HÃY NAM TIẾN – GỬI MẤY BẠN MIỀN BẮC

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20174:00 SA(Xem: 2209)
HÃY NAM TIẾN – GỬI MẤY BẠN MIỀN BẮC
Ở đây tôi không chê bai miền Bắc, tôi đơn giản gì chỉ nói lên những gì người khác đã nói. Nói chuyện với nhiều bạn miền Bắc thì họ cũng xác nhận những thứ tôi nói.
Vấn đề là miền Bắc rất khó sống. Nếu bạn không có quan hệ chính trị hay người nhà là quan chức thì vô cùng khó để phát triển. Cho nên theo tôi, các bạn hãy Nam tiến. Đây không phải là ý kiến của tôi, mà của nhiều bạn ở miền Bắc. Để tôi đưa ra những lý do vì sao.
1. Miền Nam không gò bó và cổ kính như miền Bắc. Rất thoáng. Từ tư tưởng để cách sống. Nếu bạn là một chàng trai hay cô gái hiện đại thì rất khó phát triển ở miền Bắc.
2. Miền Nam không phân biệt dân thành phố hay tỉnh. Ở Hà Nội thì khác, luôn tồn tại sự khác biệt giữa dân Thủ Đô và tỉnh như thể một bên là thượng đẳng còn bên kia là hạ đẳng. Miền Nam thì chẳng quan tâm đến điều này.
3. Chi phí sống ở miền Nam rẻ hơn rất nhiều. Ly nước mía chỉ 5k thôi, không 15k như ở Hà Nội. Giá nhà cũng rẻ hơn. Chắc vì Hà Nội có mộ ông già kia nên đắt hơn.
4. Miền Nam nắng ấm quanh năm. Nắng ấm làm con người dễ chịu và sáng tạo. Nếu bạn thích tắm biển thì còn gì bằng. Vũng Tàu, Đà Nẵng và Nha Trang đang chờ bạn.
5. Nhiều công việc và cơ hội thăng tiến hơn. Cái này thì hiển nhiên. Nếu bạn làm trong ngành sáng tạo, IT hay tài chính thì Nam tiến là cách duy nhất để bạn phát triển sự nghiệp.
6. Dân miền Nam cởi mở và ít chặt chém. Không như dân ngoài kia luôn canh me để làm tiền, dân Nam rất thoái mái. Bạn tới một lần là sẽ thích liền.
7. Trong Nam đã có sẵn một cộng đồng dân Bắc chính nghĩa. Nhất là ở Vũng Tàu, Sài Gòn và Đà Nẵng. Nhiều người Bắc chịu không nổi nên chạy vô đây.
8. Chính quyền ít tham nhũng hơn. Đừng hiểu sai, tham nhũng vặt ở đâu cũng có. Nhưng phải công nhận là ở miền Bắc thì bệnh này rất trầm trọng. Cho nên nếu bạn không có quan hệ chính trị thì không bao giờ phát triển được.
9. Miền Nam ghét CS. Nếu bạn là người miền Bắc mà ghét CS thì hãy vô Nam, chúng tôi luôn chào đón bạn.
10. Và cuối cùng, miền Nam có tiềm năng phát triển hơn. Đâu phải ngẫu nhiên các công ty quốc tế lại có trụ sở ở miềm Nam. Vì ngoài Bắc rất khó làm ăn.
Là một người miền Nam tôi luôn muốn mảnh đất tôi ở thu hút nhân tài và chất xám. Tôi thấy nhiều bạn miền Bắc có tài nhưng đang bị ý thức hệ kìm nén. Chẳng ai quan tâm bạn đến từ đâu, là người Nam hay Bắc. Vậy thì các bạn hãy Nam tiến, chúng tôi sẽ chào đón bạn. Còn chờ gì nữa chứ?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24900013_541901166160924_8366883315531851106_n
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Nếu chỗ làm của bạn đôi khi khiến bạn có cảm giác như là đang sống lại thời đi học một lần nữa, đó không phải là chuyện tình cờ.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Chúng ta mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học im lặng. Bởi có những lời hễ buông ra vốn hại người thì ít, mà kết oán hại mình lại rất nhiều.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Lễ Giáng sinh được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới với nhiều điều thú vị, thậm chí là gây kinh ngạc.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Câu chuyện về cậu bé nghèo khó, khuyết tật đã nhận được ân huệ lớn từ một người đàn ông lạ mặt, cho thấy lòng tốt vẫn hiện hữu quanh đây…
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:27 SA
( HNPD )Cha và gia đình may mắn là công dân VNCH Miền Nam, được hưởng 21 năm tương đối Tụ do - No ấm nên chịu họa toàn trị vi xi mới có 42 năm nay mà đã rên rẩm ê chề.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20175:52 SA
Một sự phản kháng toàn cầu (global backlash) chống lại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đang hình thành. Ở Úc, nỗ lực của Trung Quốc sử dụng người đại diện để đưa tiền bạc vào hệ thống chính trị Úc đã khiến m
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Cho dù anh có bắt chước Tập tiên sinh mà đả hổ diệt ruồi đi nữa, cho dù anh có chậm như rùa (mười năm mới nhốt được Đinh La Thăng),
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Thực tế thì đảng ông cũng đang lâm bệnh, dù có rút kinh nghiệm từ sụp đỗ của Liên Xô, Đông Âu thì cũng kéo dài thêm vài năm hay vài chục năm
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tổng kết tình hình năm 2017, các nhà bình luận quốc tế bàn tán sôi nổi về mối quan hệ Việt – Mỹ và mối quan hệ Việt – Trung trong năm qua.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
( HNPD ) Hẳn ai cũng có thể hình dung được cái cảm giác khi đang đi lạc trong đường hầm ẩm thấp tăm tối, lại được nhìn thấy ánh sáng le lói phía xa xa?