bảo vệ, tình yêu giả dối chỉ gây tổn thương

Đôi khi, tình yêu đích thực có thể đem lại cho bạn nỗi đau, nhưng nó luôn bảo vệ bạn khỏi bất cứ điều gì có thể gây ra tổn thương lâu dài cho bạn. Ngược lại, tình yêu giả dối đem lại cho bạn cảm giác thỏa mãn tức thời, có giá trị ngắn hạn. Cuối cùng, nó khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ và hủy hoại bạn.

6. Tình yêu đích thực là hành xử chín chắn, tình yêu giả tạo chỉ toàn làm việc dại dột

Một tình yêu đích thực chứa đựng những hành động, quyết định khôn ngoan, chín chắn. Ngược lại, tình yêu giả tạo bao gồm những điều dại dột, nông cạn, trẻ con và hẹp hòi.

7. Tình yêu đích thực là chung thủy, tình yêu giả tạo là phản bội

Yêu thực sự là khi sẵn sàng bước vào một cam kết dài lâu, đặt vào đối phương sự tin cậy tuyệt đối, bất chấp khiếm khuyết. Khi một người yêu bạn, người ấy sẽ tránh mọi cám dỗ, không phản bội bạn. Trong khi đó, tình yêu giả dối sẽ bao gồm sự phản bội.

8. Tình yêu thực sự là sự hy vọng, tình yêu giả dối là sự dễ dàng từ bỏ

Yêu thực sự đồng nghĩa với việc đối tác muốn bạn góp mặt trong tương lai của người đó suốt cuộc đời. Ngược lại, một người yêu giả dối sẽ không bao giờ muốn bạn xuất hiện trong kế hoạch "đường dài" của họ, bởi họ cho rằng bạn không quan trọng và sẵn sàng từ bỏ bạn.

9. Người yêu giả vờ không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn

Tình yêu đích thực không chỉ bao gồm lời nói, hứa hẹn suông, mà còn là hành động với tất cả đam mê, phấn khích, năng lượng. Một người yêu đích thực luôn muốn những điều tốt nhất cho bạn và lo sợ bạn buồn. Ngược lại, một người yêu giả tạo sẽ không bao giờ bận tâm đến cảm xúc của bạn, họ dành cho bạn toàn lời biện minh, thay vì hành động thực tế.

10. Tình yêu đích thực là biết yêu cả bản thân mình, tình yêu giả tạo là sự hủy hoại bản thân

Yêu đích thực đồng nghĩa với việc chăm lo cho bản thân mình, giữ cho mình một tâm trí, thể chất khỏe mạnh để có thể mang lại một mối quan hệ lành mạnh, bền chặt. Trong khi đó, một tình yêu giả dối sẽ chỉ là sự tự hủy hoại bản thân, khiến bạn đau đớn.

Nguyễn Linh (Theo Inspiringtip)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn