Vụ án ông Vương Văn Thả và những người tù liên hệ ít ai biết.

Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một 20185:03 CH(Xem: 917)
Vụ án ông Vương Văn Thả và những người tù liên hệ ít ai biết.
636777323722947322zzzaaa

"Những người tù ít ai biết trong vụ ông Vương Văn Thả"

Theo FB Nguyễn Thiện Nhân, người thanh niên trong hình là anh Vương Thanh Thuận, con trai ông Vương Văn Thả. Anh Thuận đã bị tuyên án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế và hiện đang bị giam ở trại Xuân Lộc, Đồng Nai. Chỉ vì giúp cha Livestream, đưa các video clip lên mạng và dùng FB cá nhân đưa tin kêu cứu cho cha mình lúc ông Thả bị công an vây ráp tại nhà mà anh Thuận đã bị kết tội "chống phá nhà nước"

Ông Vương Văn Thả có 2 người con : một trai một gái. Khi ông Thả bị kết án 12 năm tù và người con trai Thuận là 7 năm tù thì người con gái của ông vì có con nhỏ 1 tuổi nên chưa bị bắt. Tuy nhiên, do cô bị an ninh mật vụ theo dõi sát sao nên đã phải bỏ trốn cùng chồng con và đang bị truy lùng. Cả gia đình ông Thả trở nên khốn đốn.

Trong vụ án này còn có 2 người tù rất ít người biết, đó là:

Em Nguyễn Nhật Trường (sinh năm 1985, tại khóm Tân Quới, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) 6 năm tù giam 3 năm quản chế;

Em Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1985, tại khóm Tân Quới, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) 6 năm tù giam 3 năm quản chế.

Cả Trường và Thương đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì lòng thương người mà đã tiếp tế thức ăn, nước uống cho gia đình ông Thả lúc bị công an bố ráp, bao vây nhà, cắt điện, chặn không cho ai đi ra ngoài mua lương thực....

Hôm nay, ngày 5/11/2018, vợ ông Thả đã đến trại giam An Phước thăm gặp nhưng trại giam không cho gặp mặt chồng. Đã 10 tháng trôi qua, gia đình không được gặp vì ông Thả đã kiên quyết không chịu mặc áo tù !

Rất mong cả nhà cùng chia sẻ thông tin và quan tâm đến gia đình ông Thả.

636777322948416250zzzaaa

Ảnh 1: Ông Vương Văn Thả vẫn nở nụ cười bình thản khi bị bắt tại nhà.

Ảnh 2: Anh Vương Thanh Thuận, con trai ông Thả.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn