Những người dễ tin tưởng thường thông minh

Thứ Hai, 11 Tháng Ba 20241:00 CH(Xem: 660)
Những người dễ tin tưởng thường thông minh

Các nhà nghiên cứu Đại học Oxford đã dựa trên cuộc điều tra tổng quan toàn xã hội thực hiện tại Hoa Kỳ nhằm khảo sát ý kiến công chúng dư luận.

Qua đó, kết quả cho thấy những người thông minh hay có chỉ số IQ cao thường có xu hướng dễ tin tưởng người khác. Lý giải cho nhận định này, các nhà khoa học cho biết những người thông minh vượt trội trong việc xác định và đánh giá tính cách người đối diện và vì thế họ có khuynh hướng hình thành và phát triển các mối quan hệ với những người đáng tin cậy và tuyệt đối trung thành.

Những người dễ tin tưởng thường thông minh

Một lý do khác được đưa ra là, những người có chỉ số IQ cao thường khá cẩn thận và tỉ mỉ trong việc cân nhắc các tình huống xảy ra, đặc biệt là nhận biết được phản ứng của người khác khi những nhu cầu của họ không được đáp ứng.

Dự án, được công bố trên tạp chí Plos One, cũng là nơi hỗ trợ cung cấp những phân tích của những nghiên cứu trước đây. Ngoài ra, kết quả cũng nhấn mạnh tin tưởng người khác cũng mang lại sức khỏe tốt hơn và cuộc sống hạnh phúc hơn. Sự thành công của dự án mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho xã hội và tác động mạnh mẽ trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, chính sách hỗ trợ của chính phủ và các tổ chức từ thiện. Vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng niềm tin là nguồn tài nguyên có giá trị cho mỗi cá nhân, và không đơn đơn thuần đại diện cho trí thông minh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Oxford tìm thấy, trí thông minh không giải thích được mối liên hệ giữa niềm tin và sức khỏe, giữa niềm tin và hạnh phúc.

Người đứng đầu nghiên cứu Noah Carl – khoa Xã hội học khẳng định: “Sự thông minh được thể hiện qua việc tin tưởng người khác, ngay cả trong những yếu tố như hôn nhân, giáo dục và thu nhập. Phát hiện này nhằm khẳng định chắc chắn hơn những lập luận của các nhà nghiên cứu khác, cụ thể là đánh giá tính cách một cách khách quan là một đặc trưng riêng của trí tuệ con người. Hơn nữa, trí tuệ con người được phát triển kế thừa những đặc điểm tốt qua yếu tố chọn lọc tự nhiên. Tuy nhiên, không loại trừ những cách giải thích khác vì thế chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu nhằm tháo gỡ những nghi vấn đó”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo